spot_img

AMD đang ngày tăng mạnh, lý do 2022 bạn nên mua cổ phiếu này

Với việc đã và đang vươn lên “sánh vai” với gã khổng lồ Intel trong mảng thị trường máy chủ, AMD dần nhận được những đánh giá lạc quan từ các nhà phân tích.

AMD đang ngày một mạnh mẽ, và đó lý do để bạn mua cổ phiếu này
AMD đang ngày một mạnh mẽ, và đó là lý do để bạn mua cổ phiếu này

Xem thêm

Trong báo cáo công bố hôm 14/7, chuyên gia phân tích Ambrish Srivastava của BMO Capital Markets đã nâng bậc xếp hạng dành cho cổ phiếu Advanced Micro Devices (AMD) từ tương đương mức Giữ lên tương đương mức Mua và nâng giá mục tiêu cho cổ phiếu từ 100 USD lên 115 USD.

“Chúng tôi tin AMD có thể tiếp tục phát huy tăng trưởng thị phần máy chủ của mình, nâng từ mức 15% hiện tại lên gần 30% vào năm 2025”, Srivastava viết.

Dần vươn lên trong thị trường máy chủ

Trước BMO Capital Markets, JPMorgan và Bernstein cũng đưa ra những bình luận lạc quan về tăng trưởng của AMD trong thị trường máy chủ sau khi công ty này báo cáo doanh thu từ mảng kinh doanh bộ xử lý máy chủ EPYC của họ đã tăng hơn gấp đôi trong quý tháng 3. Trong khi đó, Intel chỉ báo cáo mức tăng trưởng 22% cho mảng trung tâm dữ liệu của họ trong cùng kỳ.

Cụ thể, chuyên gia phân tích chip bán dẫn Stacy Rasgon của Bernstein cho rằng Advanced Micro Devices hoàn toàn có khả năng vượt qua Intel trong ít nhất hai năm tới. Triển vọng tích cực này được đưa ra dựa trên thực tế là bộ xử lý máy chủ của AMD có hiệu suất cao hơn và mức giá trung bình cao hơn 40% so với các sản phẩm của Intel.

Trong khi đó, nhà phân tích Harlan Sur của JPMorgan cho biết thị phần trên thị trường bộ xử lý máy chủ của AMD có thể tăng từ mức 20% của năm nay lên 30% đến 40% trong vài năm tới.

Khó khăn không làm lu mờ triển vọng tích cực của AMD

Nhìn chung, năm 2022 không phải là một năm tích cực với nhóm cổ phiếu bán dẫn. Sự gián đoạn chuỗi cung ứng hơn 2 năm qua, cùng với những biến động kinh tế hiện tại đã và đang tác động mạnh tới những công ty trong ngành như AMD. Theo nghiên cứu của IDC, số lượng lô hàng máy tính cá nhân trên toàn thế giới đã giảm 15% so với cùng kỳ năm ngoái trong quý tháng 6. Những khó khăn từ thị trường chắc chắn sẽ tác động tới doanh thu và thu nhập của Advanced Micro Devices trong năm 2022 và 2023. Tuy nhiên, sức mạnh thu nhập dài hạn của cổ phiếu sẽ vẫn là lợi thế cho AMD.

Tính từ đầu năm tới nay, cổ phiếu AMD đã giảm 47% trong năm 2022. Song sự thoái lui này có thể mang lại cơ hội để gia tăng tiếp xúc cho nhà đầu tư. Theo nhận định của BMO Capital Markets, cổ phiếu AMD “có mức định giá thuận lợi và một cán cân rủi ro – phần thưởng hấp dẫn.”

Học chơi trading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI
spot_img