spot_img

AUD/USD giảm sau các số liệu việc làm thấp hơn kỳ vọng tháng 12

Học chơi trading – AUD/USD Đồng dollar Australia đã giảm so với đồng dollar Mỹ sau khi các báo cáo mới công bố cho thấy, thị trường lao động Australia đã bất ngờ hạ nhiệt trong tháng 12.

AUD/USD giảm sau các số liệu việc làm thấp hơn kỳ vọng

AUD/USD giảm sau các số liệu việc làm thấp hơn kỳ vọng
AUD/USD giảm sau các số liệu việc làm thấp hơn kỳ vọng

Sau khi đạt mức cao mới trong 5 tháng vào phiên giao dịch ngày thứ Tư, cặp tỷ giá AUD/USD đã quay đầu giảm về ngưỡng 0,6892, tương đương với mức giảm 0,71%. Sự sụt giảm diễn ra trong bối cảnh số việc làm trên thị trường lao động Australia trong tháng 12 đã bất ngờ giảm 14,6 nghìn vị trí, thay vì mức tăng 25 nghìn như dự báo của giới chuyên gia. Kết quả này cũng kém xa so với con số 58 nghìn việc làm mới trong tháng 11. Tỷ lệ thất nghiệp tại Australia đã ghi nhận mức tăng nhẹ, từ 3,4% trong tháng 11 lên 3,5% trong tháng 12, dù vẫn ở gần mức thấp nhất trong vòng 5 thập kỷ. Các số liệu này có thể khiến Ngân hàng Dự trữ Australia (RBA) tạm dừng tăng lãi suất trong cuộc họp chính sách vào tháng 2.

Bên cạnh đó, những lo ngại về suy thoái kinh tế Mỹ cũng khuyến khích các nhà đầu tư từ bỏ các loại tiền tệ rủi ro hơn và hướng đến các tài sản trú ẩn an toàn như đồng bạc xanh. Đồng dollar Australia đã chịu sức ép đáng kể sau khi các báo cáo sản xuất công nghiệp và doanh số bán lẻ của Mỹ đều ghi nhận kết quả đáng thất vọng. Những bình luận diều hâu từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) chi nhánh Cleveland Loretta Mester và Chủ tịch FED chi nhánh St.Louis James Bullard càng làm gia tăng triển vọng ảm đạm. Các quan chức này đều dự báo FED sẽ nâng lãi suất lên trên 5% trong năm nay, cao hơn mức kỳ vọng 4,88% của giới đầu tư.

Phân tích kỹ thuật AUD/USD

20230119_hocchoitrading_Thanh Hiep_AUD USD_Hinh 2.PNG

Cặp tỷ giá vẫn đang trong xu hướng tăng, nhưng động lực giảm đang ngày càng lớn. Một sự phá vỡ thông qua ngưỡng 0,7064 sẽ báo hiệu cho sự nối lại xu hướng tăng, trong khi việc giảm xuống dưới mức 0,6688 sẽ khiến giảm giá trở thành xu hướng chủ đạo. Mức kháng cự gần nhất của cặp tỷ giá là điểm xoay ở ngưỡng 0,6962, trong khi mức hỗ trợ gần nhất là điểm xoay ở ngưỡng 0,6876, tiếp đến là mức 50% tại ngưỡng 0,6846.

Phản ứng của nhà đầu tư đối với điểm xoay 0,6876 có thể giúp xác định hướng đi của cặp tỷ giá AUD/USD khi thị trường đóng cửa vào phiên ngày thứ Năm. Trong kịch bản giảm giá, một động thái bền vững ở dưới ngưỡng 0,6876 sẽ làm gia tăng áp lực bán, và khiến chỉ số giảm nhanh về mức 0,6860, tiếp đó là mức 50% tại 0,6846.

Ở chiều ngược lại, một động thái bền vững ở trên ngưỡng 0,6876 sẽ giúp nhà đầu tư phe mua chiếm ưu thế. Nếu đà tăng đủ mạnh, cặp tỷ giá có tiềm năng hướng lên mức 0,6962.

Thanh Hiệp

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI