spot_img

Bitcoin tiếp tục suy yếu trong những ngày cuối cùng của năm 2022

Thị trường tiền số tiếp tục suy yếu trong bối cảnh giao dịch ảm đạm, tình trạng điển hình ở hầu hết các tài sản khi một năm sắp khép lai.

Bitcoin tiếp tục suy yếu trong những ngày cuối cùng của năm 2022

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch quanh ngưỡng 16.600 USD, giảm khoảng 1% so với 24 giờ trước đó. Dữ liệu từ TradingView cho thấy Bitcoin đã thiết lập đáy cục bộ tại 16.465 USD – mức thấp nhất kể từ ngày 20/12, trước khi quay trở lại mức giá ở thời điểm hiện tại.

Đồng tiền số này đã bám sát mức 17.000 USD kể từ giữa tháng 12, trong bối cảnh thị trường lo ngại về những bất ổn kinh tế vĩ mô mới nhất và khả năng cao ngân hàng trung ương Mỹ sẽ duy trì lộ trình tăng lãi suất thời gian qua.

Ether giao dịch ngay dưới ngưỡng 1.200 USD, giảm 1,56% trong cùng kỳ. Các đồng tiền kỹ thuật số lớn khác đa phần chìm trong sắc đỏ, với SOL và APT ghi nhận mức giảm mạnh, lần lượt mất hơn 11% và 10%.

Xem thêm: Bitcoin vượt ngưỡng 18.000 USD, ETH và XRP liệu có theo bước?

Bitcoin tiếp tục suy yếu trong những ngày cuối cùng của năm 2022 Hiệu suất thị trường tiền số hàng ngày. Nguồn: Coin360

Đánh giá về triển vọng chung của thị trường tiền số, nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành Brent Xu của trung tâm DeFi liên chuỗi Umee cho rằng, thị trường có vẻ sẽ tiếp tục tình trạng tiêu cực hiện tại khi tiến vào năm 2023.

“Thị trường sẽ chạm đáy vào khoảng quý 2 tới quý 3,” ông Xu nói. “Chúng ta sẽ chứng kiến tâm lý tiêu cực trong 6 đến 12 tháng, có thể là 18 tháng nữa.” Tuy nhiên, trong dài hạn, thị trường sẽ có “những tiến triển tốt hơn.”

Đồng quan điểm, nhà phân tích Toni Ghinea cho rằng “việc bán tháo sẽ tăng tốc trong những tuần tới. Thị trường gấu này còn lâu mới kết thúc.”

Ông Ghinea đã chia sẻ biểu đồ cho thấy mục tiêu dành cho Bitcoin và một số altcoin, với Ether có khả năng giảm xuống mức thấp nhất là 600 USD.

20221229-hocchoi trading-Do Hien (coin)-image 2.pngBiểu đồ giá Bitcoin, Ether, MATIC và ADA. Nguồn: Toni Ghinea/Twitter

Tài khoản phân tích Illiquid Markets cũng nói với những người theo dõi rằng, “hãy chuẩn bị cho mức giá thậm chí còn thấp hơn vào năm 2023”, thậm chí thấp hơn mong đợi của hầu hết mọi người.

Phân tích giá Bitcoin

Bitcoin đã bị mắc kẹt trong một phạm vi hẹp giữa ngưỡng 16.559 USD và đường trung bình động hàm mũ (EMA) 20 ngày tại 16.877 USD trong vài ngày qua. Điều này chỉ ra rằng cả phe mua và phe bán đều đang tạm nghỉ ngơi trong kỳ nghỉ lễ.

20221229-hocchoi trading-Do Hien (coin)-image 3.png Biểu đồ BTC/USDT trên khung thời gian hàng ngày. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đang dốc dần xuống và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) ở gần mức 43, cho thấy phe gấu có một chút lợi thế.

Nếu giá giảm và trượt xuống dưới ngưỡng 16.500 USD, lực bán có thể tăng tốc và đẩy Bitcoin giảm xuống vùng hỗ trợ 16.000 USD đến 15.476 USD.

Những người mua dự kiến sẽ bảo vệ vùng này một cách mạnh mẽ vì nếu Bitcoin xuyên thủng khu vực này, nó có thể bắt đầu chặng tiếp theo của xu hướng giảm.

Nếu giá tăng lên từ mức hiện tại và phá vỡ lên trên các đường trung bình động, điều đó cho thấy phe bò đang cố gắng quay trở lại. Khi đó, Bitcoin có thể tăng vọt lên ngưỡng 18.388 USD, nơi một lần nữa sẽ đóng vai trò là ngưỡng cản mạnh.

Đỗ Hiền – Học chơi trading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI