spot_img

Mua cổ phiếu Apple ngay lập tức vì ba lý do để xuống tiền AAPL

Thật khó để thấy thứ gì có thể ngăn cản Apple vào lúc này.

Năm 2022 cho đến nay đã là một năm bận rộn đối với Apple (AAPL). Hồi tháng 3, công ty đã công bố mẫu điện thoại iPhone SE thân thiện với túi tiền và và máy tính Mac Studio. Sau đó, công ty đã tiết lộ một loạt các bản cập nhật phần mềm mới trên các thiết bị của mình vào tháng 6. Những tin đồn mới nhất cho thấy AAPL có thể sẽ công bố một phiên bản iPad rẻ hơn vào mùa thu này, cùng với iMac Pro 27 inch. Chiếc tai nghe thực tế ảo (VR) được mong đợi từ lâu của AAPL có thể sẽ được ra mắt vào năm tới.

Sự phục hồi gần đây của thị trường chứng khoán đã khiến cổ phiếu Apple tăng vọt. Tuy nhiên, cổ phiếu vẫn đang giảm gần 6% so với mức đầu năm. Ngay cả với hệ số giá trên thu nhập dự phóng ở mức 27 lần – cao hơn so với một cổ phiếu trung bình ở mức 21 lần – AAPL vẫn là cổ phiếu đáng xem xét hàng đầu vì ba lý do quan trọng.

Ba lý do để xuống tiền mua cổ phiếu Apple ngay lập tức
Ba lý do để xuống tiền mua cổ phiếu Apple ngay lập tức

Tham khảo

Cơ sở thiết bị được cài đặt khổng lồ của Apple không ngừng mở rộng

Báo cáo thu nhập gần đây nhất của AAPL cho thấy các thiết bị của công ty tiếp tục giành được khách hàng mới. Trong quý tài chính thứ ba (kết thúc vào ngày 25 tháng 6), doanh thu máy tính Mac đã giảm 10% so với cùng kỳ năm ngoái – nhưng điều quan trọng là AAPL báo cáo có gần một nửa số người mua máy Mac mới là người mới lần đầu sử dụng sản phẩm này.

Xu hướng tương tự cũng đang diễn ra với iPad và Apple Watch. Cơ sở thiết bị iPad được cài đặt đã đạt đỉnh lịch sử, với hơn một nửa số người mua iPad trong quý trước là người mới sử dụng sản phẩm. Hơn 2/3 số người mua Apple Watch cũng là khách hàng mới.

Có lẽ dấu hiệu đáng chú ý nhất về sức mạnh thương hiệu của AAPL là tỷ lệ sử dụng ngày càng tăng của các sản phẩm Táo Khuyết trong không gian doanh nghiệp, nơi các công ty đang sử dụng ngày càng nhiều các sản phẩm của AAPL như một chiến lược để thu hút nhân tài mới.

Apple có một danh sách rất nhiều sản phẩm mới và các bản cập nhật phần mềm cho năm tới để duy trì tăng trưởng cho cơ sở thiết bị được cài đặt của họ. Nhưng tại một thời điểm nào đó, nhà đầu có thể kỳ vọng AAPL sẽ tiết lộ họ đang làm việc trên sản phẩm nào liên quan đến giao thông vận tải trong những năm gần đây. Từ lâu đã có tin đồn một chiếc xe Apple Car đang trong quá trình phát triển. Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, dự án ô tô của AAPL không chỉ là phần mềm mà còn bao gồm cả kế hoạch ra mắt nguyên một chiếc xe tự hành hoàn toàn. Hồi tháng 3, Kuo đã dự kiến ​​xe của AAPL sẽ được đưa vào sản xuất sớm nhất vào năm 2025.

Tuy nhiên, cũng có rất nhiều danh mục sản phẩm mới AAPL chưa thâm nhập có thể mang lại lợi nhuận lớn cho nhà đầu tư.

Các dịch vụ mới

Với dòng tiền tự do lên đến 100 tỷ USD trên cơ sở 12 tháng gần nhất và khoản chi tiêu 25 tỷ USD cho nghiên cứu và phát triển, rõ ràng có rất nhiều dự án được giữ bí mật tại trụ sở chính của Apple. Một cơ hội cho mảng kinh doanh dịch vụ đang phát triển của Apple – vốn đã báo cáo mức tăng trưởng 12% trong quý trước – là quảng cáo.

Apple đang tuyển thêm nhiều nhân sự liên quan đến quảng cáo. Điều đó có nghĩa là con đường tăng trưởng tiếp theo của công ty trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ có thể không nằm ở phía người tiêu dùng mà nằm ở phía thị trường doanh nghiệp. Thị trường quảng cáo toàn cầu được ước tính sẽ trị giá khoảng 750 tỷ USD. Như vậy, cùng với giao thông vận tải, đây sẽ là một cơ hội lớn khác có thể dẫn đầu tiềm năng tăng trưởng của Apple.

Nhà phân tích Amit Daryanani của Evercore ISI đã ước tính Apple sẽ tạo ra 4 tỷ USD doanh thu từ quảng cáo trong năm nay, được tính trong tổng doanh thu từ dịch vụ. Nhìn vào năm 2025, doanh thu từ quảng cáo có thể tăng gấp năm lần lên 20 tỷ USD. Mảng kinh doanh dịch vụ của AAPL đã tạo ra gần 60 tỷ USD doanh thu trong ba quý đầu tiên của năm tài chính 2022, chủ yếu từ App Store và các dịch vụ đăng ký trả phí.

Lợi thế chính của Apple là họ có một cơ sở được cài đặt hơn 1,8 tỷ thiết bị đang hoạt động. Cơ sở đó tương đương với hàng triệu khách hàng sử dụng mỗi ngày các ứng dụng của AAPL, nơi họ có toàn quyền kiểm soát quảng cáo trên hệ điều hành của mình.

Trải nghiệm khách hàng gắn bó bền vững
Trải nghiệm khách hàng gắn bó bền vững

Trải nghiệm khách hàng gắn bó bền vững

Tăng trưởng trong cơ sở thiết bị được cài đặt đang hoạt động, cũng như các sản phẩm và dịch vụ mới, là hai động lực chính thúc đẩy tăng trưởng cho Apple. Động lực quan trọng thứ ba là mức độ tương tác cao hơn của khách hàng với các dịch vụ đó. Trong cuộc gọi thu nhập cuối cùng, AAPL đã báo cáo có hơn 860 triệu đăng ký trả phí, tăng từ mức 480 triệu trên nền tảng dịch vụ hơn hai năm về trước.

Thương hiệu của công ty và lập trường mạnh mẽ về quyền riêng tư của người dùng giúp giải thích tại sao khách hàng ngày càng đầu tư nhiều hơn vào hệ sinh thái của Apple. Nhưng ở mức độ cơ bản, AAPL chỉ đơn giản là có đủ nguồn lực để tiếp tục đổ hàng tỷ đô la vào các tính năng và dịch vụ mới nhằm giữ khách hàng trung thành với thương hiệu.

Thật khó để tưởng tượng làm thế nào một thương hiệu mang tính biểu tượng với dòng tiền tự do hàng năm đến 100 tỷ USD lại có thể bị chặn đứng. AAPL có nhiều khả năng có một số trò ảo thuật mới trong tay áo của mình. Khả năng lựa chọn trong nhiều con đường tăng trưởng mới theo thời gian là một trong những lý do tốt nhất để nắm giữ cổ phiếu. Và nếu bạn chưa sở hữu cổ phiếu Apple, hiện tại vẫn chưa quá muộn để bạn xuống tiền.

Tham khảo thêm: Đừng bỏ qua cổ phiếu Apple để mình phải hối hận ngay lúc này

Học chơi trading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI
spot_img