spot_img

Bạn có nên bán cổ phiếu Disney trước khi năm 2022 kết thúc?

Học chơi trading – Bây giờ có thể không phải là thời điểm tốt nhất để bán cổ phiếu này.

Bạn có nên bán cổ phiếu Disney trước khi năm 2022 kết thúc?

Bạn có nên bán cổ phiếu Disney trước khi năm 2022 kết thúc?

Cổ phiếu Walt Disney (DIS) không chỉ giảm gần 60% so với mức đỉnh lịch sử. Cổ phiếu của Vương quốc Phép thuật gần đây đã giảm xuống dưới mức đầu năm 2020 (khi các công viên giải trí đóng cửa hoàn toàn) và đang có giá tương tự như vào cuối năm 2014 (sau khi Disney mua lại Lucasfilm nhưng trước khi các tập phim Chiến tranh giữa các vì sao mới bắt đầu ra mắt).

Điều đó có nghĩa là trong khoảng 8 năm nay, cổ phiếu Disney đã trở thành tiền chết trong danh mục đầu tư dài hạn của các cổ đông. CEO mới trở lại Bob Iger đang tiếp nhận một cỗ xe bí ngô đã quá nửa đêm. Liệu có phải chắc chắn đã đến lúc bán cổ phiếu Disney? Hãy cùng xem xét.

Xem thêm: Cổ phiếu Disney được mọi người đang bàn tán sôi nổi về lý do này

Một lý do bạn có thể muốn bán ngay bây giờ

Nhiều doanh nghiệp chất lượng cao đã bị thị trường gấu đè bẹp trong năm nay. Đầu tiên là do các đợt tăng lãi suất kỷ lục của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ. Và bây giờ, cổ phiếu đang sụt giảm do rủi ro ngày càng cao rằng những đợt tăng lãi suất đó có thể khiến thế giới rơi vào suy thoái.

Kết quả là sau một năm tồi tệ, nhiều nhà đầu tư đang bán cổ phiếu để cắt lỗ.

Tại sao bây giờ có thể không phải là thời điểm lý tưởng để chia tay Nhà Chuột

Tuy nhiên, có những lý do chính đáng để không từ bỏ hoàn toàn Disney – ít nhất là trong đầu tư.

Disney có thể trông giống như một người chị kế độc ác, nhưng công ty vẫn có một số thương hiệu và hoạt động kinh doanh giải trí lớn nhất hiện có (Chiến tranh giữa các vì sao, Marvel, Pixar và vô số thương hiệu khác). Nội dung của những thương hiệu này có thể được phân phối thông qua một số phương tiện truyền thông sinh lợi nhất hiện có (ESPN, mạng truyền hình và cáp, nền tảng truyền phát trực tuyến Disney+ và công viên giải trí, v.v.).

Iger có rất nhiều lựa chọn trong việc cố gắng hàn gắn Mickey và đồng đội. Trong nhiệm kỳ trước của Iger (từ năm 2005 đến năm 2020), Disney đã làm khá tốt nhiệm vụ với cổ đông của mình.

1228_hocchoitrading_huanha_disney_chart.png

Hiệu suất cổ phiếu Disney so với chỉ số S&P 500. Dữ liệu theo Ycharts

Chắc chắn Iger sẽ có một trận chiến khó khăn. Có những vấn đề nghiêm trọng với mô hình kinh doanh của Disney, đặc biệt là do tình trạng đốt tiền đang diễn ra tại Disney+ và các dịch vụ truyền phát trực tuyến khác. Tuy nhiên, nếu có một đế chế truyền thông nào được xây dựng để sống hạnh phúc mãi mãi, thì Disney có lẽ chính là đế chế đó. Khi kế hoạch của Iger bắt đầu có hiệu quả, cổ phiếu Disney sẽ có thể bắt đầu thức tỉnh rất lâu trước khi kết quả tài chính bắt đầu cho thấy sự cải thiện.

Điều này minh họa một hiện tượng phổ biến trong đầu tư. Cơ hội đỉnh cao thường tồn tại trong những thời kỳ bất ổn tối đa. Disney đã phải đối mặt với hết khủng hoảng này đến khủng hoảng khác trong vài năm qua. Nếu công ty có thể vượt qua một số chướng ngại vật thì tiềm năng tăng giá có thể là rất đáng kể. Nếu kế hoạch của bạn là chạy trốn sang một cổ phiếu khác thì thời điểm hiện tại, khi cổ phiếu đang ở mức thấp nhất trong nhiều năm, có thể không phải là thời điểm tốt nhất để thực hiện điều đó.

Nhà đầu tư có lẽ không nên mua thêm bất kỳ cổ phiếu Disney nào nữa. Tuy nhiên, họ cũng không nên bán cổ phiếu trước khi có một chút giải pháp cho câu truyện này.

Huân Hà – Theo fool.com

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI