spot_img

AUD/USD đối mặt với rủi ro giảm giá

Tỷ giá AUD/USD hiện vẫn đang được giữ vững, nhưng được dự báo sẽ phải đối mặt với nhiều áp lực trong thời gian tới, và có khả năng đi xuống.

AUD/USD đối mặt với rủi ro giảm giá

AUD/USD đối mặt với rủi ro giảm giá

Đồng dollar Australia vẫn tương đối ổn định trong tuần này, không phải do các yếu tố liên quan đến tăng trưởng của nền kinh tế Australia, mà là do sự suy yếu của đồng dollar Mỹ. Tuy nhiên, xu hướng này có thể sẽ chấm dứt trong tuần tới, khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) nhóm họp và nhiều khả năng sẽ đưa ra quyết định nâng lãi suất thêm 0,5 điểm %.

Trong phiên giao dịch sáng thứ Năm, đồng dollar Australia đã nhận được sự hỗ trợ tích cực từ số liệu thương mại tháng 10 tốt hơn dự kiến. Thế nhưng, giá hàng hóa suy giảm và các số liệu GDP thấp hơn dự kiến đang ảnh hưởng tiêu cực đến đồng AUD. Ngay cả việc Ngân hàng Dự trữ Australia (RBA) tăng lãi suất mới đây cũng không tạo ra được những sự hỗ trợ đáng kể.

Trọng tâm chú ý của giới đầu tư sẽ đổ dồn vào các dữ liệu về thị trường lao động Mỹ. Một kết quả vượt ngoài dự báo của giới chuyên gia, như bảng lương phi nông nghiệp (NFP) và thống kê của Viện quản lý cung ứng (ISM) hồi tuần trước, sẽ làm thất vọng các nhà đầu cơ giá xuống AUD/USD.

Xem thêm: AUD/USD có thể đảo chiều giảm vì các dữ liệu yếu của kinh tế Trung Quốc

AUD/USD đối mặt với rủi ro giảm giá

LỊCH KINH TẾ

Nền kinh tế Trung Quốc gần đây đã thu hút nhiều sự chú ý, khi các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt phòng dịch COVID-19 dần được dỡ bỏ. Điều này ban đầu đã hỗ trợ đáng kể cho thị trường hàng hóa và các loại tiền tệ như AUD. Tuy nhiên, những kỳ vọng đã suy giảm ngay sau đó, do những lo ngại về sự gia tăng số ca lây nhiễm mới COVID-19. Các nhà đầu tư đang chờ đợi những tín hiệu rõ ràng hơn về khả năng kiểm soát dịch bệnh, và ảnh hưởng của quá trình nới lỏng hạn chế tới sản xuất và tăng trưởng kinh tế, trước khi hướng tới một sự tái mở cửa hoàn toàn.

Nhìn chung, những trở ngại cơ bản mà AUD đang phải đối mặt vào thời điểm hiện tại vẫn lớn hơn so với USD. Điều này đồng nghĩa với khả năng AUD/USD sẽ đối mặt với rủi ro giảm giá trong vài tuần tới.

Xem thêm: Các dữ liệu lạm phát thấp hơn dự kiến tại Anh hỗ trợ GBP/USD

Phân tích kỹ thuật

Phân tích kỹ thuật

BIỂU ĐỒ HÀNG NGÀY AUD/USD

AUD/USD hiện vẫn đang cố gắng giữ vững ở trên ngưỡng tâm lý 0,6700 nhưng lại đang nằm trong giới hạn dưới của mô hình nêm tăng đang phát triển. Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) tiếp tục thể hiện các dấu hiệu của sự phân kỳ giảm giá/tiêu cực, điều này thường báo hiệu cho xu hướng sụt giảm trong thời gian sắp tới. Việc phá vỡ hỗ trợ nêm dường như trùng với mức hỗ trợ 0,6700 có thể khiến cặp tỷ giá di chuyển xuống thấp hơn, hướng tới các vùng hỗ trợ tiếp theo.

Các mức kháng cự chính: 0,6800

Các mức hỗ trợ chính: 0,6700; 0,6641; 0,6585 và 0,6551

Các dữ liệu tâm lý khách hàng từ IG cho thấy, các nhà giao dịch bán lẻ hiện vẫn đang mua vào AUD/USD, với 59% các nhà giao dịch hiện đang nắm giữ vị thế mua. Những thay đổi trong thời gian gần đây về vị thuế mua và bán có thể dẫn đến xu hướng thận trọng trong ngắn hạn.

Xem thêm: Vàng tiếp tục giảm trong biên độ hẹp

Thanh Hiệp 

Hocchoitrading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI