spot_img

Hướng dẫn lưu trữ Bitcoin trên ví Metamask mới nhất

MetaMask là một nền tảng lưu trữ hay còn được gọi là ví lưu trữ tiền điện tử phổ biến nhất trong lĩnh vực tiền kỹ thuật số tính đến thời điểm hiện tại. Bên cạnh đó thì cũng có rất nhiều bạn chưa biết cách lưu trữ Bitcoin trên ví Metamask. Vậy làm thế nào để lữu trữ Bitcoin trên ví Metamask? Cùng HocChoiTrading.Com đi tìm hiểu nhé!

Ví Tiền Điện Tử MetaMask

Phần mềm Metamask chính là một phần mềm ví tiền điện tử. Ở thời điểm ban đầu Metamask được sử dụng để tương tác với chuỗi khối Ethereum. Và trong thời điểm hiện tại thì ví Metamask có chức năng có thể tích hợp rất nhiều blockchain khác nhau. Gồm có phiên bản ví App dành cho Mobile và tiện ích ứng dụng trên Chrome hay còn được gọi là phần mở rộng Extension.

Ví Tiền Điện Tử MetaMask
Ví Tiền Điện Tử MetaMask

Hiện nay ví Metamask đang hỗ trợ cho trình duyệt Chrome, FireFox, Opera và Brave cũng như một số các ứng dụng di động khác. Gần đây vào tháng 3/2022 ví MetaMask đã vượt mốc 30 triệu người dùng. Lý do dẫn đến điều này một phần là do sự gia tăng của tài chính phi tập trung (DeFi) và các mã thông báo không thể thay thế được (NFT). 

MetaMask Có Hỗ Trợ Bitcoin Không?

Hiện tại thì ví MetaMask có hỗ trợ Bitcoin, tuy nhiên là hỗ trợ không phải theo cách thông thường như chúng ta vẫn hay thường giao dịch với các đồng tiền mã hóa khác. Tiền điện tử lớn nhất này không được MetaMask chấp nhận trực tiếp bởi Bitcoin không phải là mã thông báo ERC-20. Nhưng để nhận BTC vào Metamask của mình thì bạn có thể nhận theo một cách gián tiếp.

MetaMask Có Hỗ Trợ Bitcoin Không?
MetaMask Có Hỗ Trợ Bitcoin Không?

Thế nên bạn đừng cố gắng gửi Bitcoin đến MetaMask của bạn bằng cách trực tiếp. Metamask sẽ không thể nhận được mã thông báo nếu như bạn cố gắng làm như vậy, chính điều này sẽ có thể dẫn đến một hậu quả tiêu cực. Bạn có thể mất tất cả hoàn toàn số Bitcoin đó của chính mình.

Làm Thế Nào Để Lưu Trữ Bitcoin Trên Ví Metamask?

Bạn không thể gửi BTC trực tiếp đến MetaMask nhưng điều này không có nghĩa là không thể nhận Bitcoin vào ví Metamask của mình. BTC sẽ di chuyển trên blockchain của riêng nó. Các giao dịch chỉ có thể được gửi đến các địa chỉ Bitcoin trên blockchain Bitcoin này. Do đó nó không chỉ đúng với Bitcoin mà ngoài ra điều đó còn đúng với các blockchain khác như là Ethereum.

Làm Thế Nào Để Gửi Bitcoin Đến MetaMask?
Làm Thế Nào Để Gửi Bitcoin Đến MetaMask?

Ta chỉ có thể gửi các mã thông báo liên quan đến Ethereum trên chuỗi khối Ethereum. Việc thanh toán bằng đồng euro ở Hoa Kỳ tương đương với việc gửi Bitcoin qua mạng Ethereum. Bạn có thể sử dụng đồng euro của mình theo cách đường vòng vì đồng euro không được chấp nhận là tiền tệ ở Hoa Kỳ. Bạn có thể nhận được giá trị tương đương bằng đô la Mỹ và sử dụng điều này làm phương thức thanh toán bằng cách trao đổi những đồng euro này.

Nếu mà bạn không muốn đổi Bitcoin của mình để lấy Ethereum thì sẽ có những giải pháp khác cho bạn. Tức là bạn cần phải khóa BTC của mình ở một nơi, sau đó bạn đưa nó vào chuỗi khối Ethereum dưới dạng mã thông báo mới, là đại diện cho Bitcoin bị khóa trên chuỗi khối Bitcoin. Đây là Bitcoin ở dưới dạng mã thông báo ERC-20, còn được gọi là Wrapped BTC (wBTC).

Làm Thế Nào Để Chuyển BTC Sang Wrapped BTC?

Để chuyển BTC sang Wrapped BTC ta có cũng một số cách. Ta có thể thực hiện việc hoán đổi thông qua sàn giao dịch Binance. BTC và wBTC là hai mã thông báo khác nhau trên sàn giao dịch Binance. Chính vì thế mà bạn có thể lựa chọn giao dịch với cả hai mã thông báo Bitcoin này. Ở đây, bằng cách nhấp vào Mua WBTC là bạn có thể nhập số lượng WBTC bạn muốn mua và xác nhận điều này.

Làm Thế Nào Để Chuyển BTC Sang Wrapped BTC?
Làm Thế Nào Để Chuyển BTC Sang Wrapped BTC?

Nếu bạn không thấy wBTC của mình trong ví Metamask thì điều gì sẽ xảy ra đây? Bằng cách thêm mã thông báo wBTC trong mục thêm token trên ví Metamask là bạn đã có thể dễ dàng thay đổi điều này. 

Địa Chỉ Ví MetaMask

Địa chỉ ví Metamask của bạn rất là quan trọng và dễ tìm đối với việc để wBTC của bạn hoạt động. Bạn sẽ đi đến màn hình Metamask chính bằng cách mở ứng dụng và đăng nhập. Với tư cách tên tài khoản của bạn, bạn sẽ tìm thấy được mã duy nhất của mình, mã này sẽ đóng vai trò như địa chỉ của bạn. Để nhận tiền điện tử thì sẽ có thể sử dụng địa chỉ này.

Địa Chỉ Ví MetaMask
Địa Chỉ Ví MetaMask

Với mã này thì bạn có thể chia sẻ với người khác, nhưng bạn sẽ không bao giờ được chia sẻ các mã khác với bất kỳ một ai. Tài sản của bạn sẽ được bảo vệ bởi dữ liệu đăng nhập và khôi phục của bạn. Chắc chắn một điều rằng tài khoản của bạn sẽ bị lạm dụng và khiến bạn bị mất tài sản tiền điện tử của mình nếu như thông tin mã được lộ ra bên ngoài và người khác nhận được những mã này mà không phải bạn.

Các Lựa Chọn Thay Thế MetaMask

Cũng có các lựa chọn thay thế khác cho MetaMask dù cho đây là một phần mềm tiện ích phổ biến. Ví dụ có 2 lựa chọn khác là ví Yoroi của Cardano và ví Phantom của Solana. 

Các Lựa Chọn Thay Thế MetaMask
Các Lựa Chọn Thay Thế MetaMask

Hay là một ví dụ khác nữa, đó là một ví lưu trữ truyền thống Trust Wallet. Đây là ví có thể được sử dụng như một ứng dụng di động thay thế cho ví MetaMask. Có MyEtherWallet và Mist Wallet, đây là hai ví trang web sẽ chấp nhận mã thông báo ERC-20, 2 ví này cũng nằm trong những lựa chọn có thể thay thế MetaMask phổ biến.

Một Số bài viết liên quan tới ví metamask bạn cần biết:

Cách phê duyệt giới hạn chi tiêu trên metamask

Thêm mạng BSC pep 20 vào ví metamask

Thêm mạng avalanche avax vào ví metamask

Thêm mạng polygon matic vào ví metamask

Thêm mạng Aurora vào ví metamask

Kết Luận

Ví MetaMask là ví mềm phổ biến nhất sử dụng nó rất có ích cho các bạn. Bên cạnh đó thì việc sử dụng nhiều ví cũng sẽ không bao giờ gây hại cho bạn nha. Chúng ta cần biết là việc sử dụng các ví khác nhau sẽ là một loại chiến lược giúp bạn quản lý rủi ro.

Bạn cần biết rằng khi có một ví bị tấn công thì bằng cách sử dụng nhiều ví chắc chắn bạn sẽ không mất tất cả tài sản tiền điện tử của mình. Trên đây là tất cả những kiến thức mà HocChoiTrading.Com chúng tôi tìm hiểu được về cách lưu trữ Bitcoin trên ví Metamask. Mong rằng những kiến thức này sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

 

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI
spot_img