spot_img

AUD/USD ổn định trong một phạm vi hẹp

Trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, đồng dollar Australia đã suy giảm so với đồng dollar Mỹ, rồi sau đó phục hồi lại phần nào sau khi các dữ liệu vừa công bố cho thấy, áp lực giá cả tại Australia vẫn ở mức cao.

Cặp AUD/USD ổn định trong một phạm vi hẹp.

Khép lại phiên giao dịch ngày 25/4 vừa qua, đồng dollar Australia đã suy giảm so với đồng dollar Mỹ, rồi sau đó phục hồi lại phần nào sau khi các dữ liệu vừa công bố cho thấy, áp lực giá cả tại Australia vẫn ở mức cao. Giới phân tích nhận định, cặp AUD/USD ổn định trong một phạm vi hẹp.

AUD/USD ổn định trong một phạm vi hẹp
AUD/USD ổn định trong một phạm vi hẹp

Chỉ số Bất ngờ Kinh tế cho thấy các dữ liệu kinh tế vĩ mô của Australia đã phải đối mặt với một số áp lực trong những tuần gần đây. Thị trường việc làm bị thắt chặt với tỷ lệ thất nghiệp dao động quanh mức thấp nhất trong 5 thập kỷ, nhưng các dấu hiệu điều tiết trên thị trường lao động đang xuất hiện. Các diễn biến ở nước ngoài (bao gồm rủi ro suy thoái ở Mỹ và thị trường tín dụng thắt chặt do căng thẳng trong lĩnh vực ngân hàng) càng làm gia tăng rủi ro suy giảm đối với triển vọng của cặp tiền tệ.

Biểu đồ 5 phút AUD/USD

AUD/USD ổn định trong một phạm vi hẹp
Biểu đồ 5 phút AUD/USD

Giới phân tích nhận định, AUD/USD gần đây đã ổn định trong một phạm vi hẹp, với xu hướng giảm được đánh dấu ở mức thấp nhất trong tháng 3 là 0,6550, trong khi mức đỉnh được giới hạn ở bên dưới mức trần xung quanh đường trung bình động 89 ngày, gần trùng với mức cao của đầu tháng 4 là 0,6795. Mặt khác, cặp tỷ giá có mức hỗ trợ tức thời tại ngưỡng 0,6625. AUD/USD cần phải vượt qua mép trên của phạm vi dao động hiện nay, để triển vọng của cặp tiền tệ trở nên tích cực hơn.

AUD/USD ổn định trong một phạm vi hẹp
Biểu đồ 5 phút AUD/USD

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Australia trong quý từ tháng 1 đến tháng 3 đã tăng 7% so với cùng kỳ năm ngoái, cao hơn mức dự báo 6,9% nhưng thấp hơn mức 7,8% của quý trước đó. Con số này vẫn cao hơn nhiều so với mức lạm phát mục tiêu 2 – 3% của RBA. Xét theo mức tăng hàng quý, CPI đã tăng 1,4% – cao hơn mức dự báo 1,3%, nhưng giảm đáng kể so với mức 1,9% trong quý trước. Việc lạm phát đang hạ nhiệt một cách chậm chạp về mức mục tiêu của RBA có thể cho thấy, hiện vẫn còn quá sớm để chấm dứt chu kỳ thắt chặt chính sách tiền tệ. Thị trường hiện đang dự báo lãi suất tiền gửi của RBA vào tháng 8 tới sẽ ở mức 3,81% – cao hơn mức 3,6% hiện nay và mức dự báo 3,72% được đưa ra trước khi công bố báo cáo CPI.

Xem thêm: Nhiều tín hiệu từ ngân hàng đẩy cặp EUR/USD đi lên

Hoa Nguyễn

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI