spot_img

Ba cổ phiếu được hưởng lợi từ AI

Không phải chỉ có công ty sáng tạo mới có cổ phiếu tăng giá. Cùng Hocchoitrading tìm hiểu ngay:

• Thậm chí những công ty “tương tự” cũng đưa ra các cổ phiếu AI hấp dẫn để mua
Walmart (WMT): Walmart phấn đấu tăng trưởng doanh thu của công ty thông qua AI để giải phóng tài nguyên
• UnitedHealth (UNH): UnitedHealth hướng tới dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt hơn với công nghệ trí tuệ nhân tạo
• H&R Block (HRB): H&R Block có thể cung cấp sản lượng đầu ra cao hơn với quan hệ đối tác AI của mình

Ba cổ phiếu được hưởng lợi từ AI
Ba cổ phiếu được hưởng lợi từ AI

Trong khi các công ty công nghệ đang đuổi theo lời hứa về trí tuệ nhân tạo, các nhà đầu tư có thể sẽ muốn cân nhắc tới các cổ phiếu AI “tương tự”, tức là các cổ phiếu đầu tư bản chất không liên quan tới dịch vụ hay sản phẩm công nghệ lõi. Tất nhiên, khái niệm này sẽ mang tới nghi vấn, rằng tại sao bạn lại muốn chọn cổ phiếu như vậy?

Trước hết, chúng ta cần phải cân nhắc tới khía cạnh định giá. Trong khi những cổ phiếu liên quan trực tiếp tới AI để mua đều thu hút rất nhiều sự chú ý, thì giá trị của chúng cũng đắt đỏ tương đương. Khi những log ngại về khả năng ổn định của nền kinh tế ngày một tăng, việc mua những cổ phiếu đang được định giá quá cao sẽ không phải bước đi khôn ngoan. Do đó, ý tưởng phi-công-nghệ nhưng vẫn dùng trí tuệ số là một ý tưởng chấp nhận được.

Thứ hai, có một sự khác biệt rất lớn giữa AI trong phòng nghiên cứu và AI thực tiễn. Nếu những đổi mới cơ bản thực sự hữu ích, nó sẽ mang lại nhiều lợi ích lớn lao cho các công ty sử dụng đầu tiên. Sau đó, các nhà đầu tư theo đuổi những điều lớn lao trên thị trường sẽ hướng tới những cổ phiếu phi-công-nghệ để mua.

Walmart (WMT)

Mặc dù Walmart (NYSE:WMT) nổi tiếng đứng đầu trong danh sách các công ty bán lẻ cỡ lớn, nó cũng là một trong số các cổ phiếu AI hàng đầu để đầu tư. Điều này ban đầu có thể gây ngạc nhiên. Tuy nhiên, công gty đã tích cực đầu tư về trí tuệ kỹ thuật số, phát triển chatbot, trợ lý mua sắm, và các công cụ trợ năng liên kết.

Ba cổ phiếu được hưởng lợi từ AI
Walmart (WMT)

Hơn nữa, Phó chủ tịch điều hành phụ trách các vấn đề doanh ngiệp của Walmart, Dan Barlett, đã cập nhật rằng AI sẽ giúp cuộc sống của nhân viên khối phòng hỗ trợ (hoặc nhà kho), cũng như khối kinh doanh tại các siêu trung tâm của công ty trở nên dễ dàng hơn. Về cơ bản, cơ cấu tổ chức này sẽ giúp giải phóng nhiều thời gian cho các nhân viên hỗ trợ của Walmart, giúp họ có thêm thời gian tương tác với khách hàng.

Cuối cùng thì bán hàng vẫn là trọng điểm cốt lõi.

Nhìn chung, WMT được xếp hạng là một trong những cổ phiếu tốt nhất để mua nếu nhìn theo góc độ tổng thể. Ngay cả khi các điều kiện kinh tế trở nên xấu đi, mọi người sẽ vẫn tìm kiếm phiếu giảm giá cho các loại hàng hóa. Thêm nữa, Walmart đang có một vị thế đắc địa. Và cuối cùng, các nhà phân tích có đồng thuận mua mạnh dành cho WMT. Bình quân giá mục tiêu sẽ là 173.31 USD/cổ phiếu, ám chỉ tiềm năng tăng giá là khoảng 8%.

UnitedHealth (UNH)

Ba cổ phiếu được hưởng lợi từ AI
UnitedHealth (UNH)

Là công ty bảo hiểm và chăm sóc sức khỏe đa quốc gia, UnitedHealth (NYSE:UNH) về cơ bản sẽ chẳng khiến người ta liên tưởng tới một công ty phát triển công nghệ. Mặc dù vậy thì cổ phiếu của công ty cũng nằm trong nhóm các cổ phiếu AI nên sở hữu. Hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe rộng lớn cần phải xử lý rất nhiều thủ tục giấy tờ và dữ liệu khách hàng. Nó có thể quá sức khi người vận hành là con người. May mắn là các giao thức trí tuệ kỹ thuật số có thể giúp giảm bớt khối lượng công việc.

Thêm nữa, UnitedHealth cũng đã sử dụng AI trong một số giai đoạn trong hoạt động kinh doanh. Ví dụ như, nền tảng trợ lý ảo được tăng cường tính năng AI để thu thập dữ liệu bệnh nhân và đưa ra các chẩn đoán phù hợp. Hơn nữa, UnitedHealth đang phát triển một nền tảng dữ liệu trung tâm với mục đích cuối cùng là cải thiện kết quả sức khỏe người bệnh.

Cuối cùng, các nhà phân tích đưa ra đồng thuận mua mạnh cho UNH. Đánh giá này gồm có 16 nhận xét mua, 2 nhận xét giữ, và không có đề xuất bán. Tương tự, bình quân giá mục tiêu của các chuyên gia là 571.53 USD, ngụ ý tiềm năng tăng giá là khoảng 13%.

H&R Block (HRB)

Khi mùa thuế tới, H&R Block (NYSE:HRB) lại là một trong nhiều các tên công ty cần được cân nhắc, đặc biệt khi bạn có các khoản hoàn thuế phức tạp. Mặc dù vậy, với tư cách là một công ty tư vấn, nó không hẳn là một trong những cổ phiếu tăng trưởng bởi yếu tố công nghệ. Nhưng đối với những người đang tìm kiếm các khoản đầu tư phi công nghệ có thể hoạt động tốt trong mảng trí tuệ số, HRB xứng đáng được đánh giá kỹ hơn.

Ba cổ phiếu được hưởng lợi từ AI
H&R Block (HRB)

Trên cơ sở hàng năm, đúng là HRB không phải là cái tên đặc biệt. Nó hầu như không vượt qua nổi mức ngang bằng. Tuy nhiên nó đang có đà phát triển, tăng gần 7% vốn chủ sở hữu trong tháng tới. Hơn nữa, H&R Block là một trong những ví dụ minh chứng rõ ràng rằng AI có ích với hầu hết các doanh nghiệp.

Khoảng 2 tháng trước, công ty tư vấn thuế này đã công bố quan hệ đối tác với Microsoft (NASDAQ:MSFT) để tận dụng các dịch vụ mới nhất của Azure OpenAI. Về cơ bản, thỏa thuận hợp tác sẽ giúp đưa ra được nhiều hơn các tư vấn thuế quan trọng với tốc độ nhanh hơn. Đó là mối quan hệ win-win trong tổng thể. Alexander Paris, chủ tịch của Barrington Research, đánh giá mua cho HRB với mức giá mục tiêu là 42 USD, thể hiện mức tăng trưởng hơn 19%. Đó sẽ là một cổ phiếu phi-công-nghệ AI để đầu tư.

Hải Hà – theo investorplace

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI