spot_img

Bitcoin và hầu hết các altcoin đang bị nhấn chìm

Bitcoin và hầu hết các altcoin lớn đã giảm xuống mức hỗ trợ tức thời, do nỗi lo về đợt nâng lãi suất sắp tới của Fed và sự giám sát chặt hơn với lĩnh vực tiền ảo. Hành động giá của các đồng tiền này cho thấy rằng phe gấu vẫn hoạt động ở các mức cao hơn.

Bitcoin (BTC) và hầu hết các altcoin lớn đang chứng kiến hành động chốt lời trong ngày 25/7 khi phe bò thu hẹp lại vị thế của họ trước cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) vào ngày 26, 27/7. Điều này cho thấy tâm lý thị trường vẫn mong manh và những người mua không tự tin về việc thực hiện mở các vị thế Long trước sự kiện này.

Nhà bình luận Venturefounder thuộc công ty phân tích on-chain CryptoQuant dự đoán, hành động bán ra sẽ tiếp tục và Bitcoin sẽ giảm xuống mức thấp nhất là 14.000 USD trước khi mức đáy vĩ mô được xác nhận.

Bitcoin và hầu hết các altcoin đang bị nhấn chìm
Hiệu suất thị trường tiền kỹ thuật số hàng ngày. Nguồn: Coin360

Các nhà đầu tư nhỏ lẻ dường như là động lực cho thị trường phục hồi, theo sau các nhà đầu tư tổ chức. Dữ liệu từ công ty phân tích on-chain Glassnode cho thấy nhóm nhà đầu tư nắm giữ từ 1 Bitcoin trở xuống đã và đang tích lũy mạnh mẽ “hơn bao giờ hết”.
Liệu các nhà đầu tư nhỏ lẻ có thể tăng vị thế mua và đặt một mức sàn thấp hơn cho Bitcoin cũng như các altcoin? Sau đây là phân tích kĩ thuật 3 loại đồng tiền chủ chốt.

Bitcoin (BTC)

Lãi suất tăng và sự sụp đổ của các tên tuổi lớn trong ngành tiền ảo, như Three Arrows Capital, đã nhấn chìm các đồng tiền ảo trong năm nay. Bitcoin giảm 55% trong khoảng thời gian này.

Bitcoin đã tăng trở lại từ đường trung bình động hàm mũ (EMA) 20 ngày (tại 21.857 USD) vào ngày 23/7 nhưng phe bò không thể vượt qua rào cản ở 23.363 USD vào ngày 24/7. Điều này cho thấy phe gấu đang tích cực bảo vệ mức kháng cự trên.

Bitcoin (BTC)
Biểu đồ BTC/USDT trên khung thời gian hàng ngày. Nguồn: TradingView

Giá đã quay trở lại đường EMA 20 ngày. Đây là mức quan trọng cần theo dõi. Nếu ngưỡng này bị xuyên thủng, Bitcoin có thể giảm xuống còn 20.750 USD. Một động thái như vậy sẽ làm mất hiệu lực của sự bứt phá khỏi tam giác đối xứng.

Đường EMA 20 ngày đang đi ngang và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đã giảm xuống điểm giữa, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Lợi thế này có thể nghiêng về phía những người mua nếu giá bứt phá lên trên ngưỡng 23.363 USD. Nếu điều đó xảy ra, Bitcoin có thể tăng lên 28.171 USD và sau đó là 30.000 USD. Phe gấu sẽ phải nhấn chìm giá xuống phía dưới đường hỗ trợ để giành được ưu thế.

Đợt giảm giá này được nhiều nhà phân tích cho rằng chỉ là các cơn “rung lắc”. Trong ngắn hạn, các chuyên gia trên CoinDesk dự báo giá Bitcoin sẽ tiếp tục bị giới hạn bởi ngưỡng hỗ trợ 20.500 USD và ngưỡng kháng cự 23.000 USD.

Ether (ETH)

Phe gấu đã bảo vệ thành công mức kháng cự trên 1.700 USD trong vài ngày qua. Tuy nhiên, một điểm tích cực nhỏ là phe bò đã không cho phép Ether (ETH) giảm xuống dưới ngưỡng 1.464 USD.

Ether (ETH)
Biểu đồ ETH/USDT trên khung thời gian hàng ngày. Nguồn: TradingView

Nếu giá một lần nữa phục hồi từ ngưỡng 1.464 USD, Ether có thể tiếp tục hoạt động bên trong phạm vi hẹp thêm một vài ngày nữa. Đường EMA 20 ngày (tại 1.397 USD) đang tăng và chỉ số RSI trong vùng tích cực cho thấy rằng con đường ít trở ngại nhất là đi lên.

Việc giá phá vỡ và đóng cửa trên ngưỡng 1.700 USD có thể báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng tăng. Sau đó, Ether có thể tăng lên mốc 2.000 USD.

Quan điểm tích cực này có thể vô hiệu nếu giá trượt xuống dưới đường EMA 20 ngày. Nếu điều đó xảy ra, Ether có thể giảm xuống còn 1.280 USD. Sự phục hồi mạnh mẽ từ mức này có thể giữ cho Ether bị giới hạn trong phạm vi từ 1.280 USD đến 1.700 USD trong một vài ngày nữa.

Xem thêm

Binance Coin (BNB)

Binance Coin đã giảm từ đường xu hướng giảm vào ngày 23/7, cho thấy phe gấu tiếp tục bảo vệ mức này một cách mạnh mẽ. Phe bán bây giờ sẽ cố gắng kéo giá giảm xuống phía dưới các đường trung bình động.

Binance Coin (BNB)
Biểu đồ BNB/USDT trên khung thời gian hàng ngày. Nguồn: TradingView

Nếu họ thành công, đồng tiền số này có thể kiểm tra đường hỗ trợ của kênh tăng dần. Nếu giá phục hồi từ mức này, phe bò sẽ lại cố gắng đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm và thách thức đường kháng cự của kênh.

Một khả năng khác là phe gấu sẽ đẩy giá xuống dưới đường hỗ trợ của kênh. Nếu điều đó xảy ra, lợi thế sẽ nghiêng về phe gấu và Binance Coin có thể giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở 211 USD. Xu hướng đối với đồng tiền ảo này là đi xuống, nằm trong xu thế chung của các loại tiền ảo trước nỗi lo Fed tăng lãi suất.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI
spot_img