spot_img

Bảng Anh vượt lên trước lo ngại về lãi suất

Trong phiên giao dịch về đồng Bảng Anh ngày 12/7, tỷ giá GBP/USD đã được hỗ trợ bởi khả năng Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) tiếp tục tăng lãi suất mạnh tay hơn nữa trong thời gian tới nhằm kiềm chế lạm phát.

Bảng Anh vượt lên trước lo ngại về lãi suất
Bảng Anh vượt lên trước lo ngại về lãi suất

Một thông tin đáng chú ý khác, đồng bảng Anh (GBP) đã tăng mạnh và vượt qua mức kháng cự tròn 1,2900 khi các dữ liệu mới công bố cho thấy chi phí lao động tăng mạnh hơn dự kiến. Thu nhập khả dụng cao hơn của các hộ gia đình cũng sẽ dẫn đến việc sức mua tăng cao, và làm cho nhu cầu tổng thể tăng cao hơn nữa.

Bảng Anh vượt lên trước lo ngại về lãi suất
Bảng Anh vượt lên trước lo ngại về lãi suất

Các doanh nghiệp Anh đang đưa ra mức lương cao hơn để thu hút nguồn nhân lực mới trong tình cảnh thiếu hụt lao động. Các dữ liệu việc làm cho thấy, tỷ lệ thất nghiệp đã tăng lên, khi các công ty bắt đầu né tránh vay vốn, do lo ngại lãi suất tăng cao.

Những biến động trên thị trường một phần là do giới đầu tư đang kỳ vọng lãi suất của Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) sẽ đạt mức đỉnh quanh khoảng 6,25 – 6,50%.

Thống đốc BOE Andrew Bailey cho biết hôm thứ Hai rằng, BOE sẽ theo dõi sát sao thị trường việc làm, trong khi cố gắng giảm lạm phát. Thêm vào đó, ông cũng không quên nhấn mạnh rằng BOE đang nỗ lực cung cấp một môi trường giá cả ổn định. Liên quan đến các chính sách của BOE, Bộ trưởng Tài chính Anh Jeremy Hunt cho biết các quan chức và giới chuyên gia cũng đặt mục tiêu để có thể đưa lạm phát về mức 2% theo như mong đợi của thị trường. Đây là mức có thể giúp người dân và các doanh nghiệp giảm bớt gánh nặng.

Thị trường cũng đang quan tâm tới những cam kết của Thủ tướng Anh Rishi Sunak về việc áp lực lạm phát sẽ giảm một nửa vào cuối năm. Tuy nhiên, có nhiều ý kiến cho rằng, mục tiêu này có trở thành hiện thực mặc dù lạm phát tại Anh đã hạ nhiệt từ mức đỉnh 11,1%.

Bảng Anh vượt lên trước lo ngại về lãi suất
Bảng Anh vượt lên trước lo ngại về lãi suất

Trên khung giao dịch mô hình biểu đồ kênh giá tăng, đồng bảng Anh đã tiếp tục đà tăng trong nhiều phiên liên tiếp. Trước đó, mở đầu tuần, đồng nội tệ này đã lập đỉnh mới là 1,2868.

Trong đó mỗi lần chỉ số điều chỉnh lại được coi là cơ hội mua cho các nhà đầu tư. Đường trung bình động hàm mũ (DEMA) hàng ngày dốc lên cho thấy xu hướng chung là cực kỳ lạc quan. Bộ dao động giới hạn đang thể hiện sức mạnh trong đà tăng.

Không riêng gì đồng tiền nội tệ của Anh, Các loại tiền tệ châu Âu khác cũng mạnh, với đồng đô la Na Uy (NOK) đạt mức cao nhất gần 3 tháng và đồng đô la Thụy Điển (SEK) ở mức cao nhất trong 2 tuần so với đồng USD.

Trước làn sóng bán phá giá đồng USD, nhiều đồng nội tệ khác đã được đà tăng giá. Một trong số đó là đồng franc Thụy Sĩ, chạm mức mạnh nhất kể từ tháng 1 năm 2021. Làn sóng này được hỗ trợ sau khi các quan chức Fed báo hiệu rằng ngân hàng trung ương sắp kết thúc chu kỳ thắt chặt. Hơn nữa, tài chính toàn cầu vẫn bị bủa vây bởi những những lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu do lạm phát kéo dài và chi phí

>> Đọc thêm: Win Rate Là Gì? Cách Để Tăng Win Rate Trong Giao Dịch

Hoa Nguyễn

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI