spot_img

Các lĩnh vực công nghiệp và bán lẻ của Trung Quốc bất ngờ phục hồi trong tháng Tám

Tháng 8 chứng kiến một hoạt động kinh tế mạnh mẽ đáng ngạc nhiên từ nền kinh tế Trung Quốc, với sự gia tăng bất ngờ trong sản lượng chế tạo và tăng trưởng doanh số bán lẻ, thúc đẩy sự phục hồi của đất nước trước tác động của giới hạn COVID, sóng nhiệt và sự sụp đổ bất động sản ngày càng trầm trọng.

Các lĩnh vực công nghiệp và bán lẻ của Trung Quốc bất ngờ phục hồi trong tháng Tám

Nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang có những dấu hiệu tăng trưởng nhờ những con số tốt hơn mong đợi, sau khi nó tránh được sự suy giảm trong quý 6 và dự đoán phục hồi được cải thiện nhẹ trong thời gian còn lại của năm.

Các lĩnh vực công nghiệp và bán lẻ của Trung Quốc bất ngờ phục hồi trong tháng Tám
Các lĩnh vực công nghiệp và bán lẻ của Trung Quốc bất ngờ phục hồi trong tháng Tám

Theo Cục Thống kê Quốc gia, sản lượng công nghiệp tăng 4,2% trong tháng 8 so với cùng tháng năm ngoái, đây là tốc độ nhanh nhất kể từ tháng 3 (NBS). Kết quả này cao hơn cả mức tăng trưởng 3,8% trong tháng 7 và mức tăng 3,8% mà các nhà kinh tế dự đoán trong một cuộc thăm dò của Reuters.

Mức tăng doanh thu bán lẻ so với một năm trước đó là 5,4%, vượt quá kỳ vọng tăng trưởng 3,5% và mức tăng 2,7% trong tháng Bảy để đạt mức cao nhất trong năm.

Bộ số liệu thống kê tích cực đã xóa tan một số sự tàn lụi đã gây ra bởi sự phục hồi ảm đạm do dữ liệu thương mại kém và tăng trưởng tín dụng chậm.

Trong 8 tháng đầu năm 2022, đầu tư tài sản cố định tăng 5,8% so với cùng kỳ năm trước, cao hơn mức tăng 5,5% dự báo và vượt mức tăng 5,7% từ tháng 1 đến tháng 7.

Xem thêm

Tuy nhiên, đầu tư bất động sản đã giảm 7,4% so với năm từ tháng 1 đến tháng 8, cộng với mức giảm 6,4% từ tháng 1 đến tháng 7, gây thêm căng thẳng cho lĩnh vực vốn đã gặp khó khăn.

Các doanh nghiệp thận trọng về việc tăng và thêm nhân viên vì mức độ tin cậy của người tiêu dùng và doanh nghiệp thấp. Tỷ lệ thất nghiệp được đo lường bởi các cuộc điều tra quốc gia giảm nhẹ từ 5,4% trong tháng Bảy xuống 5,3% trong tháng Tám. Sau khi đạt mức cao kỷ lục 19,9% vào tháng Bảy, tỷ lệ thất nghiệp của thanh niên vẫn ở mức cao 18,7%.

Kể từ cuối tháng 5, các nhà hoạch định chính sách đã công bố hơn 50 biện pháp để hỗ trợ nền kinh tế, và họ nhấn mạnh rằng quý này là một quý quan trọng để hành động.

Các doanh nghiệp thận trọng về việc tăng và thêm nhân viên
Các doanh nghiệp thận trọng về việc tăng và thêm nhân viên

Cuộc họp nội các hôm thứ Ba, do Thủ tướng Lý Khắc Cường chủ trì, đã thông báo bổ sung 200 tỷ nhân dân tệ trong hạn ngạch giảm hạng cho các lĩnh vực dịch vụ công nghiệp và xã hội cũng như gia hạn giảm thuế cho các doanh nghiệp nhỏ.

Trước Đại hội Đảng Cộng sản cầm quyền, bắt đầu vào ngày 16 tháng 10, nơi Chủ tịch Tập Cận Bình dự kiến sẽ bất chấp đại hội và đạt được nhiệm kỳ lãnh đạo thứ ba, các nhà phân tích dự đoán sẽ có nhiều gián đoạn hơn từ các quy định COVID-19 cứng rắn hơn vào tháng 9.

Một đội ngũ lãnh đạo mới sẽ thừa hưởng một số khó khăn, từ nhu cầu đảo ngược điều mà nhiều người coi là chính sách zero-COVID không thể thực hiện được cho đến cuộc khủng hoảng bất động sản và leo thang thù địch với Washington.

Học chơi trading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI
spot_img