spot_img

3 Điều khiến Swisscom trở thành cổ phiếu đáng mua nhất 2024

Swisscom AG là mã cổ phiếu như thế nào mà lại được nhà đầu tư trên thị trường đánh giá cao và tập trung phân tích, đầu tư ở thời điểm hiện tại? Cùng Leap CM điểm qua 3 điều khiến Swisscom AG đạt được thành tích như hiện nay nhé!

Thông tin về Swisscom AG

Swisscom là công ty công nghệ thông tin hàng đầu ở Thụy Sĩ. Công ty cung cấp dịch vụ di động, Internet và TV cũng như các dịch vụ công nghệ thông tin, kỹ thuật số toàn diện cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Swisscom là công ty viễn thông bền vững nhất thế giới và được Liên bang Thụy Sĩ sở hữu 51%.

Swisscom cung cấp các sản phẩm và dịch vụ của mình thông qua cửa hàng trực tuyến, cửa hàng bán lẻ và cửa hàng đối tác dưới các thương hiệu Swisscom, Wingo, Fastweb, Blue, Coop Mobile, Localsearch, Cablex và M-Budget. Công ty có sự hiện diện kinh doanh trên khắp Châu Mỹ trên khắp Ý, Đức, Hà Lan, Singapore, Mỹ và Châu Âu. Swisscom có trụ sở tại Worblaufen, Bern, Thụy Sĩ.

3 lý do khiến Swisscom trở thành cổ phiếu đáng mua nhất trong năm 2024

  • Tăng trưởng thu nhập cực ổn định

Doanh thu của tập đoàn tăng nhẹ 0,2% so với cùng kỳ lên 11.072 triệu CHF, với mức tăng 0,9% theo tỷ giá hối đoái không đổi. Doanh thu từ dịch vụ công nghệ thông tin với khách hàng doanh nghiệp tăng 32 triệu CHF (+2,8%). Kinh doanh của công ty ở Ý tiếp tục phát triển tích cực. Mức tăng trưởng doanh thu hàng năm tại Fastweb đạt 151 triệu EUR (+ 6,1%).

Thu nhập hoạt động hợp nhất trước khấu hao và khấu hao (EBITDA) tăng 4,9% lên 4.622 triệu CHF. Loại trừ các khoản mục không định kỳ và theo tỷ giá hối đoái cố định, dẫn đến mức tăng 2,3% doanh thu. Trên cơ sở tương tự, EBITDA trong hoạt động kinh doanh cốt lõi của Thụy Sĩ vẫn gần như ổn định (+0,2%), trong khi ở Fastweb, nó tăng 2,1% (tính bằng EUR). Thu nhập ròng tăng 6,7% so với cùng kỳ lên 1.711 triệu CHF.

Swisscom dự kiến ​​doanh thu khoảng 11,0 tỷ CHF, EBITDA là 4,5–4,6 tỷ CHF và chi phí vốn khoảng 2,3 tỷ CHF cho năm 2024. Để đạt được mục tiêu, Swisscom có kế hoạch đề xuất trả mức cổ tức hấp dẫn không đổi là 22 CHF trên mỗi cổ phiếu trong năm tài chính 2024.

  • Tỷ lệ sử dụng tài sản ấn tượng

Tỷ lệ này được ký hiệu là S/TA, là một số liệu quan trọng cho thấy độ hiệu quả trong việc sử dụng tài sản của một công ty. Chỉ số này ở Swisscom hiện đạt mức 0.44, cao hơn mức 0.42 trung bình của ngành. Điều này cho thấy công ty đang hoạt động khá hiệu quả và sử dụng tài sản khá tốt.

  • Pha mua lại Vodafone Italia

Swisscom đã mua 100% Vodafone Italia với số tiền đáng kể là 8 tỷ EUR. Swisscom có kế hoạch sáp nhập Vodafone Italia với công ty con hiện có tại Ý, Fastweb. Động thái này củng cố sự hiện diện của Swisscom tại Ý, nơi công ty đã hoạt động thành công thông qua Fastweb kể từ năm 2007.

Bằng cách kết hợp các thế mạnh của Fastweb về kết nối cố định với các dịch vụ di động của Vodafone Italia, tổ chức mới này đặt mục tiêu mang lại lợi ích đáng kể cho người tiêu dùng, doanh nghiệp và đất nước Ý cũng như Swisscom AG.

Theo chuyên gia từ Leap CM nhận định rằng, Swisscom AG mang một tiềm lực tài chính vững mạnh và đang thể hiện được khả năng phát triển, định hướng công ty trong tương lai. Nếu đầu tư vào cổ phiếu Swisscom tại thời điểm này, có lẽ bạn đã đặt một vé vào cánh cửa lợi nhuận hấp dẫn trong tương lai gần.

Đặc biệt, Swisscom AG gần đây đã đưa ra thông báo về việc chi trả cổ tức cho các cổ đông với tỷ suất lợi nhuận hấp dẫn. Cùng khám phá tiềm năng Swisscom AG cùng sàn giao dịch uy tín toàn cầu Leap CM.

Thương vụ chia cổ tức Swisscom AG

– Tên công ty: Swisscom AG

– Giá cổ phiếu: 523.6 CHF (cập nhật ngày 18/3/2024)

– Tỷ lệ đòn bẩy: 1:20

– Giá cổ phiếu khi dùng đòn bẩy: 25.18 CHF/cổ phiếu

– Giá trị cổ tức: 22.00 CHF/ cổ phiếu

– Mức sinh lời tối thiểu: 86.65%

– Ngày chia cổ tức: 02/04/2024

– Hạn chót nắm giữ cổ phiếu: 01/04/2024

BÀI TOÁN LỢI NHUẬN CỔ TỨC:

Mua 1.000 cổ phiếu Swisscom AG (giá 25.18 CHF/cổ phiếu sau khi dùng đòn bẩy) nhận ngay 22000 CHF cổ tức! 

Nghĩa là bạn vừa nắm trong tay 1.000 cổ phiếu vừa được nhận 22000 CHF tiền chia cổ tức vào ngày 02/04/2024 sắp tới.

Đầu tư vào cổ phiếu Swisscom AG cùng Leap CM với những điều kiện giao dịch hấp dẫn:

– Nền tảng MT5 hiện đại, tân tiến, hỗ trợ nhiều công cụ và chỉ báo phân tích giúp nhà đầu tư đưa ra quyết định giao dịch chính xác hơn và mang về mức lợi nhuận hấp dẫn hơn. Đây cũng là nền tảng giao dịch được đánh giá tốt nhất trên thị trường ở thời điểm hiện tại.

– Đa dạng tài khoản: Leap CM có nhiều loại tài khoản giao dịch hỗ trợ nhà đầu tư để đưa ra phương án đầu tư thích hợp nhất. Từ tài khoản demo đến tài khoản VIP, Leap CM đều có đủ.

– Hỗ trợ 1:1 do chuyên gia tài chính dày dặn kinh nghiệm thực hiện.

Thêm ngay Swisscom AG vào danh mục đầu tư trong năm 2024 để phát triển tài chính cá nhân. Liên hệ Leap CM để được hỗ trợ ngay nhé!

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI
spot_img