spot_img

AUD/USD tăng mạnh, hướng tới mức 0,6900

AUD/USD đang tăng mạnh, hướng tới mức 0,6900 trong bối cảnh đồng USD bị bán tháo và tâm lý nhà đầu tư dần được cải thiện.

AUD/USD tăng mạnh, hướng tới mức 0,6900

AUD/USD tăng mạnh, hướng tới mức 0,6900
AUD/USD tăng mạnh, hướng tới mức 0,6900

Trong phiên giao dịch tại thị trường châu Á, và đầu phiên tại thị trường châu Âu, đồng dollar Australia đã bật tăng hơn 2%, phá vỡ rào cản quan trọng ở mức 0,6854 (200 DMA), và hướng tới các mức quan trọng tiếp theo là 0,6983/0,6908. Việc phá vỡ các rào cản này là điều kiện cần thiết để báo hiệu cho đà tăng mạnh hơn của cặp tỷ giá từ mức thấp của ngày 13/10 ở ngưỡng 0,6170, và hướng tới ngưỡng kháng cự tâm lý ở mức 0,70.

Xem thêm: AUD/USD tăng lên trên ngưỡng 0,6830 nhờ dữ liệu PMI Trung Quốc

20230104_hocchoitrading_Thanh Hiep_AUD USD_Hinh 2.png

Sự tăng giá của đồng dollar Australia diễn ra sau khi một số phương tiện truyền thông cho biết, Trung Quốc đang xem xét chấm dứt một phần các biện pháp cấm nhập khẩu than từ Australia. Tâm lý tích cực tại các thị trường châu Âu cũng làm gia tăng nhu cầu đối với đồng dollar Australia so với đồng dollar Mỹ, vốn được coi là công cụ trú ẩn an toàn.

Các nhà đầu tư cũng được khuyến khích bởi các báo cáo cho thấy, Ngân hàng Dự trữ Australia (RBA) tin tưởng rằng, thị trường bất động sản nước này có thể chống chịu tốt với các đợt tăng lãi suất nhờ vào lượng tiền tiết kiệm tích lũy dồi dào, thị trường việc làm thắt chặt và xu hướng cắt giảm chi tiêu của người dân.

Giới đầu tư hiện đang theo dõi những diễn biến có thể ảnh hưởng đến tỷ giá AUD/USD, bao gồm báo cáo của Viện quản lý cung ứng (ISM) về chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) trong lĩnh vực sản xuất tháng 12 của Mỹ, cũng như biên bản cuộc họp chính sách tháng 12 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ được công bố trong ngày thứ Tư.

Bên cạnh đó, thị trường cũng sẽ dành sự chú ý tới các diễn biến liên quan đến nền kinh tế Trung Quốc – đối tác thương mại hàng đầu của Australia, sau khi Bắc Kinh tiến hành các động thái nới lỏng chính sách phòng dịch COVID-19. Bộ trưởng Tài chính Trung Quốc Lie Kun mới đây lưu ý rằng, sự phục hồi của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới hiện vẫn chưa vững chắc, khi nhu cầu bị thu hẹp và nguồn cung tiếp tục đối mặt với những gián đoạn.

Thị trường dường như đang có xu hướng thận trọng hơn khi cho rằng, việc Trung Quốc mở cửa trở lại có thể không tạo ra cú hích kinh tế lớn cho tăng trưởng toàn cầu như những kỳ vọng ban đầu. Trong trường hợp đó, thặng dư thương mại của Australia có thể sẽ bị suy yếu và khiến đồng dollar Australia phải đối mặt với những cơn gió ngược.

Thanh Hiệp – học chơi trading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI