spot_img

Bitcoin có nguy cơ đối mặt một đợt bán tháo mới?

Bitcoin (BTC) vẫn duy trì dưới ngưỡng 28.000 USD trong 10 ngày giao dịch vừa qua khi phe bò chiến đấu để đẩy giá tăng trở lại sau vụ sụp đổ chớp nhoáng ngày 17 tháng 8. Phân tích dữ liệu on-chain cho thấy phản ứng tiềm năng của Bitcoin với những yếu tố tiêu cực có thể xuất hiện trong những ngày tới.

Bitcoin có nguy cơ đối mặt một đợt bán tháo mới?
Bitcoin có nguy cơ đối mặt một đợt bán tháo mới?

Các ý chính:

– Bitcoin (BTC) vẫn duy trì dưới ngưỡng 28.000 USD trong 10 ngày giao dịch vừa qua.

– Sau một tuần hành động giá rơi vào trạng thái trì trệ, dữ liệu Địa chỉ hoạt động của Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất trong hai tháng khi các nhà đầu tư bán lẻ bắt đầu đầu hàng.

– Dữ liệu thị trường phái sinh cho thấy hợp đồng mở Bitcoin đã giảm xuống mức thấp được nhìn thấy lần cuối hồi tháng 3 năm 2023.

Vào thứ Hai, ngày 28 tháng 8, giá Bitcoin (BTC) có thời điểm đã trượt xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng 26.000 USD trong bối cảnh hoạt động on-chain chậm lại. Dữ liệu thị trường phái sinh cho thấy hoạt động giao dịch trên thị trường hợp đồng tương lai có thể làm trầm trọng thêm tâm lý giảm giá trên thị trường giao ngay BTC.

Nhiều nhà đầu tư bán lẻ Bitcoin đang gặp khó khăn

Vỡ mộng trước hành động giá đi ngang kể từ khi đồng tiền vua sụt giảm mạnh vào ngày 17 tháng 8, nhiều người tham gia mạng Bitcoin hiện đã hạn chế thực hiện các hoạt động giao dịch.

Dữ liệu của CryptoQuant cho thấy, số lượng Địa chỉ đang hoạt động trên mạng Bitcoin đã chạm mức thấp mới kể từ ngày 15 tháng 8. Vào ngày 28 tháng 8, số lượng Địa chỉ đang hoạt động đứng ở mức 870.605, giảm tới 36% so với con số 1,18 triệu được ghi nhận vào ngày 15 tháng 8.

Bitcoin có nguy cơ đối mặt một đợt bán tháo mới?
Số lượng địa chỉ đang hoạt động, tháng 8 năm 2023. Nguồn: CryptoQuant

Dữ liệu Địa chỉ đang hoạt động ước tính số lượng địa chỉ ví duy nhất thực hiện các giao dịch kinh tế trên mạng blockchain hàng ngày. Sự sụt giảm của dữ liệu này là một tín hiệu tiêu cực vì nó cho thấy nhu cầu đối với Bitcoin đang giảm.

Biểu đồ trên cũng cho thấy số lượng nhà đầu tư sử dụng BTC cho các giao dịch đã tiếp tục giảm kể từ ngày 17 tháng 8. Đáng chú ý, lần cuối cùng mạng Bitcoin ghi nhận số lượng Địa chỉ đang hoạt động thấp như hiện nay là vào ngày 28 tháng 6, với 859.363 địa chỉ.

Giá Bitcoin có thể giảm sâu hơn nữa nếu xu hướng này vẫn tiếp tục trong những ngày tới.

Dòng tiền vào thị trường Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất trong 5 tháng

Hơn nữa, cú lao dốc chớp nhoáng ngày 17 tháng 8 đã chứng kiến các nhà đầu tư Bitcoin mất gần 500 triệu USD do các đợt thanh lý trên thị trường. Kể từ đó, các nhà đầu tư tiền điện tử ngày càng miễn cưỡng đưa nguồn vốn mới vào thị trường tương lai Bitcoin.

Theo Coinglass, hợp đồng mở (OI) hợp đồng tương lai BTC hiện đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 3 năm 2023, khi thị trường tiền điện tử trải qua thời kỳ suy thoái do đồng USDC mất chốt và ngân hàng Silicon Valley Bank sụp đổ.

Tính đến ngày 28 tháng 8, hợp đồng mở BTC trên tất cả các sàn giao dịch tập trung hiện ở mức 10,58 tỷ USD, giảm 33% so với mức 14,06 tỷ USD được ghi nhận vào ngày 17 tháng 8.

Bitcoin có nguy cơ đối mặt một đợt bán tháo mới?
Hợp đồng mở Bitcoin, tháng 8 năm 2023. Nguồn: Coinglass

Hợp đồng mở phản ánh tổng giá trị của các hợp đồng phái sinh đang hoạt động đối với một tài sản. Hợp đồng mở giảm cho thấy dòng vốn vào thị trường đang trong xu hướng giảm. Đáng chú ý, việc hợp đồng mở Bitcoin giảm tới 33% cho thấy hầu hết các nhà đầu tư đang phản ứng thận trọng với đợt giảm giá gần đây.

Hơn nữa, các dự đoán về chính sách lãi suất sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang (FED) vào tháng 9 và việc Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) liên tục trì hoãn việc phê duyệt hồ sơ ETF Bitcoin giao ngay đã khiến các nhà đầu tư ngày càng lo lắng về hành động giá BTC tiếp theo.

Tóm lại, sự khan hiếm dòng vốn trên thị trường tương lai và hoạt động mạng chậm lại có thể khiến giá Bitcoin giảm xuống dưới ngưỡng 25.000 USD trong những ngày tới.

Dự đoán giá BTC: Có thể mất mốc 25.000 USD

Theo các phân tích ở trên, giá BTC có thể giảm xuống dưới ngưỡng 25.000 USD. Dữ liệu In/Out of Money, phản ánh sự phân bổ giá đầu vào của những người nắm giữ Bitcoin hiện tại, cũng xác nhận dự đoán này.

Như đã thấy trong biểu đồ bên dưới, 422.120 địa chỉ đã mua 254.210 BTC ở mức giá tối thiểu là 25.200 USD. Những người đầu cơ giá lên có thể tìm cách tích lũy nhiều Bitcoin hơn nếu giá kiểm lại mức 25.000 USD để trung bình giá.

Nhưng nếu Bitcoin đánh mất ngưỡng hỗ trợ 25.200 USD, nó có thể gây ra một đợt bán tháo hoảng loạn khác, khiến giá Bitcoin giảm xuống dưới mốc 25.000 USD.

Bitcoin có nguy cơ đối mặt một đợt bán tháo mới?
Dữ liệu IOMAP, tháng 8 năm 2023. Nguồn: IntoTheBlock

Ngược lại, nếu các nhà đầu tư chiến lược tận dụng cơ hội giảm giá để mua vào, Bitcoin có thể lấy lại ngưỡng 29.000 USD. Nhưng trong trường hợp đó, 3,2 triệu địa chỉ đã mua 1,14 triệu BTC ở mức giá tối đa là 27.500 USD có thể có thể kích hoạt một đợt thoái lui nếu họ đóng vị thế khi hòa vốn. Điều này có thể khiến áp lực bán tăng lên.

Song, nếu áp lực mua lớn hơn áp lực bán, phe bò Bitcoin có thể đẩy giá vượt qua kháng cự 27.500 USD. Trong trường hợp này, Bitcoin có thể lấy lại mức 29.000 USD lần đầu tiên kể từ đầu tháng 8.

Đỗ Hiền – theo beincrypto

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI