spot_img

Hãng nghiên cứu Bernstein khuyến nghị lựa chọn cổ phiếu TSMC

Mark Li, một nhà phân tích chất bán dẫn tại công ty nghiên cứu Sanford C. Bernstein đã xếp hạng cổ phiếu gã khổng lồ sản xuất chip của Đài Loan TSMC (TSM) là “Lựa chọn hàng đầu” trong phạm vi nghiên cứu của ông.

TSMC kiểm soát hơn một nửa sản lượng chip toàn cầu

Hãng nghiên cứu Bernstein khuyến nghị lựa chọn cổ phiếu TSMC

Tham khảo thêm

Tập đoàn sản xuất chip TSMC của vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) vận hành các nhà máy sản xuất tấm silicon lớn nhất thế giới và sản xuất một số chip điện tử nhỏ được sử dụng trong mọi sản phẩm, từ điện thoại thông minh đến ôtô và tên lửa. Đa số các chip điện tử nhỏ cao cấp nhất trên thế giới là do TSMC và Samsung sản xuất, và hai hãng đã phải hoạt động hết công suất để giải quyết tình trạng thiếu hụt trên toàn cầu. TSMC kiểm soát hơn một nửa sản lượng chip toàn cầu, với các khách hàng như Apple và Qualcomm.

Nhà phân tích của Bernstein tin rằng trong một thị trường chip suy yếu, TSMC là lựa chọn hàng đầu. Nhà đầu tư nên nhìn xa hơn bất kỳ trục trặc nào trước mắt và tập trung vào các chỉ số cơ bản dài hạn mạnh mẽ của TSMC .

“Mặc dù một số người có thể tập trung vào sự điều chỉnh trong quý 1 năm 2023 và những bất ổn vĩ mô trong ngắn hạn, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư nên kiên nhẫn” – Mark Li nhận định.

Hãng nghiên cứu Bernstein khuyến nghị lựa chọn cổ phiếu TSMC

Hồi tuần trước, TSMC công bố doanh thu tháng Tám tăng gần 60%, lên mức cao kỷ lục 218,13 tỷ đôla Đài Loan (7,06 tỷ USD), nhờ nhu cầu tăng mạnh trên toàn cầu. Doanh số của tập đoàn trong tháng Tám tăng 58,7% so với của cùng kỳ năm ngoái và tăng 16,8% so với tháng Bảy, lần đầu tiên vượt mức 200 tỷ đôla Đài Loan. Doanh thu trong tám tháng 1-8/2022 đạt tổng 1.400 tỷ đôla Đài Loan, tăng 43,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Giám đốc điều hành TSMC, C.C. Wei, trong phát biểu tại hội nghị các nhà đầu tư vào tháng Bảy đã nói nhu cầu của khách hàng tiếp tục vượt khả năng cung ứng của tập đoàn và ông dự kiến tập đoàn vẫn phải hoạt động với công suất cao đến hết năm.

Nhà phân tích Mark Li đã hạ giá mục tiêu cho cổ phiếu TSMC từ 850 đô la Đài Loan xuống 750 đô la Đài Loan do lãi suất tăng. Dự báo mới của ông ngụ ý mức tăng khoảng 50% so với giá hiện tại của chứng chỉ lưu ký tại Mỹ của TSMC. Theo ông, hệ số giá trên thu nhập (P/E) dự phóng khoảng 13 lần của TSMC là hấp dẫn đối với một công ty mà ông dự kiến ​​sẽ tăng thu nhập với tốc độ 24% mỗi năm trong hơn hai năm rưỡi tới.

Mark Li dự kiến ​​doanh thu trong quý 1 năm 2023 sẽ thấp hơn một chút so với kỳ vọng do nhu cầu điện thoại thông minh Android và máy tính giảm sút. Tuy nhiên, ông cũng ước tính hoạt động kinh doanh sẽ cải thiện bắt đầu từ quý 2 với tăng trưởng thu nhập tăng tốc trong năm 2024.

Theo báo cáo từ Hiệp hội Công nghiệp Bán dẫn và công ty tư vấn Boston Consulting Group vào năm 2021, Đài Loan chiếm hơn 90% sản lượng chip tiên tiến nhất thế giới và Hàn Quốc chiếm 8%. Phần lớn công suất này đến từ TSMC, được thành lập vào năm 1987 và đã đi tiên phong trong mô hình kinh doanh đúc chip cho khách hàng bên ngoài.

Học chơi trading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI