spot_img

AUD/USD tăng lên trên ngưỡng 0,6830 nhờ dữ liệu PMI Trung Quốc

AUD/USD đã tăng lên trên ngưỡng 0,6830

Sau khi trượt giá trong phiên giao dịch đầu năm mới, đồng dollar Australia đã ghi nhận sự phục hồi tích cực trong phiên giao dịch ngày thứ Ba khi thêm nhiều nhà đầu tư quay trở lại thị trường. AUD/USD đã tăng lên trên ngưỡng 0,6830 nhờ các dữ liệu tốt hơn dự kiến của kinh tế Trung Quốc.

AUD/USD tăng lên trên ngưỡng 0,6830 nhờ dữ liệu PMI Trung Quốc

Xem thêm: AUD/USD có thể đảo chiều giảm vì các dữ liệu yếu của kinh tế Trung Quốc

Kết quả khảo sát vừa được Caixin công bố cho thấy, chỉ số Nhà quản trị mua hàng (PMI) lĩnh vực sản xuất của Trung Quốc trong tháng 12 đã đạt mức 49,0, tốt hơn so với dự báo của giới chuyên gia. Dù vẫn ở dưới ngưỡng 50 – cho thấy sự thu hẹp họat động, kết quả này.đã cải thiện hơn so với mức 48,8 trong tháng 11 và được coi là một tín hiệu đáng khích lệ trong bối cảnh số ca nhiễm COVID-19 tại Trung Quốc đã tăng đột biến sau khi các biện pháp phòng dịch được nới lỏng.  

Chỉ số đồng USD (DXY) – thước đo giá trị của đồng bạc xanh đã giảm xuống dưới mức 103,20 bất chấp động thái phục hồi lúc đầu phiên. Trong khi đó, chỉ số S&P500 tương lai đã phục hồi lại sau khi giảm điểm lúc đầu phiên tại thị trường châu Á.

20230103_hocchoitrading_Thanh Hiep_AUD USD_Hinh 2.png

Trên khung thời gian 4 giờ, tỷ giá AUD/USD đang hướng tới ngưỡng ngáng cự ở mức đỉnh hôm 13/12 là 0,6893. Sức mạnh của đồng dollar Australia đã được củng cố sau khi điều chỉnh giảm nhẹ xuống gần đường trung bình động hàm mũ (EMA) 20 kỳ ở mức 0,6792. Ngoài ra, đường EMA 50 kỳ ở mức 0,6765 đang tăng lên, cho thấy xu hướng tăng giá của AUD/USD vẫn khá ổn định.

Trong khi đó, Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) (14) đã chuyển sang phạm vi tăng 40,00-60,00. Điều này cho thấy đà tăng đã được kích hoạt.

Trong tương lai, việc vượt qua mức cao nhất vào ngày 5/12 ở khoảng 0,6850 sẽ AUD/USD lên mức cao nhất trong ba tháng xung quanh khoảng 0,6900. Nếu có thể phá vỡ qua mức 0,6900, cặp tỷ giá sẽ tiếp tục hướng tới mức đỉnh hôm 30/8 ở ngưỡng 0,6956.

Ở chiều ngược lại, một động thái giảm xuống dưới mức thấp nhất của ngày 29/12 ở ngưỡng 0,6710 sẽ mở ra khả năng cặp tỷ giá giảm sâu hơn, xuống mức thấp nhất của ngày 22/12 ở ngưỡng 0,6650, và tiếp đó là mức thấp nhất của ngày 21/11 ở ngưỡng 0,6585.

Triển vọng của đồng dollar Australia trong năm 2023 được dự báo sẽ vẫn phụ thuộc nhiều vào diễn biến đồng dollar Mỹ, trong bối cảnh nền kinh tế còn nhiều yếu tố chưa chắc chắn. Giới đầu tư hiện đang chờ đợi chương trình nghị sự của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) và Ngân hàng Dự trữ Australia (RBA) trong năm nay. Cả hai ngân hàng sẽ nhóm họp vào đầu tháng 2 để đưa ra quyết định chính sách tiền tệ.

FED được dự báo sẽ tiếp tục nâng lãi suất lên mức cao hơn và trong thời gian dài hơn nhằm đưa lạm phát trở về mức mục tiêu. Trong khi đó, RBA được cho là có thể sẽ giảm tốc độ thắt chặt chính sách tiền tệ, dù lạm phát tại Australia vẫn ở mức cao. Sự chênh lệch này được dự báo sẽ ảnh hưởng lớn đến diễn biến giá AUD/USD trong năm nay.

Bên cạnh đó, việc Trung Quốc mở cửa nền kinh tế trở lại cũng sẽ có ảnh hưởng lớn đến tỷ giá AUD/USD, bởi đây là thị trường xuất khẩu quan trọng của Australia. Kể từ khi Bắc Kinh bắt đầu thay đổi chính sách, giá quặng sắt đã một lần nữa vượt ngưỡng 100 USD/tấn, và nhiều kim loại công nghiệp khác cũng tăng giá mạnh. Cán cân thương mại Australia hiện vẫn ghi nhận mức thặng dư cao kỷ lục, và với việc AUD/USD tiếp tục suy yếu do chênh lệch lãi suất, nền kinh tế nước này sẽ tiếp tục hưởng lợi.

Thanh Hiệp – học chơi trading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI