spot_img

AUD/USD kiểm định lại mức kháng cự ở kênh giá

AUD/USD hiện đang kiểm định lại mức kháng cự ở mép trên của kênh giá. Nhịp hồi hiện đã kéo đường giá lên vị trí trùng với mức thoái lui Fibo50% tính theo đợt sóng giảm vào tháng 3.

AUD/USD kiểm định lại mức kháng cự ở kênh giá
AUD/USD kiểm định lại mức kháng cự ở kênh giá

Xem thêm: Cặp AUD/USD giảm xuống dưới mức tâm lý 0,6700

Với thị trường Úc, Ngân hàng Westpac vừa công bố các số liệu mới. Theo đó, niềm tin người tiêu dùng trong tháng 3 đã bất ngờ đi ngang và đạt mức 78,5.

Đối với chỉ số niềm tin doanh nghiệp, khảo sát của NAB cũng được dự báo giảm từ mức 6 trong tháng 1 xuống còn 0 trong tháng 2. Việc tỷ lệ lạm phát vẫn ở mức cao và các đợt tăng lãi suất của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) hiện đang ảnh hưởng đáng kể đến tâm lý người dân và doanh nghiệp.

Trong khi đó, thị trường Mỹ hôm nay sẽ dồn sự tập trung vào các số liệu lạm phát tiêu dùng tháng 2. Vào lúc 19h30 tối nay (giờ Việt Nam), những dữ liệu về chỉ số CPI và PPI của Mỹ sẽ được công bố.

Dự kiến, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) sẽ tăng 6% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, mức tăng này vẫn thấp hơn mức 6,4% trong tháng 1. Chỉ số CPI cốt lõi (đã loại trừ các mặt hàng có giá biến động cao như lương thực thực phẩm và năng lượng) được dự báo tăng 5,5% so với cùng kỳ năm trước, thấp hơn mức 5,6% trong tháng 1.

Các số liệu lạm phát sẽ là yếu tố được giới hoạch định chính sách cân nhắc trước khi đưa ra quyết định tăng lãi suất trong cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào tuần tới.

Phân tích cặp AUD/USD trên biểu đồ 4 giờ

AUD/USD vốn dĩ đã có xu hướng giảm kể từ tháng 2. Trên khung thời gian 4 giờ, đường giá vẫn chưa phá thủng kênh giảm dần.

AUD/USD hiện đang kiểm định lại mức kháng cự ở mép trên của kênh giá. Nhịp hồi hiện đã kéo đường giá lên vị trí trùng với mức thoái lui Fibonacci 50% tính theo đợt sóng giảm vào tháng 3.

Lệnh bán ở vùng giá hiện tại sẽ ứng với tỷ lệ lãi trên lỗ tiềm năng khá chắc ăn, nhất là với các điểm dừng lỗ nằm ngay trên mức đỉnh tuần trước và giá mục tiêu đặt tại mức đáy thấp nhất của tháng 3.

Còn những trader nào cho rằng AUD/USD khó có thể tiếp tục tạo đáy mới trong tháng thì có thể đón sóng tăng giá đột phá. Tuy nhiên, khoảng cách từ điểm vào lệnh đến điểm dừng lỗ phải đủ rộng để không bị quét stoploss bởi nhịp phá vỡ giả.

Duy Thanh – học chơi trading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI