spot_img

Bitcoin mất ngưỡng tâm lý 20.000 USD; cảnh báo thị trường “lập đáy mới”

Các chỉ báo kỹ thuật và số liệu on-chain của Bitcoin cho thấy đồng tiền số này đang giao dịch gần mức đáy lịch sử. Tuy nhiên, tình hình có thể sẽ còn tồi tệ hơn nữa.

Bitcoin mất ngưỡng tâm lý 20.000 USD; cảnh báo thị trường “lập đáy mới”

Đồng tiền số lớn nhất thế giới về vốn hóa thị trường đã có 4 ngày giảm điểm liên tục và không thể giữ được ngưỡng tâm lý 20.000 USD. Vào đầu giờ chiều ngày 12/7 theo giờ giao dịch châu Á, Bitcoin đang giao dịch ở mức 19.668 USD, giảm 3,77% trong vòng 24 giờ. Ether – đồng tiền số lớn thứ hai – cũng giảm 6,84% về 1.064 USD. Hầu hết các altcoin trong top 100 cũng trong tình trạng ảm đạm, như Aave (AAVE), THORChain (RUNE), Uniswap (UNI) và IOTA (MIOTA), Neo (NEO) đều đã ghi nhận đà giảm hơn 8% trong 24 giờ.

Hiệu suất thị trường tiền kỹ thuật số hàng ngày. Nguồn: Coin360
Hiệu suất thị trường tiền kỹ thuật số hàng ngày. Nguồn: Coin360

Tham khảo thêm: Giao dịch Crypto- Bitcoin Nhập Môn – Trang Bị Kiến Thức Cơ Bản Cho Người Mới

Tâm lý thị trường tiếp tục lùi sâu vào vùng “sợ hãi cực độ” khi chỉ báo Sợ hãi và Tham lam mất 4 điểm, giảm từ mức 22 của ngày hôm trước xuống còn 16.

Tâm lý nhà đầu tư được cho là bị ảnh hưởng mạnh trong bối cảnh thị trường chuẩn bị đón nhận báo cáo Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 6 của Mỹ, được công bố vào thứ Tư (13/7). Theo dự đoán của nhiều chuyên gia kinh tế, lạm phát tháng 6 của Mỹ dự kiến sẽ tăng lên mức 8,8% – mức cao nhất trong vòng 40 năm qua. Hôm thứ Hai (11/7), chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (FED) thành phố Atlanta, Raphael Bostic, thừa nhận lạm phát gần đây “không được tươi sáng như tôi kỳ vọng.” Nếu lạm phát thực sự giống hoặc vượt qua mức ước tính của các chuyên gia, điều này có thể củng cố khả năng FED sẽ tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản trong cuộc họp chính sách vào cuối tháng này.

Ngoài ra, chỉ số USD Index (DXY) tiếp tục tăng cao hơn trong ngày và chạm ngưỡng gần 108,2 điểm, mức cao mới trong 20 năm qua. Điều này đã tạo áp lực lên các tài sản rủi ro, bao gồm tiền kỹ thuật số, khi nhà đầu tư có xu hướng rút tiền khỏi các tài sản rủi ro để quay về với những tài sản an toàn truyền thống. Việc DXY mạnh lên cũng là một tín hiệu cho thấy nguy cơ suy thoái của nền kinh tế lớn nhất thế giới là điều gần như không thể tránh khỏi.

Sẵn sàng cho các mức đáy mới

Đầu tuần này, công ty phân tích tiền kỹ thuật số Delphi Digital từng đưa ra cảnh báo nhà đầu tư “nên sẵn sàng cho các mức thấp mới”, nếu Bitcoin không thể giữ được ngưỡng hỗ trợ 20.000 USD. Có vẻ như cảnh báo này đang có nguy cơ trở thành sự thực.

Sẵn sàng cho các mức đáy mới
Sẵn sàng cho các mức đáy mới

Xem thêm: Thị trường tiền số liệu đã tích cực trở lại?

Theo Delphi Digital, các ngưỡng hỗ trợ tiếp theo cho Bitcoin sẽ là 15.000 USD, và thấp hơn nữa là vùng 12.000 USD – 9.000 USD. Trong một kịch bản tồi tệ hơn, các nhà phân tích của Delphi Digital cho rằng giá Bitcoin sẽ giảm về ngưỡng 10.000 USD nếu nó lặp lại mức giảm 85% từ đỉnh đến đáy (drawdown) của thị trường giá xuống hồi năm 2018. Điều này có nghĩa, đồng tiền số này có thể sẽ giảm thêm 50% từ mức hiện tại.

Đây là lý do Delphi Digital nhận định, các tài sản rủi ro, trong đó có tiền kỹ thuật số, sẽ còn phải đối mặt với nhiều khó khăn phía trước.

hocchoitrading.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI
spot_img