spot_img

Bitcoin hướng tới ngưỡng kháng cự quan trọng

Bitcoin (BTC) bắt đầu một tuần quan trọng với một nền tảng vững chắc khi phe bò thành công xóa bỏ các khoản lỗ của nhiều tuần trước đó. Với việc bứt phá trong tuần này khi đạt mức tăng gần 16%, Bitcoin đã trở lại tầm ngắm của các nhà đầu tư đang muốn đặt cược và đà tăng của đồng tiền số này. Dự kiến, bản cập nhật Hợp nhất sẽ được triển khai từ 9h38 đến 10h52 ngày thứ Năm (15/9) theo giờ Việt Nam sẽ có tác động đến các đồng tiền số, trong đó có Bitcoin.

Bitcoin hướng tới ngưỡng kháng cự quan trọng

Trong ngày 12/9, Bitcoin tiếp tục hành động “một mình một kiểu.” Kể từ ngày 9/9, đồng tiền số này đã bứt phá, đạt mức tăng gần 16% và phục hồi hướng đến đường xu hướng giảm dần dài hạn với mức kháng cự ở 23.000 USD.

Bitcoin hướng tới ngưỡng kháng cự quan trọng Biểu đồ BTC/USDT trên khung thời gian 1 ngày. Nguồn: TradingView

Có lẽ Bitcoin và thị trường rộng lớn hơn đang tăng giá trước thềm sự kiện Hợp nhất Ethereum sẽ diễn ra trong tuần này hoặc có thể là mức đáy khó nắm bắt cuối cùng đã xuất hiện. Dữ liệu từ TradingView cho thấy rằng, vào ngày 27/6 và ngày 15/8, chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) của Bitcoin đã giảm xuống mức thấp chưa từng thấy kể từ năm 2019.

Bitcoin hướng tới ngưỡng kháng cự quan trọngBiểu đồ BTC/USDT trên khung thời gian 1 ngày. Nguồn: TradingView

Hiện tại, chỉ số này đã phục hồi từ mức quá bán gần 31 lên mức 38,5 hiện tại. Một số nhà giao dịch cũng có thể lưu ý sự phân kỳ tăng trên chỉ số này, khi RSI đi theo đường xu hướng tăng dần trong khi các thanh nến hàng tuần của Bitcoin có xu hướng giảm. MACD cũng đã giao nhau khi khối lượng mua tăng mạnh và giá Bitcoin cố gắng phá vỡ khỏi phạm vi 90 ngày hiện tại của nó.

Kể từ ngày 21/1, giá Bitcoin đã giao dịch bên trong các cờ giảm liên tiếp, đẩy giá Bitcoin xuống các mức thấp hàng năm mới. Giá đã liên tục gặp phải ngưỡng kháng cự tại đường xu hướng giảm dần trên cao. Hành động giá trong ngày 12/9 cũng như trong 90 ngày qua không lệch khỏi xu hướng này.

Các trader nên theo dõi giá Bitcoin đóng cửa trên ngưỡng kháng cự của đường xu hướng và thiết lập mức cao hơn hàng ngày trên 25.400 USD hoặc thậm chí đột phá lên đường MA 200 ở mức 30.000 USD. Đây sẽ là động thái xác nhận cho sự thay đổi xu hướng hoặc ít nhất là tiến đến một phạm vi hợp nhất mới. Cho đến khi điều đó xảy ra, các nhà giao dịch không nên mở lệnh Long ở ngưỡng kháng cự dài hạn và chờ xem liệu đà tăng có được giữ vững hay xu hướng hiện tại có còn nguyên vẹn hay không.

Xem thêm

Giá Bitcoin sẽ tiếp tục suy yếu

Dữ liệu từ TradingView cho thấy Bitcoin đã chạm mức 22.481 USD trên Bitstamp, mức cao nhất kể từ ngày 19/8.

Đồng tiền số này hiện vẫn duy trì được mức tăng từ cuối tuần tới nay, trong bối cảnh đồng USD suy yếu cung cấp chất xúc tác tích cực cho các tài sản rủi ro khi tuần mới bắt đầu.

Giá Bitcoin sẽ tiếp tục suy yếuBiểu đồ chỉ số Dollar Index (DXY) trên khung thời gian 1 ngày. Nguồn: TradingView

Về tin tức kinh tế vĩ mô, nền kinh tế Anh tăng trưởng với tốc độ chậm hơn dự kiến, với GDP tháng 7 tăng 2,3% so với mức dự đoán 2,6%. Dù vậy, con số này vẫn cho thấy sự cải thiện so với tốc độ tăng trưởng 1,9% của tháng trước.

Sự chú ý của các nhà đầu tư sẽ chuyển sang dữ liệu lạm phát tháng 8 của Mỹ được công bố vào thứ Ba (13/9). Các nhà phân tích dự đoán, lạm phát Mỹ trong tháng 8 sẽ tăng 8,5%, và lạm phát lõi – không bao gồm chi phí thực phẩm và năng lượng – ​​là 5,9%. Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) sẽ xem xét dữ liệu lạm phát để xác định xem liệu nên đẩy nhanh hay giảm tốc độ tăng lãi suất.

Trên các thị trường truyền thống, thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm. Các chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones (DJIA), chỉ số S&P 500 và chỉ số tổng hợp Nasdaq tăng lần lượt 0,7%, 1% và 1,2%.

Một trong hai sự kiện quan trọng tác động tới hành động giá Bitcoin đến từ một nguồn quen thuộc: Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED).

Dữ liệu CPI tháng 8 sẽ được công bố vào ngày 13/9 theo giờ Mỹ và phần lớn hy vọng xu hướng lạm phát tiếp tục giảm sau khi dữ liệu của tháng 7 cho thấy mức đỉnh đã hình thành.

Nếu đúng như vậy, nó sẽ có lợi cho các tài sản rủi ro đang chịu ảnh hưởng nặng nề trước việc đồng USD đang tăng mạnh.

Theo công cụ FedWatch Tool của CME Group, Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) của FED vẫn có khả năng đưa ra một đợt tăng lãi suất 75 điểm cơ bản trong cuộc họp vào tháng 9 diễn ra tuần tới.

Hầu hết các altcoin đều tăng giá với Polkadot (DOT) có thời điểm tăng 0,3%, Avalanche (AVAX) và Solana (SOL) lần lượt tăng 4% và 6%.

Học chơi trading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI