spot_img

Ba cổ phiếu ngành Bán lẻ cần phải sở hữu trong tháng Tám

Thời điểm của ngành bán lẻ đang tới, và đây là những cổ phiếu cần được sở hữu nếu bạn muốn có một tương lai với nhiều may mắn.

• Muốn tận dụng xu hướng bán lẻ? Đây là những cổ phiếu ngành cần sở hữu để tiếp thêm sức mạnh cho hành trình đầu tư của bạn.
eBay (EBAY): khả năng thích ứng và tầm nhìn của eBay đã khiến công ty trở nên khác biệt
PayPal (PYPL): đối với các nhà đầu tư tìm kiếm các cổ phiếu ngành bán lẻ bị định giá thấp, sự sụt giảm gần đây của PayPal có thể là một cơ hội hoàn hảo.
Best Buy (BBY): lời cảnh báo của Best Buy về thay đổi trong hành vi của người tiêu dùng thận trọng đang dấy lên nhiều lo lắng, nhưng công ty bán lẻ này đang làm tất cả để có thể thay đổi hướng đi câu chuyện.

Ba cổ phiếu ngành Bán lẻ cần phải sở hữu trong tháng Tám
Ba cổ phiếu ngành Bán lẻ cần phải sở hữu trong tháng Tám

Trong một thị trường biến động, những người đầu tư sáng suốt đang tìm kiếm các cơ hội đầu tư. Trong thế giới cổ phiếu ngành bán lẻ, đó là lãnh thổ ngập tràn những tiềm năng. Trong khi một số lĩnh vực đang trải qua biến động, ngành công nghiệp bán lẽ có khả năng duy trì sự ổn định và tăng trưởng. Điều đặc biệt hấp dẫn những người chơi sáng suốt trong thị trường là những cổ phiếu bị định giá thấp để rồi mang lại khả năng tăng giá đáng kể. Câu hỏi đáng tiền ở đây là: Đâu mới là cổ phiếu bán lẻ xứng đáng để đầu tư?

eBay (EBAY)

Trong cơn lốc cổ phiếu ngành hàng bán lẻ, thật dễ dàng cho người đầu tư bỏ qua những cổ phiếu thầm lặng hơn, nhưng cũng đầy hứa hẹn, ví dụ như eBay (NASDAQ:EBAY). Bỏ qua việc lợi nhuận đã bị âm 10% trong năm nay, gã khổng lồ trong ngành thương mại điện tử đang định hướng một con đường hấp dẫn trong lĩnh vực bán lẻ rộng lớn.

Ba cổ phiếu ngành Bán lẻ cần phải sở hữu trong tháng Tám
eBay (EBAY)

Kết quả của quý 2/2023 gần đây đã vượt quá kỳ vong, tự hào với doanh thu đạt 2.54 tỷ USD và thu nhập ròng tăng đáng kể lên 171 triệu USD. Rõ ràng, còn có một câu chuyện sâu sắc hơn những điều có thể quan sát bằng mắt đằng sau những con số này.

Nghiên cứu sâu hơn, lợi nhuận của eBay tăng gần 5%, thu nhập ròng tăng 132%, kết hợp với giá trị EPS cao hơn mức dự đoán 3.58%, có thể đủ khẳng định cổ phiếu đang bị định giá thấp, và thực sự xứng để đầu tư. Trong một thị trường đầy ắp những cái tên lớn, các kế sách chiến lược của eBay – như mua lại Certilogo để thúc đẩy hoạt động kinh doanh bán lại trang phục và giới thiệu dịch vụ gửi thẻ giao dịch cho eBay Vault – nhấn mạnh cam kết phát triển theo nhu cầu của người tiêu dùng. Hơn nữa, với sự gia tăng của trí tuệ nhận tạo, các công ty như eBay đang đứng trước ngưỡng cơ hội khuếch đại lợi nhuận nhiều lần. Tầm nhìn xa như vậy là minh chứng cho khả năng thích ứng và tầm nhìn tương lai của eBay.

PayPal (PYPL)

Ba cổ phiếu ngành Bán lẻ cần phải sở hữu trong tháng Tám
PayPal (PYPL)

Năm nay chứng kiến nhiều kết quả kém ấn tượng của các các cổ phiếu bán lẻ, PayPal Holdings (NASDAQ:PYPL) cũng nổi bật với sự sụt giảm mạnh đáng chú ý, lợi nhuận từ đầu năm tới nay đã giảm khoảng 20%. Nghiên cứu sâu hơn báo cáo thu nhập gần đây ta có nhận thấy một câu chuyện hoàn toàn trái ngược. Doanh thu quý 2 năm 2023 (tính đến tháng Sáu) là 7.29 tỷ USD, tăng 7% so với cùng kỳ năm ngoái. Ấn tượng hơn, thu nhập ròng tăng vọt, với mức tăng đáng kinh ngạc 402%, chạm ngưỡng 1.03 tỷ USD. Tương tự như vậy, kết quả EPS phã loãng đã tăng 417% lên 0.92 USD, chỉ còn thiếu 0.29% là chạm tới ngưỡng kỳ vọng.

Mặc dù vậy, hai động thái gần đây của gã khổng lồ công nghệ tài chính đã thu hút được sự quan tâm và có thể là mấu chốt cho triển vọng tương lai của công ty. Đầu tiên là báo cáo của Alex Chriss, với tự cách là giám đốc điều hành chỉ định của Intuit, gợi ý một hướng chiến lược mới, có tiềm năng khai mở nhiều giá trị hơn nữa. Mặt khác, bước đột phá gần đây của Paypal trong việc đưa ra một đồng tiền ảo ổn định, được định giá theo đồng USD, đã khiến nhiều người ngạc nhiên. Đại diên dân biểu bang California Maxine Wates đặc biệt bày tỏ mối quan ngại sâu sắc xung quanh động thái này.

Tuy nhiên, chính sự đổi mới táo bạo này thường mang tới sự khác biệt giữa các công ty dẫn đầu với các công ty còn lại trong thị trường. Người đầu tư tìm kiếm các cổ phiếu bán lẻ được định giá thấp để mua nên coi sự sụt giảm của Paypal gần đây là một cơ hội vàng tiềm năng. Mặc dù kết quả hoạt động trong quá khứ không đảm bảo cho lợi nhuận tương lai, nhưng vị thế cơ bản vững chắc của công ty đã định hình cho cổ phiếu đó là một lựa chọn hấp dẫn. Các hoạt động chiến lược táo bạo sẽ gia cố vị thế của công ty thêm vững chắc trong ngành bán lẻ này.

Best Buy (BBY)

Ba cổ phiếu ngành Bán lẻ cần phải sở hữu trong tháng Tám
Best Buy (BBY)

Thế giới đầy ắp biến động của nhóm cổ phiếu bán lẻ gần đây đã biến thành một chuyến tàu lượn siêu tốc cho người đầu tư, với một số cái tên đang lên cùng với những cơ hội đầu tư nổi trội. Best Buy (NYSE:BBY), một công ty thâm niên trong lĩnh vực bán lẻ thiết bị điện tử, đã phải chấp nhận mức suy giảm 11% trong 6 tháng qua.

Tình hình này khiến cho nhiều người tự hỏi liệu đây có phải là một cổ phiểu bị định giá thấp và phù hợp để đầu tư trong hiện tại hay không. Phân tích thu nhập quý 1 của năm 2023, công ty có trụ sở đặt tại Richfield, Minnesota đã công bố doanh thu là 9.47 tỷ USD, đánh dấu mức tụt giảm 11% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi thu nhập ròng là 224 triệu USD, tương đương với mức giảm khoảng 28%. Thêm vào đó, giá trị EPS pha loãng là 1.11 USD, tức là đã giảm 26% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng vẫn đủ để cao hơn dự báo là 5%. Trong cái rủi cũng sẽ có cái may.

Mặc dù vậy, giống như các câu chuyên trên thị trường chứng khoán thì bối cảnh là điều rất quan trọng. Những quan sát của Best Buy về người tiêu dùng thân trọng đã nêu lên được sự chuyển dịch hành vi của người tiêu dùng. Những phân tích về tăng trưởng doanh số so sánh âm cũng tái khẳng định sự chuyển dịch hành vi này. Mặc dù vậy, tuyên bố cắt giảm nhân sự của công ty cũng thể hiện cách tiếp cận chủ động của họ.

Khi giá trị hiện tại đang được đánh giá thấp hơn so với giá trị thực, việc Best Buy có thể là một cổ phiếu bán lẻ cần được nắm giữ là một lập luận khả thi trong mắt các nhà đầu tư giá trị. Như mọi khi, bản chất tồn tại trong lĩnh vực bán lẻ là sự thích ứng, và danh tiếng vững vàng của Best Buy có thể đáp ứng được yêu cầu thay đổi không ngừng của lĩnh vực này, ngay cả trong bối cảnh không ngừng phát triển hiện nay.

Hải Hà – theo investorplace

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI