spot_img

Các altcoin được cá voi mua mạnh trong tuần này

Cá voi tiền điện tử đã chuyển trọng tâm sang ba dự án altcoin đầy hứa hẹn là FTT, XRP và APE trong tuần này. Phân tích on-chain cho thấy dòng tiền đổ vào đúng lúc đã thúc đẩy giá các đồng tiền số này tăng mạnh.

Các altcoin cá voi mua mạnh trong tuần này
Các altcoin cá voi mua mạnh trong tuần này

Cá voi tiền điện tử đã chuyển hướng dòng vốn sang thị trường altcoin trong những tuần gần đây. Liệu ba altcoin này có mang lại lợi nhuận cao hơn trong những tuần tới không?

Cá voi lao vào FTT sau tuyên bố của Gary Gensler

FTT, token gốc của sàn giao dịch tiền điện tử đã phá sản FTX, đã tăng 90% trong tuần này. Đà tăng được cho là do những bình luận từ Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) Gary Gensler, khi được hỏi về khả năng tiếp quản FXT “trong khuôn khổ luật pháp”.

Dữ liệu on-chain cho thấy sau các bình luận của ông Gensler vào ngày 9 tháng 11, 95 giao dịch cá voi đã được thực hiện ngay trong ngày hôm sau, đạt mức cao nhất trong năm 2023.

Các altcoin cá voi mua mạnh trong tuần này
Giao dịch cá voi FTT. Nguồn: IntoTheBlock

Dữ liệu giao dịch cá voi theo dõi hoạt động giao dịch của cá voi tiền điện tử bằng cách tổng hợp số lượng giao dịch hàng ngày vượt quá 100.000 USD. Thông thường, nhu cầu cá voi tăng mạnh thường thúc đẩy giá tài sản tăng lên.

Trong trường hợp của FTT, giá altcoin này đã lập tức tăng lên mức cao nhất năm 2023 là 5,33 USD khi cá voi tiền điện tử phản ứng với những bình luận của ông Gensler.

Mặc dù giá đã giảm 30% so với mức đỉnh tuần trước xuống còn 3,6 USD, nhưng dữ liệu on-chain cho thấy các cá voi vẫn tích cực mua vào đồng tiền số này. Do đó, nhiều nhà đầu tư dự đoán giá altcoin này sẽ tiếp tục tăng hơn nữa.

Các voi ngăn chặn Ripple (XRP) giảm xuống dưới ngưỡng 0,65 USD

Giá XRP đã mất 13% sau khi thoái lui khỏi mức cao nhất của tuần trước là 0,72 USD. Tuy nhiên, khi XRP giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng 0,65 USD trong tuần này, cá voi tiền điện tử đã ồ ạt mua vào.

Dữ liệu từ Santiment cho thấy các ví cá voi (ví chứa 1 triệu đến 100 triệu XRP) đã tăng cường áp lực mua khi giá XRP chạm ngưỡng 0,65 USD vào ngày 12 tháng 11. Cụ thể, từ ngày 12 tháng 11 đến ngày 15 tháng 11, họ đã bổ sung thêm 90 triệu XRP vào lượng nắm giữ của mình.

Các altcoin cá voi mua mạnh trong tuần này
Số dư ví cá voi Ripple (XRP). Nguồn: Santiment

Dữ liệu Số dư ví cá voi theo dõi những thay đổi theo thời gian thực về số lượng tiền mà các nhà đầu tư tổ chức lớn nắm giữ. Với mức giá giao dịch tại thời điểm viết bài là 0,66 USD, khoản tiền 90 triệu XRP này có giá khoản 60 triệu USD.

Việc cá voi mua vào mạnh cho thấy có vẻ như họ đang chuẩn bị cho một đột phá tăng giá khác. Nếu các nhà đầu tư này tiếp tục mua vào, giá XRP có thể lấy lại khu vực 0,70 USD trong những ngày tới.

Cá voi thúc đẩy mức tăng 40% cho ApeCoin

ApeCoin (APE), token gốc của hệ sinh thái Bored Ape Yacht Club (BAYC), đã giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại là 1,02 USD vào tháng 10, tạo cơ hội cho một nhóm cá voi tiền điện tử tích lũy token này với giá hời.

Plan giao dịch tiền điện tử Bitcoin (BTC) và Altcoin trong tuần tới ( 13/11- 19/11 )

Áp lực mua từ cá voi kéo dài gần 1 tháng đã giúp giá APE tăng 40%, nhanh chóng lấy lại khu vực 1,40 USD.

Dữ liệu của Santiment cho thấy các nhà đầu tư có số dư từ 1 triệu đến 10 triệu ApeCoin đã tăng lượng nắm giữ của họ thêm 10 triệu token trong khoảng thời gian từ ngày 26 tháng 10 đến ngày 10 tháng 11.

Các altcoin cá voi mua mạnh trong tuần này
Số dư ví cá voi Apecoin (APE). Nguồn: Santiment

Mức tăng 40% từ mức thấp nhất mọi thời đại cho thấy rằng một số nhà đầu tư bán lẻ chiến lược cũng đã bị lung lay và tham gia vào cuộc đua. Nếu các cá voi tiếp tục tích lũy, nguy cơ token này giảm về mức giá dưới 1 USD sẽ được loại trừ.

Kết luận

Các nhà đầu tư tổ chức và các nhà đầu tư giá trị ròng cao có ảnh hưởng đáng kể trong hệ sinh thái tiền điện tử. Do đó, việc cá voi tiền điện tử tăng cường mua FTT, XRP và APE trong tuần này có thể thúc đẩy niềm tin của các nhà đầu tư khác vào khả năng tồn tại lâu dài của ba dự án này.

Hocchoitrading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI