spot_img

Cần thu nhập? Ba cổ phiếu phù hợp để đầu tư nhận cổ tức

General Mills, Bank of America, và Skyworks Solutions đã nâng cổ tức dạo gần đây, trong khi hiệu quả hoạt động cổ phiếu vẫn chậm chạp.
• Đầu tư vào cổ phiếu bị định giá thấp có cổ tức tăng trưởng là chiến lược khả thi cho thu nhập dài hạn và tăng trưởng danh mục đầu tư.
• Cổ tức tăng thể hiện khả năng ổn định tài chính của công ty và triển vọng tương lại lạc quan của ban quản trị.

Cần thu nhập? Ba cổ phiếu phù hợp để đầu tư nhận cổ tức
Cần thu nhập? Ba cổ phiếu phù hợp để đầu tư nhận cổ tức

Đây là kịch bản đầu tư đậm chất thắng lợi: Đầu tư vào cổ phiếu bị định giá thấp nhưng có cổ tức tăng trưởng.

Nếu điều này thu hút được sự quan tâm của bạn, vậy thì những cổ phiểu như at General Mills (NYSE:GIS), Bank of America (NYSE:BAC), and Skyworks Solutions (NASDAQ:SWKS) đều đáp ứng chuẩn đề ra.

Chiến lược đầu tư nêu trên có thể giúp người đầu tư sinh lời. Các cổ phiếu được định giá thấp nhưng cổ tức lại tăng thường có điểm vào lệnh thấp, cho người đầu tư cơ hội được mua tài sản sinh lời với mức giá phải chăng.

Tăng trưởng cổ tức phản ánh sức khỏe tài chính của công ty và sự tự tin của ban quản trị về triển vọng tương lai. Sự kết hợp của thu nhập và cân nhắc vốn tiềm năng có thể là một sự thúc đẩy đáng kể cho lợi nhuận của danh mục đầu tư.

Thêm vào đó, cổ phiếu chi trả cổ tức thường ổn định hơn bởi chúng mang tới nguồn thu nhập xuyên suốt, sức khỏe tài chính, và niềm tin của người đầu tư. Điều này đặc biệt hấp dẫn trong những thị trường không ổn định.

General Mills

Cần thu nhập? Ba cổ phiếu phù hợp để đầu tư nhận cổ tức
General Mills

Trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào về General Mills, hãy nhớ công ty tạo ra các thương hiệu Cheerios, Cocoa Puffs, Bisquick, và the Annie’s and Betty Crocker, cùng với nhiều loại thực phẩm đóng gói khác sẽ công bố thu nhập vào ngày 20/09.

Nếu bạn chỉ đơn giản là một nhà đầu tư thu nhập, và không coi tăng giá là mục tiêu chính của mình, thì bạn có thể không coi báo cáo thu nhập như một chất xúc tác để thu về lợi nhuận lớn.

General Mills đã không tuân theo bất kỳ công thức thành công nào, theo góc độ hiệu quả hoạt động của cổ phiếu. Cổ phiếu giảm 19.48% trong năm nay, mức giá giao dịch hiện ngang với hồi tháng 06/2022.

Dữ liệu cổ tức của General Mills được MarketBeat tổng hợp cho thấy lợi suất đạt 3.58%. Công ty đã tăng cổ tức trong hai năm liên tiếp.

Bất chấp sự sụt giảm cổ phiếu khá lớn, doanh thu lại tăng trưởng và Phố Wall kỳ vọng thu nhập thuần năm sẽ tăng khoảng 4% trong năm nay và 5% cho năm tiếp theo.

Bank of America

Cần thu nhập? Ba cổ phiếu phù hợp để đầu tư nhận cổ tức
Bank of America

Nhóm cổ phiếu tài chính là những công ty chi trả cổ tức đáng tin cậy nhờ vào dòng tiền ổn định và khả năng sinh lời ổn định. Ví dụ, Quỹ Financial Select Sector SPDR® (NYSE: XLF) có lợi suất cổ tức là 1.9%.

Bank of America, cổ phiếu có tỷ trọng lớn thứ năm trong ngành, có lợi suất cổ tức là 3.33%. Dữ liệu cổ tức của Bank of America được MarketBeat tổng hợp cho thấy thành tích 3 năm liên tiếp nâng mức chi trả cổ tức.

Giá trị của cổ phiếu này giảm 10.87% tính từ đầu năm đến nay.

Nếu như bạn có bất kỳ nghi vấn nào về danh tiếng của Bank of America như là một cổ phiếu giá trị hứa hẹn, đừng tìm đâu xa mà hãy nhìn vào cổ đông lớn nhất của nó, Berkshire Hathaway (NYSE:BRKb), công ty có tầm nhìn dài hạn và tìm kiếm các khoản đầu tư giá trị.

Gần đây, Bank of America cũng bị ảnh hưởng giống như các cổ phiểu ngân hàng khác khi Fitch – cơ quan xếp hạng trái phiếu – đã tuyên bố rằng họ có thể hạ xếp hạng của một vài ngân hàng.

Xếp hạng phân tích cho cổ phiếu của Bank of America tại MarketBeat’s cho thấy quan điểm “nắm giữ” đồng thuận với mức giá mục tiêu là 35.98 USD, thể hiện tăng trưởng kỳ vọng 24.77%.

Chuyên gia phân tích Eric Compton của Morningstar nói rằng Bank of America “sở hữu một trong những mạng lưới chi nhánh bán lẻ và nhượng quyền bán lẻ tổng thể tốt nhất tại Mỹ.” Compton trích dẫn các nguồn doanh thu khác nhau của ngân hàng, cùng chi nhánh nhượng quyền Merrill Lynch, bao gồm hoạt động kinh doanh tư vấn và môi giới.

Skyworks Solutions

Cần thu nhập? Ba cổ phiếu phù hợp để đầu tư nhận cổ tức
Skyworks Solutions

Năm nay các công ty sản xuất chip bán dẫn lại không nhận được nhiều sự quan tâm như các công ty thiết kế chip như NVIDIA (NASDAQ: NVDA).

Trong trường hợp của Skyworks, có những lý do chính đáng cho điều đó. Doanh thu và lợi nhuận đã giảm trong 3 quý vừa rồi, và Phố Wall kỳ vọng thu nhập thuần sẽ giảm 34% trong năm nay và thêm 1% nữa trong năm tới.

Nguyên nhân chính khiến cho doanh số và doanh thu của Skyworks sụt giảm là: trong năm tài chính 2022, 2021 và 2020, doanh số bán hàng cho Apple (NASDAQ: AAPL) lần lượt chiếm 58%, 59%, và 56% doanh thu thuần của công ty.

Nếu nhìn vào cột doanh thu trong báo cáo thu nhập của Apple tại MarketBeat, bạn có thế thấy sự sụt giảm so với cùng kỳ năm trước của cả 3 quý vừa rồi khi mà doanh số bán điện thoại thông minh trên toàn cầu chậm lại.

Lợi suất cổ tức của Skyworks Solutions là 2.77%, công ty đã tăng cường chi trả cho cổ đông của mình trong 9 năm qua.

Giá cổ phiếu đã giảm 9.75% trong ba tháng qua, nhưng vẫn tăng 9.88% so với thời điểm đầu năm. Cổ phiếu công ty đang hình thành mức cơ sở ở ngay dưới mức giá 123.69 USD, mức giá cao hình thành ngày 07/02.

Người đầu tư thường không nghĩ cổ phiếu công nghệ như là một nguồn thu nhập cổ tức vì truyền thống coi đây là ngành có định hướng tăng trưởng. Đó là lý do tại sao điều quan trọng đối với người đầu tư là phải mở rộng tầm quan sát khi tìm kiếm các cổ phiếu tạo thu nhập.

Hải Hà – theo investing

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI