spot_img

BNTX, UTHR, IBB: 3 cổ phiếu công nghệ sinh học cần được sở hữu

Trong một lĩnh vực liên tục có sự thay đổi, những cổ phiếu sau đây được cho là sẽ mang lại lợi nhuận tới cho người đầu tư.

• Khi sự tập trung đã được chuyển rời khỏi Covid-19, thì đây là lúc để quan sát những cổ phiếu đã bị định giá thấp
BioNTech (BNTX): công ty sở hữu kết quả nghiên cứu sâu, rộng trong nỗ lực thể hiện tiềm năng dài hạn của công nghệ mRNA.
United Therapeutics (UTHR): mô hình kinh doanh hiện tại của công ty phản ánh tốt nhất những điều mà đầu tư vào ESG mang lại
iShares Biotechnology ETF (IBB): quỹ này là sự kết hợp của những cổ phiếu lớn và những món hời lợi nhuận từ những cổ phiếu bị định giá thấp.

BNTX, UTHR, IBB: 3 cổ phiếu công nghệ sinh học cần được sở hữu
BNTX, UTHR, IBB: 3 cổ phiếu công nghệ sinh học cần được sở hữu

Các sự kiện trong vài năm qua đã làm cho việc đầu tư vào công nghệ sinh học trở nên dễ dàng hơn. Nhưng đầu tư vào công nghệ sinh học (biotech) lại không phải là hoạt động cho người yếu tim. Rất nhiều trong số cổ phiếu bị định giá thấp này thuộc về các công ty nhỏ nhất trong nhóm công ty có mức vốn hóa nhỏ. Một vài trong số chúng vẫn còn trong giai đoạn khởi nghiệp và chưa có doanh thu. Và ngay cả khi công ty có một hệ thống mạnh mẽ, thì cũng cần rất nhiều năm để một loại thuốc được cấp phép lưu hành. Và có nhiều loại thuốc không bao giờ được phê duyệt.

Mục tiêu là nhân đôi giá trị khoản đầu tư. Đầu tiên bạn cần tìm kiếm những công ty có khả năng tạo ra sự đột phá đó. Và thứ hai, phải tìm ra được các công ty đó trong khi chúng vẫn còn bị định giá thấp hơn so với ngành. Trọng tâm của bài viết này là đưa ra ba trong số nhiều các tên cổ phiếu biotech đang bị định giá thấp, nhưng có tiềm năng mang tới lợi nhuận cao cho người đầu tư đủ kiên nhẫn.

BioNTech (BNTX)

BNTX, UTHR, IBB: 3 cổ phiếu công nghệ sinh học cần được sở hữu
BioNTech (BNTX)

Câu chuyện của BioNTech (NASDAQ:BNTX) trong ba năm qua đều bắt đầu và kết thúc bằng vai trò phát triển vắc-xin chống lại Covid-19. BioNTech đã được niêm yết vào tháng 10 năm 2019, rồi trao tặng cho người đầu tư mức tăng trưởng cổ phiếu là 681%.

Tuy nhiên, giá trị của cổ phiếu đã giảm 72%, từ ngưỡng giá hơn 389 USD/cổ phiếu tại thời điểm tháng 11/2021. Và khi nhu cầu về loại vắc-xin mà công ty hợp tác với phát triển với Pfizer (NYSE:PFE) giảm dần, sự ảnh hưởng được thể hiện rõ ràng trong báo cáo kinh doanh của công ty.

Vào ngày 09/08, BioNTech đã công bố doanh thu ít ỏi 167 triệu USD. Đó là một sự tương phản rõ rệt so với doanh thu 3,2 tỷ USD mà công ty đã công bố trong cùng quý năm 2022. Và các nhà phân tích đều cho rằng lợi nhuận của công ty so với cùng kỳ sẽ giảm hơn 50%.

Vậy điều gì đã khiến cho cái tên BioNTech được xuất hiện trong danh sách cổ phiếu bitotech bị định giá thấp này? Nó liên quan tới quá trình sản xuất của công ty hiện đang có 38 loại thuốc đang trong giai đoạn thử nghiệm lâm sàng, bao gồm 2 loại thuốc đang trong thử nghiệm Giai đoạn 3. Từng loại trong số chúng đều được phát triển bằng cách sử dụng công nghệ mRNA, vốn là đóng góp của BioNTech trong vắc-xin phòng Covid. Công ty có cơ hội thể hiện cách ứng dụng công nghệ này vào trong nhiều lĩnh vực khác như điều trị các bệnh ung thư cụ thể.

United Therapeutics (UTHR)

BNTX, UTHR, IBB: 3 cổ phiếu công nghệ sinh học cần được sở hữu
United Therapeutics (UTHR)

Một trong những chủ đề nổi bật và gây tranh cãi của năm 2023 là đầu tư vào môi trường, xã hội và quản trị (ESG). Về lý thuyết, điều này sẽ mang lại lợi ích tới cho những công ty đầu tư vào lợi ích xã hội. Tất nhiên, đó là thời điểm mà các định nghĩa bị bóp méo, nhưng United Therapeutics (NASDAQ:UTHR) sở hữu một mô hình kinh doanh phản ánh chân thực nhất ý nghĩa của đầu tư ESG.

Sứ mệnh kép của công ty, bên cạnh việc nghiên cứu phương pháp chữa bệnh tăng huyết áp, là mang lại hiệu quả tài chính vượt trội cho các cổ đông đồng thời cung cấp cho cộng đồng các chiến lược năng lượng thân thiện với môi trường. Để hoàn thành mục tiêu, công ty đã trở thành một tập đoàn vì lợi ích xã hội vào năm 2021. Công ty cũng được vinh danh là một trong 10 Công dân Doanh nghiệp Hàng đầu trong số các công ty sản xuất dược phẩm Mỹ.

Tất cả đều rất tốt và rất tuyệt, nhưng liệu cổ phiếu UTHR có thực là một khoản đầu tư tốt hay không? Các yếu tố cơ bản khẳng định là có. Công ty có tỷ lệ P/E dự phóng là 12. Công ty cũng được kỳ vọng sẽ tăng thu nhập vào khoảng 10%, và các nhà phân tích đánh giá giá trị của cổ phiếu sẽ tăng khoảng 25% so với giá trị hiện tại.

iShares Biotechnology ETF (IBB)

BNTX, UTHR, IBB: 3 cổ phiếu công nghệ sinh học cần được sở hữu
iShares Biotechnology ETF (IBB)

Đầu tư vào từng cổ phiếu công nghệ sinh học không dành cho mọi nhà đầu tư. Điều đó đặc biệt đúng khi cần nắm bắt cơ hội đối với các cổ phiếu biotech bị định giá thấp. May mắn thay, đó là lý do mà các quỹ hoán đổi danh mục (ETF) tồn tại. Và iShares Biotechnology ETF (NASDAQ: IBB) là một lựa chọn vững chắc.

Giống như tất cả các quỹ ETF khác, IBB đầu tư vào một rổ các cổ phiếu biotech. Chúng bao gồm nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn hàng đầu như Vertex Pharmaceuticals (NASDAQ: VRTX) và Amgen (NASDAQ: AMGN). Nhưng nó cũng cho phép các nhà đầu tư tiếp xúc với nhiều cổ phiếu vốn hóa nhỏ, được giao dịch với mức chiết khấu so với mức giá mục tiêu đồng thuận bình quân của chúng.

Các lợi ích khác của quỹ này bao gồm tỷ lệ chi phí hàng năm vừa phải 0.44% và lợi suất cổ tức là 0.25%. Đây cũng là quỹ lớn với tổng giá trị tài sản hiện đang được quản lý lên tới 7.45 tỷ USD. Điều này giúp làm dịu đi một số biến động vốn có của ngành.

Hải Hà – theo investorplace

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI