spot_img

ASIC đình chỉ hai giấy phép dịch vụ tài chính AFS

Một giấy phép AFS đã bị đình chỉ và một giấy phép khác đã bị hủy.

American Express Australia nhận cáo buộc phân phối thẻ tín dụng không đúng quy định.

ASIC đình chỉ hai giấy phép dịch vụ tài chính AFS
ASIC đình chỉ hai giấy phép dịch vụ tài chính AFS

Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Australia (ASIC) đã thực thi các hành động pháp lý đối với ba công ty tài chính hôm thứ Ba (6/12). Cơ quan giám sát thị trường tài chính này đã đình chỉ giấy phép dịch vụ tài chính Australia (AFS) của công ty Quantum Funds Management Limited (QFML), hủy bỏ ủy quyền của AFSL Group Pty Ltd (Tập đoàn AFSL) và tiến hành phạt dân sự đối với công ty American Express Australia Limited (Amex).

Đình chỉ và hủy bỏ giấy phép AFS

Công ty QMFL đã bị đình chỉ giấy phép hoạt động. Trước đó, công ty này đang vận hành bốn cơ chế đầu tư được quản lý. ASIC cho rằng công ty này không có bảo hiểm trách nhiệm đầy đủ để cung cấp các sản phẩm như vậy. Sau khi bị đình chỉ, thực thể này vẫn có thể cung cấp các dịch vụ cần thiết để thanh toán cho các cơ chế hiện thời.

Trong khi đó, AFSL đã bị thu hồi hoàn toàn giấy phép do thiếu báo cáo tài chính đối với các năm tài chính kết thúc vào ngày 30/6/2020 và 2021, và đồng thời mất tư cách thành viên trong cơ chế của Cơ quan Khiếu nại Tài chính Australia (AFCA).

Vụ việc liên quan tới Amex dường như nặng nề hơn.

American Express Australia phải ra tòa vì phân phối thẻ tín dụng sai quy định

Theo thông cáo báo chí từ ngày 6/12/2022, cơ quan quản lý nói trên đã bắt đầu các thủ tục tố tụng tại tòa đối với American Express Australia trong vụ kiện dân sự đầu tiên liên quan tới vi phạm quy định phân phối và thiết kế thẻ tín dụng.

Amex và chuỗi cửa hàng David Jones cung cấp các thẻ tín dụng đồng thương hiệu. Amex lẽ ra phải chuẩn bị Xác định thị trường mục tiêu (TMD) để đánh giá việc phân phối đúng sản phẩm này và để kiểm tra nhóm tiềm năng của những khách hàng có liên quan. ASIC lập luận rằng các TMD mà công ty đưa ra không giới hạn phân phối cho những người muốn mua hàng tín dụng bằng thẻ để nhận được điểm khách hàng thân thiết.

Theo cơ quan quản lý trên, công ty này biết rằng tỷ lệ hủy đối với thẻ David Jones cao hơn nhiều so với tỷ lệ hủy các thẻ tín dụng tiêu chuẩn. Ngoài ra, Amex còn biết ưu đãi này gây nhầm lẫn cho một số khách hàng; họ không biết liệu họ đã đăng ký thẻ tín dụng hay thẻ khách hàng thân thiết. Vì lý do này, Amex nên ngừng phát hành thẻ tín dụng nhưng họ vẫn tiếp tục quá trình này cho đến ngày 5/7/2022.

Sara Court, Phó Chủ tịch ASIC, cho biết: “Các nghĩa vụ thiết kế và phân phối lồng ghép cách tiếp cận lấy người tiêu dùng làm trung tâm đang được các tổ chức phát hành và phân phối sản phẩm tài chính sử dụng. Các nhà cung cấp sản phẩm phải giám sát và xem xét liệu người tiêu dùng có nhận được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của họ hay không và không thể mang đến “tư duy thiết lập và bỏ quên” đối với việc quản lý sản phẩm. Điều đáng nói là các nhà cung cấp phản ứng với kết quả yếu kém bằng cách thay đổi như thế nào.”

ASIC đang yêu cầu tòa án phạt tiền đối với Amex.

Xem thêm: Cơ hội tăng trưởng với chương trình hợp tác của Kwakol Markets

Như Mai – Theo financemagnates.com

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI