spot_img

Các dự đoán lớn nhất cho thị trường tiền số tháng 10

Dự đoán lớn nhất cho thị trường tiền số tháng 10 liên quan đến Bitcoin Cash (BCH), Ethereum (ETH) và EOS.

Các dự đoán lớn nhất cho thị trường tiền số tháng 10
Các dự đoán lớn nhất cho thị trường tiền số tháng 10

Thị trường tiền số đã chứng kiến sự biến động từ đầu tháng 10 tới nay. Thị trường đã tăng mạnh vào ngày 1 tháng 10, sau đó là sự sụt giảm mạnh vào ngày hôm sau. Trong bối cảnh đó, các nhà phân tích đã đưa ra một số dự đoán lớn cho thị trường tiền số trong tháng 10.

Bitcoin Cash sẽ đạt mức cao hàng năm mới

Giá Bitcoin Cash (BCH) đã giảm kể từ khi đạt mức cao hàng năm là 329 USD vào ngày 30 tháng 6. Giá giảm bên trong một kênh song song giảm dần, vốn được coi là mô hình điều chỉnh.

Trong quá trình giảm, BCH đã chạm mức thấp 165 USD vào ngày 17 tháng 8. Sự phục hồi tiếp theo đã xác nhận đường hỗ trợ của kênh và kích hoạt một chuyển động đi lên. Sau đó, BCH đã bứt phá lên trên kênh vào ngày 29 tháng 8.

Lý do chính dẫn tới các dự đoán tăng giá cho BCH đến từ số lượng sóng. Lý thuyết Sóng Elliott liên quan đến việc phân tích các mô hình giá dài hạn và tâm lý nhà đầu tư để xác định hướng của xu hướng.

Như được minh họa trong biểu đồ bên dưới, giá BCH đang ở sóng thứ năm và là sóng cuối cùng của một chuyển động đi lên (màu trắng), bắt đầu vào tháng 11 năm 2022.
Nếu theo đúng kịch bản này, BCH sẽ đạt mức cao hàng năm mới gần ngưỡng 425 USD, tương đương mức tăng 75% so với giá hiện tại. Mức giá mục tiêu này được xác định bằng cách sử dụng mức Fib thoái lui bên ngoài 1,61 của sóng bốn (màu đen).

Các dự đoán lớn nhất cho thị trường tiền số tháng 10
Biểu đồ hàng ngày BCH/USDT. Nguồn: TradingView

Bất chấp dự đoán tăng giá này, việc BCH đóng cửa dưới vùng hỗ trợ ngang 225 USD sẽ cho thấy lý thuyết đếm sóng là không hợp lệ và giá vẫn đang điều chỉnh.
Trong trường hợp đó, BCH có thể giảm 28% xuống mức thấp nhất ngày 17 tháng 8 là 168 USD.

EOS sẽ giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại mới

Giá EOS đã giảm bên dưới đường kháng cự giảm dần kể từ tháng 5 năm 2021.

Gần đây nhất, EOS đã bị từ chối tại đường này vào ngày 10 tháng 4 (biểu tượng màu đỏ). Điều này khiến giá giảm xuống mức thấp 0,50 USD trong tháng 8.

Mức thấp này rất quan trọng vì nó trùng với vùng hỗ trợ thấp nhất mọi thời đại. Giá EOS chưa từng quay lại mức này kể từ năm 2017. Mức thấp nhất mọi thời đại của EOS hiện là 0,48 USD, thấp hơn gần 20% so với giá hiện tại.

Nếu đánh mất vùng 0,5 USD, EOS có thể giảm xuống ngưỡng 0,13 USD, thấp hơn 80% so với giá hiện tại.

Vì không có hỗ trợ ngang nào bên dưới ngưỡng 0,5 nên mức đáy tiềm năng của EOS có thể là mức Fib thoái lui bên ngoài 1,61 của lần bật lên gần đây nhất.

Các dự đoán lớn nhất cho thị trường tiền số tháng 10
Biểu đồ hàng tuần EOS/USDT. Nguồn: TradingView

Việc EOS bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần sẽ vô hiệu hóa dự báo giảm giá trên.

Trong trường hợp này, EOS có thể tăng tới 120% lên mức kháng cự tiếp theo là 1,25 USD.

Giá Ethereum có thể tăng lên so với Bitcoin

Cặp tiền Ethereum (ETH)/Bitcoin (BTC) đang giảm trong một nêm giảm dần hơn một năm qua. Cụ thể hơn, nêm giảm đã hình thành kể từ tháng 7 năm 2022. ETH/BTC hiện đang giao dịch rất gần với đường hỗ trợ của nêm.

Các đường kháng cự và hỗ trợ đang tiến rất gần tới điểm hội tụ. Do đó, ETH/BTC có thể sẽ sớm thoát khỏi nêm.

Các dự đoán lớn nhất cho thị trường tiền số tháng 10
Biểu đồ 3 ngày ETH/BTC. Nguồn: TradingView

Bên cạnh nêm giảm – vốn được coi là mô hình tăng giá, chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trên khung thời gian hàng ngày cũng hỗ trợ khả năng ETH/BTC đột phá.
RSI là một chỉ báo phổ biến, được các trader sử dụng để xem xét động lượng giá nhằm ra quyết định mua hoặc bán tài sản.

Chỉ số trên 50 và đang trong xu hướng tăng cho thấy phe bò vẫn có lợi thế, trong khi chỉ số dưới 50 cho thấy điều ngược lại.

Trong trường hợp của ETH/BTC, chỉ báo này đã tạo ra phân kỳ tăng (đường màu xanh lá cây). Phân kỳ tăng xảy ra khi giá giảm nhưng động lượng lại tăng. Nó thường dẫn đến việc xu hướng đảo chiều từ giảm sang tăng.

Nếu ETH bứt phá lên trên nêm, nó có thể tăng 25% lên vùng kháng cự 0,075 BTC. Ngược lại, việc ETH/BTC phá vỡ đường hỗ trợ của nêm sẽ làm mất hiệu lực dự đoán tăng giá này. Khi đó, ETH có thể giảm 12% xuống mức hỗ trợ 0,052 BTC.

Tin Hocchoitrading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI