spot_img

Các nhà đầu tư đang quay lại với Bitcoin và Ethereum

Việc Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) khởi kiện Binance và Coinbase đã tác động mạnh tới thị trường tiền số. Trong bối cảnh hầu hết altcoin đang suy yếu, các nhà đầu tư đang chuyển hướng chúý tới Bitcoin và Ethereum. Tỷ lệ thống trị thị trường của hai đồng tiền số này tăng lên, và các nhà giao dịch đang lạc quan về tương lai của Ethereum.

Các nhà đầu tư đang quay lại với Bitcoin và Ethereum
Các nhà đầu tư đang quay lại với Bitcoin và Ethereum

Giá các loại tiền kỹ thuật số như Solana (SOL), Cardano (ADA) và Polygon (MATIC) đã bị ảnh hưởng đáng kể do vụ kiện của SEC chống lại Coinbase và Binance. Việc SEC phân loại các token này là chứng khoán đã tạo ra FUD phổ biến trên thị trường tiền điện tử.

Kết quả là các nhà đầu tư đang chuyển hướng chú ý sang Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) như một nơi trú ẩn an toàn, dẫn đến sự quan tâm ngày càng tăng đối với 2 đồng tiền vốn hóa lớn này.

Mùa Blue Chip đang ở phía trước?

Dữ liệu của CryptoQuant tiết lộ rằng, giá các đồng tiền số bị SEC gọi là chứng khoán tiếp tục sụt giảm mạnh so với BTC và ETH. Trong vài ngày qua, mối tương quan giữa các altcoin và Bitcoin+Ethereum đã có sự tách biệt đáng kể, cho thấy sự quan tâm đến các altcoin của các nhà giao dịch đang giảm dần.

Các nhà đầu tư đang quay lại với Bitcoin và Ethereum
Nguồn: CryptoQuant

Tỷ lệ thống trị thị trường của BTC và ETH cũng tăng đáng kể trong những ngày gần đây, khi các hành động của SEC làm gia tăng sự bất ổn định của các điều kiện thị trường. Tại thời điểm viết bài, hai loại tiền điện tử này đang chiếm 91,4% thị phần tổng thể của thị trường tiền điện tử.

Nhà đầu tư ngày càng quan tâm tới Bitcoin

Một chỉ báo cho thấy sự quan tâm đối với BTC ngày càng tăng lên là sự gia tăng của số lượng người nắm giữ BTC.

Dữ liệu của Glassnode cho thấy số lượng coin mà các holder nắm giữ đạt mức cao nhất trong 5 năm là 7.749.322,716 BTC. Số lượng địa chỉ nắm giữ trên 1 BTC ngày càng tăng, và các cá voi cũng đang trong xu hướng tích lũy đáng chú ý.

Bất chấp FUD đang lan rộng trên thị trường, các nhà giao dịch vẫn quan tâm đến Bitcoin. Hợp đồng mở đối với Bitcoin tiếp tục tăng trong những tuần gần đây. Tâm lý của các nhà giao dịch vẫn bị chia rẽ, với số lượng vị thế mua và bán BTC là cân bằng trên tất cả các sàn giao dịch.

>> Quản lý vốn trong đầu tư chứng khoán

Các nhà đầu tư đang quay lại với Bitcoin và Ethereum
Nguồn: Coinglass

Trạng thái của ETH

Tương tự như Bitcoin, nhà đầu tư đang ngày càng quan tâm tới Ethereum. Dữ liệu của Glassnode cho thấy sự gia tăng của số lượng địa chỉ khác 0 đang tích lũy ETH. Tại thời điểm viết bài, một phần đáng kể trong số các địa chỉ này đang bị lỗ, cho thấy áp lực bán thấp từ những người nắm giữ.

Hành vi của nhà giao dịch cho thấy mức độ lạc quan cao về tương lai của Ethereum, bằng chứng là tỷ lệ put-to-call ETH đang giảm dần. Tại thời điểm viết bài, dữ liệu này đang mức 0,37. Tỷ lệ này chỉ ra rằng số lượng quyền chọn bán ETH ít hơn đáng kể so với quyền chọn mua, cho thấy các nhà giao dịch kỳ vọng giá của ETH sẽ tăng lên.

Các nhà đầu tư đang quay lại với Bitcoin và Ethereum
Nguồn: The Block

Đỗ Hiền – theo ambcrypto

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI