spot_img

AUD/USD đối mặt với xu hướng giảm trong tháng 2

AUD/USD đã ghi nhận những biến động sau tuyên bố mới nhất của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell, cũng như quyết định tăng lãi suất đầu tiên trong năm 2023 của Ngân hàng Dự trữ Australia.

AUD/USD đối mặt với xu hướng giảm
AUD/USD đối mặt với xu hướng giảm

Hôm thứ Ba theo giờ Mỹ, Chủ tịch FED Jerome Powell đã có bài phát biểu đáng chú ý, sau khi FED quyết định nâng lãi suất hồi tuần trước. Trong tuyên bố của mình, ông Powell cho biết, quá trình lạm phát hạ nhiệt đã bắt đầu, đặc biệt là đối với giá cả hàng hóa. Tuy nhiên, ông cũng cảnh báo, mức tăng giá trong lĩnh vực dịch vụ vẫn ở mức cao. Bên cạnh đó, ông Powell cũng tin rằng, việc hoạt động tuyển dụng diễn ra mạnh hơn dự kiến trong tháng 1 đồng nghĩa với việc lạm phát vẫn sẽ ở mức cao trong thời gian dài. Điều này có thể sẽ buộc FED phải tiếp tục thắt chặt chính sách tiền tệ và duy trì lãi suất ở mức cao trong nhiều tháng tới. Các quan chức FED khác như Raphael Bostic và Neel Kashkari trước đó cũng đã đưa ra những thông điệp tương tự.

Tuyên bố của ông Powell đã có ảnh hưởng đến diễn biến giá AUD/USD. Cặp tỷ giá đã tăng lên 0,6985 trong thời gian ông Powell phát biểu, nhưng sau đó đã giảm xuống 0,6920 – thấp hơn khoảng 3,3% so với mức cao nhất trong tháng.

Cặp tiền tệ cũng chịu ảnh hưởng từ quyết định nâng lãi suất thêm 0,25 điểm % của RBA. Trong tuyên bố mới đây, Thống đốc RBA Philip Lowe cho biết, ngân hàng trung ương này sẽ tiếp tục tăng lãi suất do lạm phát vẫn còn quá cao. Các dữ liệu gần nhất cho thấy, lạm phát tại Australia trong quý IV/2022 đã ghi nhận mức tăng 7,8% so với cùng kỳ năm trước – mức cao nhất trong nhiều thập kỷ. RBA dự kiến vào cuối năm nay, lạm phát sẽ hạ nhiệt, chỉ còn tăng khoảng 4,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Dự báo triển vọng AUD/USD

Cặp AUD/USD đã hình thành mô hình hai đỉnh ở mức 0,7142 trong khoảng thời gian từ ngày 26/1 – 2/2. Đường viền cổ áo của mô hình này ở ngưỡng 0,6985 – mức thấp nhất trong ngày 31/1. Gần đây, cặp tỷ giá đang dần di chuyển xuống dưới đường viền cổ áo, và giảm xuống dưới đáy của kênh giá tăng dần.

Trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, cặp tỷ giá đã giảm xuống mức thấp 0,6856, và đồng thời cũng là mức cao nhất của ngày 13/12 – một mốc quan trọng. Đồng thời, AUD/USD cũng di chuyển xuống dưới đường trung bình động 25 ngày và 50 ngày.

 

Do vậy, sau khi di chuyển xuống dưới đường viền cổ áo của mô hình hai đỉnh và cạnh dưới của kênh tăng dần, xu hướng của cặp tỷ giá trong thời gian tới vẫn là giảm. Cặp tiền được dự báo sẽ tiếp tục giảm khi các nhà đầu tư phe bán nhắm tới mức hỗ trợ quan trọng ở ngưỡng 0,6800.

Thanh Hiệp – Học chơi trading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI