spot_img

Amazon là công ty đại chúng đầu tiên chứng kiến vốn hóa của mình “bốc hơi” tới 1 nghìn tỷ USD

Do lạm phát gia tăng, chính sách thắt chặt tiền tệ và gần đây nhất, một báo cáo tình hình, Amazon (NASDAQ: AMZN) là doanh nghiệp giao dịch công khai đầu tiên trên thế giới chứng kiến giá trị thị trường giảm 1 nghìn tỷ USD. Kết quả kinh doanh quý III không tốt trong năm nay đã dẫn đến một đợt bán tháo cổ phiếu lịch sử. Nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới đã chứng kiến giá cổ phiếu của mình giảm 4,3% trong phiên giao dịch ngày 11/9, kết thúc ở mức 86,14 USD. Giá trị cổ phiếu của công ty đã giảm khoảng 48% kể từ đầu năm.

Amazon là công ty đại chúng đầu tiên chứng kiến vốn hóa của mình “bốc hơi” tới 1 nghìn tỷ USD

Amazon là công ty đại chúng đầu tiên chứng kiến vốn hóa của mình "bốc hơi" tới 1 nghìn tỷ USD
Amazon là công ty đại chúng đầu tiên chứng kiến vốn hóa của mình “bốc hơi” tới 1 nghìn tỷ USD

Giá trị thị trường của doanh nghiệp đã trở lại khoảng 879 tỷ USD sau đợt giảm giá cổ phiếu gần đây nhất. Amazon đã mất 1 nghìn tỷ đô la giá trị thị trường kể từ giá trị thị trường đỉnh cao 1,882 tỷ đô la vào tháng 7 năm 2021. Theo Bloomberg, điều này khiến nó trở thành tập đoàn giao dịch công khai đầu tiên đạt được “thành tích đáng ngại” này.

Vào ngày 1 tháng 11, vài ngày sau khi công ty công bố dữ liệu tài chính quý thứ ba và dự đoán mức tăng trưởng chậm nhất từ trước đến nay, vốn hóa thị trường của Amazon đã giảm xuống dưới ngưỡng 1 nghìn tỷ đô la. bây giờ là quý thứ tư.

Sự sụt giảm giá cổ phiếu của Amazon cũng có tác động đến giá trị tài sản ròng của Jeff Bezos. Theo Bloomberg Billionaires Index, cá nhân giàu thứ 4 thế giới hiện có giá trị tài sản ròng là 109 tỷ USD, giảm 83,2 tỷ USD so với đầu năm.

Xem thêm: Sàn Exness có “trong sạch” như quảng cáo?

Hai công ty chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Amazon và Microsoft
Hai công ty chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Amazon và Microsoft

Bloomberg báo cáo rằng các công ty công nghệ hàng đầu của Mỹ (còn được gọi là Big Tech) tính theo doanh thu đã mất khoảng 4 nghìn tỷ USD giá trị thị trường trong năm nay do lạm phát gia tăng, không chỉ Amazon. và những thách thức trong kinh tế vĩ mô.

Hai công ty chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Amazon và Microsoft (NASDAQ: MSFT) Corp. Microsoft cũng chứng kiến giá trị thị trường của mình giảm tới 900 tỷ USD so với mức đỉnh vào tháng 11 năm 2021. Amazon là công ty lớn thứ năm trên thế giới, trong khi Microsoft vẫn là công ty lớn thứ ba theo giá trị thị trường, chỉ sau Apple (NASDAQ: AAPL) và Saudi Aramco.

Do đã có những lo ngại về suy thoái kinh tế, nên cổ phiếu công nghệ đã phải đối mặt với một số thách thức trong năm nay và khó có khả năng chúng sẽ sớm đạt được đột phá.

Xem thêm: Lãi đậm nếu mua cổ phiếu Apple cách đây 10 năm

Học chơi trading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI
spot_img