spot_img

Các ngưỡng cần chú ý khi cá voi Bitcoin đẩy giá lên 42.000 USD

Các nhà phân tích đang ngày càng nghi ngờ về động thái “chỉ tăng” của hành động giá Bitcoin (BTC) trong những ngày gần đây.

Các ngưỡng cần chú ý khi cá voi Bitcoin đẩy giá lên 42.000 USD
Các ngưỡng cần chú ý khi cá voi Bitcoin đẩy giá lên 42.000 USD

Hành động giá Bitcoin (BTC) biến động mạnh khi bước sang tuần mới, với việc đồng tiền vua bất ngờ tăng vọt lên ngưỡng 42.000 USD. Liệu BTC có duy trì được động lượng tích cực hiện nay không?

Các nhà giao dịch đang tiếp tục suy đoán về động thái tiếp theo của đồng tiền số này, sau khi nó ghi nhận mức tăng lên tới 10% vào cuối tuần.

Dù thị trường đã dự đoán trước về khả năng BTC tăng lên ngưỡng 40.000 USD, nhưng câu hỏi đặt ra lúc này là: động thái mới nhất của Bitcoin là sự khởi đầu của một xu hướng tăng giá hay là một bẫy bò mới?

Các nhà phân tích đã đưa ra nhiều đánh giá khác nhau, và cả phe tăng giá cũng như phe giảm giá đều có những lập luận của mình.

Hãy cùng xem xét các mức hỗ trợ và kháng cự quan trọng nhất hiện nay, sau khi hành động giá BTC gần đây định hình lại bối cảnh thị trường.

Theo dữ liệu từ và TradingView, BTC hiện đang giao dịch ở khoảng 41.600 USD, sau khi đạt mức cao nhất trong 19 tháng là 42.160 USD trong ngày 4/12.

Các ngưỡng cần chú ý khi cá voi Bitcoin đẩy giá lên 42.000 USD
Biểu đồ hàng giờ BTC/USD. Nguồn: TradingView

Cá voi Bitcoin đẩy giá đến điểm “bán” 42.000 USD

Việc xem xét thanh khoản sổ lệnh Bitcoin sẽ cung cấp dữ liệu cơ bản nhất và các ngưỡng thu hút sự quan tâm của người bán cũng như khu vực hỗ trợ người mua.

Trong bài đăng trên X hôm 4/12, nguồn giám sát on-chain Material Indicators nhận thấy khu vực tập trung giá bid mạnh nhất hiện là 41.500 USD và 40.700 USD.

Khu vực tập trung áp lực bán mạnh nằm ngay phía trên giá giao ngay, với các nhà giao dịch khối lượng lớn đang bán ra mỗi khi giá phục hồi. Theo Material Indicators, đây không phải điều ngẫu nhiên.

“Giá Bitcoin sẽ tiếp tục tăng miễn là cá voi có thể tiếp tục thu hút thanh khoản giá bid trong phạm vi hoặc ‘tung mồi’ đủ hấp dẫn để các nhà đầu tư rót tiền vào,” Material Indicators giải thích. “Họ đã thành công khiến các nhà giao dịch đổ hơn 120 triệu USD vào thị trường khi BTC di chuyển trong phạm vi giao dịch trước đó nên không ngạc nhiên khi đồng tiền số này chạm ngưỡng 42.000 USD nghìn USD, trước khi đợt bán tháo bắt đầu.”

Các ngưỡng cần chú ý khi cá voi Bitcoin đẩy giá lên 42.000 USD
Dữ liệu thanh khoản sổ lệnh BTC/USDT. Nguồn: Material Indicators/X

Phân tích nói thêm rằng áp lực bán đã dần biến mất khi đối diện với bức tường mua, với lượng BTC trị giá 86 triệu USD đã được bán ra chỉ sau 30 phút.

Trong khi đó, dữ liệu từ nguồn thống kê CoinGlass cho thấy ngưỡng 42.420 USD là khu vực được các trader phái sinh trên sàn giao dịch lớn nhất thế giới Binance quan tâm.

Các ngưỡng cần chú ý khi cá voi Bitcoin đẩy giá lên 42.000 USD
Bản đồ nhiệt hợp đồng hoán đổi vĩnh viễn BTC/USDT trên Binance (ảnh chụp màn hình). Nguồn: CoinGlass

Các mức giá BTC trong dài hạn vẫn còn nguyên

Nhìn rộng ra, không thể phủ nhận sức hấp dẫn của mức giá 42.000 USD trong lịch sử Bitcoin.

Theo nhà giao dịch kiêm nhà phân tích Scott Melker, có rất nhiều mức giá quan trọng với Bitcoin từng xuất hiện trong lịch sử và cho tới nay, tầm quan trọng của chúng hầu như không thay đổi.

Trong số này, “ngưỡng 42.000 USD là một trong những mức quan trọng nhất đối với Bitcoin,” tích Scott Melker cho biết trong bài đăng trên X hôm 4 tháng 12.

Ví dụ, BTC đã bị từ chối tại ngưỡng này vào đầu năm 2021, khi giá của nó tăng lên sau thông tin hãng sản xuất xe điện Tesla đã thêm đồng tiền vua vào bảng cân đối kế toán của mình.

Melker giải thích: “Đó là dấu chấm hết cho đợt tăng giá nhờ sự kiện Tesla vào tháng 1 năm 2021. Và ngưỡng này đã đóng vai trò vừa là hỗ trợ vừa là kháng cự vô số lần sau đó”.

Nhà phân tích này cũng đăng kèm biểu đồ với các mức giá quan trọng khác cần chú ý trong lịch sử Bitcoin, bao gồm 31.860 USD, 28.050 USD và 25.200 USD. Đây là các mức hỗ trợ và kháng cự quan trọng kể từ năm 2021 tới nay.

Ở chiều tăng giá, Scott Melker lưu ý tới các ngưỡng 48.240 USD, 51.790 USD và tất nhiên, mức cao nhất mọi thời đại là 69.000 USD, hiện đóng vai trò là mức kháng cự tâm lý của các nhà đầu tư trên thị trường.

Các ngưỡng cần chú ý khi cá voi Bitcoin đẩy giá lên 42.000 USD
Các mức hỗ trợ và kháng cự của BTC/USD. Nguồn: Scott Melker/X

Đỗ Hiền – theo cointelegraph

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI