spot_img

Các bước bạn cần chuẩn bị trước khi tham gia bất kỳ 1 giao dịch nào

Bạn có biết rằng bạn nên có một danh sách những điều cần chuẩn bị trước khi tham gia bất kỳ giao dịch nào không? Đúng! Chúng ta cần có một danh sách những thứ cần biết, cần làm trước khi “nhập sàn” vì nó giúp các nhà giao dịch giữ kỷ luật, tuân thủ kế hoạch và xây dựng sự tự tin.

Các bước bạn cần chuẩn bị trước khi tham gia bất kỳ giao dịch nào
Các bước bạn cần chuẩn bị trước khi tham gia bất kỳ giao dịch nào

Tham khảo thêm

Nên nhớ rằng một khởi đầu tốt là bạn đã có một nửa trận thắng rồi đấy! Vì vậy, hôm nay trong bài viết này, Học chơi trading sẽ thảo luận cùng bạn về những điều cần chuẩn bị trước khi thực hiện bất kỳ lệnh nào:

1. Đầu tiên giao dịch là “tiền đâu”!

Với những người mới lần đầu tham gia giao dịch chứng khoán thì số vốn đầu tư luôn là điều họ quan tâm. Bạn nghĩ vốn bao nhiêu là đủ? Mười triệu, năm mươi triệu hay cả trăm triệu?

Rất tiếc, chúng ta không có một công thức “chuẩn” nào về số vốn cho đầu tư chứng khoán cả. Tất cả đều phụ thuộc vào khả năng tài chính cũng như kế hoạch lợi nhuận của nhà đầu tư. Hãy nhớ rằng, chứng khoán là một thị trường phi tập trung và bạn hoàn toàn có thể làm giàu từ một số vốn nhỏ ban đầu. Bạn hoàn toàn có thể nộp vào tài khoản vài triệu đồng là đã có thể bắt đầu giao dịch.

Nếu bạn là một người hoàn toàn mới, chưa từng có kinh nghiệm thì hãy chỉ đầu tư một số tiền nhàn rỗi nhỏ để tập đầu tư. Bởi vì, không phải lúc nào bạn cũng sẽ đạt được lợi nhuận trên thị trường tài chính, vì thế chỉ nên đặt cược khoản tiền mà dù có thua lỗ thì cũng không ảnh hưởng qua nhiều tới cuộc sống của bạn. Bằng cách tập trung vào các giao dịch của bạn và chấp nhận những khoản lỗ nhỏ thay vì liên tục đếm vốn chủ sở hữu của mình, bạn sẽ thành công hơn nhiều.

2. Xác định mục tiêu và phong cách giao dịch

Trước khi bạn bắt đầu một cuộc hành trình nào đó, bạn bắt buộc phải có một số ý tưởng về điểm đến của bạn và cách bạn sẽ đến đó. Trong đầu tư cũng vậy, bạn nên có mục tiêu rõ ràng trong đầu. Sau đó đảm bảo phương pháp giao dịch của bạn có khả năng đạt được những mục tiêu này. Mỗi phong cách đầu tư có một mức độ rủi ro khác nhau, đòi hỏi một thái độ và cách tiếp cận nhất định để đầu tư thành công.

Ví dụ: nếu bạn không an tâm khi có một vị thế mở qua đêm, thì bạn có thể cân nhắc giao dịch trong ngày. Mặt khác, nếu bạn có tiền mà bạn nghĩ rằng sẽ được hưởng lợi từ việc giao dịch tăng giá trong khoảng thời gian vài tháng, bạn có thể trở thành một nhà giao dịch dài hạn. Chỉ cần đảm bảo tính cách của bạn phù hợp với phong cách đầu tư mà bạn thực hiện. Tính cách không phù hợp sẽ dẫn đến căng thẳng và những mất mát nhất định.

3. Nên đầu tư tại nhà môi giới nào?

Lựa chọn một nhà môi giới uy tín là điều tối quan trọng. Vì thế, dành thời gian nghiên cứu sự khác biệt giữa các nhà môi giới sẽ rất hữu ích. Bạn phải biết chính sách của từng nhà môi giới và điều kiện giao dịch. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng nền tảng giao dịch của nhà môi giới của bạn phù hợp với chỉ báo mà bạn muốn sử dụng. Ví dụ: nếu bạn muốn giao dịch với công cụ Fibonacci, hãy đảm bảo nền tảng của nhà môi giới có thể vẽ các đường Fibonacci.

Một nhà môi giới tốt với một nền tảng kém, hoặc một nền tảng tốt nhưng lại ở một nhà môi giới kém, đều là vấn đề. Hãy lựa chọn nhà môi giới thật cẩn trọng bởi họ sẽ là nơi giữ tiền đầu tư cũng như lợi nhuận của bạn. Những nhà môi giới không có giấy phép rõ ràng hay thu nhiều loại phụ phí sẽ có nguy cơ lừa đảo.

Trong đầu tư, không có chuyện đảm bảo sinh lời tuyệt đối. Bất cứ giao dịch nào cũng có thể xảy ra rủi ro. Tốt nhất bạn nên nghiên cứu và chọn cho mình hình thức đầu tư phù hợp. Hãy tìm hiểu và chuẩn bị các bước cần thiết để có những quyết định đầu tư sáng suốt.

Xem thêm: Cách chọn sàn giao dịch Forex uy tín

Học chơi trading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI
spot_img