spot_img

ADA liệu có phục hồi một cách bền vững?

Học chơi trading – Giá Cardano đã phục hồi sau khi hình thành mức thấp nhất trong hai năm vào cuối năm 2022, tạo ra một khởi đầu tốt đẹp cho năm 2023. Đà phục hồi có thể duy trì, song điều đó phục thuộc rất nhiều vào hành vi của các cá voi ADA cũng như các nhà đầu tư vừa và nhỏ.

ADA liệu có phục hồi một cách bền vững?
ADA liệu có phục hồi một cách bền vững?

Tại thời điểm cuối năm 2022, giá Cardano (ADA) đã giảm xuống còn 0,240 USD, ghi nhận mức giảm hơn 16% so với mức giá giữa tháng 12. Kể từ đó, ADA đã phục hồi nhẹ. Tại thời điểm viết bài, ADA đã tăng 5,93% trong 24 giờ qua lên 0,266 USD.

Nếu đà tăng được duy trì, ADA có thể lấy lại khoản lỗ trong tháng 12 năm ngoái, đồng thời mở ra cơ hội để giá phá vỡ ngưỡng kháng cự tức thời ở mức 0,271 USD.

Điều này sẽ cho phép ADA tăng lên 0,285 USD và biến ngưỡng này thành hỗ trợ. Nếu giá tiếp tục vượt qua ngưỡng này, ADA có thể tăng lên 0,298 USD, tương đương mức tăng 11% so với giá giao dịch hiện tại.

20230105-hocchoitrading-ambcrypto-Do Hien (coin)-image 1.png Biểu đồ ADA/USD trên khung thời gian 4 giờ. Nguồn: TradingView

Ở chiều ngược lại, nếu triển vọng tăng giá không thành hiện thực, các nhà đầu tư nên cảnh giác với khả năng giá giảm 11%. Mức giá giao dịch hiện tại 0,266 USD nằm rất gần ngưỡng hỗ trợ tức thời 0,262 USD. Nếu đánh mất hỗ trợ này, ADA có thể chứng kiến một đợt giảm, đẩy giá xuống dưới ngưỡng 0,255 USD.

Nếu đà suy giảm này tiếp tục, ADA có thể chạm ngưỡng hỗ trợ quan trọng ở mức 0,248 USD. Việc giá đóng cửa dưới mức này sẽ làm mất hiệu lực luận điểm tăng giá, có khả năng đẩy ADA xuống mức thấp nhất trong hai năm là 0,240 USD.

Xem thêm: B2BinPay giới thiệu các công cụ định giá, trang web, token và mô hình kinh doanh

Cá voi và các nhà đầu tư ADA đang giảm lượng nắm giữ

Hành động giá ADA phụ thuộc rất nhiều vào hành vi của các cá voi cũng như các nhà đầu tư vừa và nhỏ.

Theo báo cáo từ Santiment, các nhóm thực thể này hiện đang giảm lượng nắm giữ của mình. Cụ thể, các nhà đầu tư vừa và nhỏ (những người nắm giữ từ 10.000 đến 1.000.000 token ADA) đã trở nên do dự trong việc tích lũy thêm đồng tiền số này. Nguyên nhân có thể là do giá ADA đã liên tục sụt giảm trong vài tháng qua.

Santiment cho biết, nhóm các nhà đầu tư này đã tăng cường tích lũy trong thị trường giá xuống năm 2019 và nắm giữ cho tới giai đoạn cuối của thị trường tăng giá năm 2021, khi giá của ADA chạm mức 1,3 USD.

Sau đó, những nhà đầu tư này bắt đầu phân phối, với lượng token bán ra cao hơn nhiều so với lượng token mua vào. Quá trình này kéo dài tới thời điểm cách đây 2 tháng, khi ADA được giao dịch ở mức thấp nhất là 0,33 USD.

“Điều này cho thấy rằng những nhà đầu tư này đang trở nên thận trọng về tiềm năng của ADA,” các nhà phân tích của Santiment nhận xét.

Ngay cả các cá voi cũng cảnh giác

Một nghiên cứu kỹ hơn về tình hình phân phối nguồn cung của ADA cho thấy rằng nhóm thực thể nắm giữ từ 1.000.000 tới 100.000.000 token ADA (các cá voi) đang tăng cường bán ra trong vài tháng qua.

Theo dữ liệu từ Santiment, trong năm 2022, số lượng các địa chỉ các voi đã đạt đỉnh là 2.915 địa chỉ vào tháng 6 năm 2022. Khi giá của ADA giảm trong năm, các nhà đầu tư này đã bán bớt số lượng token nắm giữ của họ để phòng ngừa các khoản lỗ tiếp theo.

Tại thời điểm viết bài, số lượng các địa chỉ các voi ADA là 2.819 địa chỉ, giảm khoảng 3% so với tháng 6 năm ngoái.

20230105-hocchoitrading-ambcrypto-Do Hien (coin)-image 2.pngNguồn: Santiment

Có một mối tương quan chặt chẽ giữa giá tài sản và hành vi gia tăng tích lũy của các cá voi. Khi các cá voi giảm lượng tích lũy, giá tài sản cũng sẽ giảm theo. Điều này, cùng với những diễn biến nói chung trên thị trường tiền kỹ thuật số trong năm ngoái, khiến ADA không có cơ hội phục hồi.

Nhà đầu tư ADA không có thời gian nghỉ ngơi

Theo dữ liệu on-chain, tỷ lệ lãi và lỗ thực nhận trên mạng ADA hầu hết đều đã rơi về mức âm kể từ tháng 4 năm 2022. Điều này cho thấy rằng tất cả các nhà đầu tư đã bán ra lượng ADA của mình đều đã phải bán lỗ. Với nhiều công ty vẫn đang thua lỗ vào thời điểm viết bài, lỗ thực nhận trên mạng ADA hiện đang ở mức 7,63 triệu.

Tương tự, tỷ lệ Giá trị thị trường trên Giá trị thực tế (MVRV) của ADA đã âm kể từ tháng 4 năm 2022.

Tỷ lệ MVRV âm cho biết giá trị thị trường của một tài sản thấp hơn giá trị thực của nó. Đây là một dấu hiệu của việc một tài sản sẽ được định giá quá cao trong tương lai, vì nó cho thấy rằng thị trường hiện đang định giá tài sản ở mức giá thấp hơn so với trước đây.

Tại thời điểm viết bài, MVRV của ADA đang ở mức âm 66,30%. Điều này cho thấy, hầu hết các nhà đầu tư sẽ bị lỗ nếu họ bán ra lượng token của mình ở mức giá hiện tại.

20230105-hocchoitrading-ambcrypto-Do Hien (coin)-image 3.pngNguồn: Santiment

Đỗ Hiền – Theo ambcrypto.com

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI