spot_img

AUD/USD tiến gần mức đáy cuối tháng 11 tại ngưỡng 0,6585

Việc thị trường thiếu vắng động lực tiếp nối theo đà có thể là do AUD/USD sụt giảm vào cuối tháng 2 xuống dưới mức hỗ trợ lớn. Cặp tỷ giá này hiện đang tiến gần đến vùng đệm khá mạnh ở mức đáy cuối tháng 11 tại ngưỡng 0,6585.

AUD/USD tiến gần mức đáy cuối tháng 11 tại ngưỡng 0,6585

AUD/USD tiến gần mức đáy cuối tháng 11 tại ngưỡng 0,6585
AUD/USD tiến gần mức đáy cuối tháng 11 tại ngưỡng 0,6585

Đồng đô la Úc đã biến động rất mạnh sau khi Trung Quốc và Úc công bố các báo cáo kinh tế cao cấp. Cả GDP và lạm phát của Úc đều thấp hơn so với mức dự kiến chung.

Với tỷ lệ lạm phát thấp hơn và đà tăng trưởng chậm hơn, điều đó đã khiến AUD suy yếu. Bởi vì cả hai yếu tố này đều ám chỉ rằng Ngân hàng Trung ương Úc (RBA) có khả năng tăng lãi suất chậm hơn (thậm chí là tạm dừng tăng lãi suất).

Xem thêm: Có những loại phí nào trong giao dịch? Làm sao để phí không ăn vào lợi nhuận của bạn?

Nhưng sau đó, Trung Quốc lại công bố số liệu hoạt động nhà máy ở khu vực tư nhân và khu vực công tốt hơn mong đợi. Điều này đã giúp xoay chuyển tình thế cho đồng AUD và các tài sản rủi ro khác.

Kết quả tăng vọt đáng chú ý về sản lượng và đơn đặt hàng mới cho thấy nhu cầu toàn cầu đang gia tăng sau dịch COVID và thúc đẩy dòng vốn đầu tư rủi ro ngay phiên đầu tháng.

Đồng đô la Mỹ đang trụ giá vững vàng so với các đồng tiền khác khi ngày càng có nhiều người tin tưởng Cục Dự trữ Liên bang sẽ mở ra chu kỳ tăng lãi suất kéo dài.

Dữ liệu kinh tế của Mỹ nhìn chung đã vượt kỳ vọng kể từ đầu tháng 2, từ đó kỳ vọng tăng lãi suất của Fed cũng được đánh giá lại. Lãi suất mục tiêu của Fed dự kiến sẽ đạt mức cao nhất khoảng 5,5% vào tháng 9 từ mức 4,50-4,75% hiện tại, so với mức dưới 5% vào cuối tháng 1.

Xem thêm: Thị trường tiền số: Nhiều sóng gió đang chờ đợi

Phân tích kỹ thuật cặp AUD/USD trên biểu đồ hàng ngày

Phân tích kỹ thuật cặp AUD/USD trên biểu đồ hàng ngày
Phân tích kỹ thuật cặp AUD/USD trên biểu đồ hàng ngày

Nhịp phục hồi của AUD/USD sau khi dữ liệu sản xuất của Trung Quốc được công bố vào thứ Tư dường như sắp hết đà khi giá tiến gần đến mức hỗ trợ đảo vai thành kháng cự trên đường trung bình động 200 ngày.

Việc thị trường thiếu vắng động lực tiếp nối theo đà có thể là do AUD/USD sụt giảm vào cuối tháng 2 xuống dưới mức hỗ trợ lớn dọc trên đường xu hướng nằm ngang từ giữa tháng 1 ở mức 0,6870.

Chính động thái này đã kích hoạt mô hình vai đầu vai nhỏ (vai trái là mức đỉnh ngày 18/1, đầu là mức đỉnh ngày 2/2 và vai phải là mức đỉnh ngày 14/2) với mức giá mục tiêu là 0,6580. AUD/USD hiện đang tiến gần đến vùng đệm khá mạnh ở mức đáy cuối tháng 11 tại ngưỡng 0,6585

Cặp đôi này cần giữ giá trên mức hỗ trợ mới có thể duy trì xu hướng tăng kéo dài 4 tháng qua.

Xem thêm: Các thuật ngữ tiền điện tử cần biết cho người mới bắt đầu

Duy Thanh 

Hocchoitrading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI
spot_img