spot_img

Bitcoin nhen nhóm xu hướng tăng

Bitcoin vẫn đang nằm trong xu hướng giảm kể từ sau khi đạt mức cao lịch sử là 69.000 USD vào tháng 11/2021. Dẫu vậy, tâm lý bất ổn trên thị trường toàn cầu những ngày qua cũng không ngăn nổi Bitcoin (BTC) giữ được mức hỗ trợ quan trọng và đóng cửa tuần kết thúc vào ngày 2/10 trong sắc xanh. Mặc dù số lượng Bitcoin bị rút ra khỏi các sàn giao dịch trong quý trước đã chạm mức cao nhất, song điều này vẫn chưa đủ để đẩy giá vượt qua các ngưỡng kháng cự quan trọng. Việc bứt phá lên trên đường này có thể dẫn đến sự bắt đầu một xu hướng tăng.

Bitcoin nhen nhóm xu hướng tăng
Bitcoin nhen nhóm xu hướng tăng

Tham khảo thêm

Bitcoin nằm gần đường kháng cự

Giá Bitcoin đã chạm mức thấp là 17.567 USD vào tháng 6 vừa qua, tương đương mức giảm 74% kể từ mức cao lịch sử.

Trên biểu đồ hàng tuần, BTC đang giảm xuống cùng với đường xu hướng giảm (màu xanh lam). Giá đã hai lần bị từ chối tại đường này vào tháng 4 và tháng 9 (mũi tên màu xanh lam). Hơn nữa, giá Bitcoin hiện đang hợp nhất trong phạm vi từ 18.880 USD đến 24.316 USD.

Giá đang ở phần dưới của phạm vi này, nhưng đã tiếp cận đường xu hướng giảm một lần nữa. Sự bứt phá lên trên đường kháng cự này hoặc giảm xuống dưới mức hỗ trợ ngang ở 18.800 USD có thể xác định hướng của xu hướng trong tương lai.

Bitcoin nhen nhóm xu hướng tăng Biểu đồ BTC/USDT trên khung thời gian hàng tuần. Nguồn: TradingView

Bitcoin có thể bứt phá

Trên biểu đồ hàng ngày, Bitcoin đang giao dịch bên trong một kênh song song giảm dần kể từ khi đạt đỉnh cục bộ 25.214 USD vào ngày 15/8. Các kênh như vậy thường chứa các chuyển động điều chỉnh, do đó, khả năng cao là giá sẽ bứt phá lên trên mô hình này. Trong trường hợp đó, mức giá mục tiêu sẽ nằm ở gần mức đỉnh cục bộ của tháng 8.

Ngược lại, nếu đường giữa của kênh – hiện tương ứng với mức hỗ trợ hàng tuần ở 18.800 USD (màu cam) – bị phá vỡ, thì xu hướng giảm sẽ tiếp tục. Động thái này sẽ khiến giá giảm về đường hỗ trợ của kênh và mức thấp mới gần 16.000 USD.

Biểu đồ BTC/USDT trên khung thời gian hàng ngày. Nguồn: TradingView

Nguy cơ giảm từ tháng 9 vẫn tiếp diễn

Bất chấp các dự đoán rằng thị trường tiền điện tử sẽ khởi sắc trong tháng 10 như lịch sử nhiều năm qua, BTC vẫn bị mắc kẹt dưới ngưỡng 20.000 USD khi các chỉ số xã hội của đồng tiền số này tiếp tục giảm.

Một tháng mới thường đi kèm với tâm lý xã hội tích cực và những đợt tăng mới ở hầu hết các tài sản. Thế nhưng với BTC và thị trường tiền số rộng lớn hơn, đà giảm của tháng 9 vẫn đang được nối dài sang tháng 10.

Dữ liệu xã hội từ Santiment cho thấy chỉ số tâm lý xã hội của Bitcoin hiện là -1,185, trong khi chỉ số tin tức trên mạng xã hội Twitter đã giảm trở lại mức thấp nhất kể từ tháng 4/2022. Chỉ số xã hội (Social Volumes) và chỉ báo tâm lý xã hội BTC đều ở mức thấp, cho thấy các cuộc thảo luận về BTC trên mạng xã hội đã giảm mạnh. Mặc dù dòng tiền ra cao hơn có thể thể hiện xu hướng tăng giá ngắn hạn, nhưng nhiều khả năng giá sẽ không bật lên mạnh mẽ trong tháng 10 như các năm trước. Cần lưu ý rằng trong các thị trường giá xuống trước đây, hiệu suất của Bitcoin trong tháng 10 chưa bao giờ đạt mức tích cực.

Như Mai – Học chơi trading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI