spot_img

Cách Tìm Khách Hàng Đầu Tư Chứng Khoán Hiệu Quả

Trên thị trường, lĩnh vực đầu tư chứng khoán đang là một trong các lĩnh vực rất phát triển. Mỗi doanh nghiệp sẽ cung cấp các dịch vụ, sản phẩm khác nhau nhằm thu hút nhà đầu tư. Chính vì vậy, nhiều doanh nghiệp chứng khoán đã không ngừng đổi mới và nâng cấp nhằm đáp ứng các nhu cầu của khách hàng. 

Mặc dù vậy, yếu tố quan trọng để tạo nên một doanh nghiệp chứng khoán hiệu quả là tìm kiếm khách hàng chứng khoán. Để có thể làm được điều này, bạn cần phải biết cách tìm khách hàng đầu tư chứng khoán thông qua kế hoạch, chiến lược và nhiều yếu tố khác. Để hiểu thêm về vấn đề này, Hocchoitrading giúp bạn làm thể nào để tìm ra các nguồn tìm kiếm khách hàng chứng khoán đầy uy tín và đáng tin thông qua bài viết dưới đây!

Tìm Hiểu Đầu Tư Chứng Khoán Là Gì? 

Tìm Hiểu Đầu Tư Chứng Khoán Là Gì? 
Tìm Hiểu Đầu Tư Chứng Khoán Là Gì?

Trước khi biết cách tìm kiếm khách hàng đầu tư chứng khoán thì mọi người nên hiểu đầu tư chứng khoán là gì? Thực tế đầu tư chứng khoán là một trong các phương pháp đầu tư hiệu quả để có thêm thu nhập thụ động và tích lũy vốn. Nhưng có một số đối tượng hiểu sài về đầu tư chứng khoán, họ nghĩ rằng đầu tư chứng khoán là con đường ngắn nhất để làm giàu mà không cần phải học hỏi, trau dồi kiến thức và kinh nghiệm như các lĩnh vực khác. 

Lĩnh vực đầu tư chứng khoán là công việc đòi hỏi có kiến thức về phân tích thị trường, phân tích chứng khoán. Đặc biệt, phải có sự nhạy bén, am hiểu về các doanh nghiệp trong lĩnh vực này. Các nhà giao dịch muốn đầu tư thành công thì cần phải trau dồi thêm nhiều kiến thức, học hỏi các kinh nghiệm và cũng nên học cách chấp nhận các rủi ro có thể xảy ra trong quá trình đầu tư. Đầu tư chứng khoán luôn có kế hoạch, phương pháp, chiến lược và mục đích rõ ràng nếu không có những yếu tố này thì việc đầu tư theo cảm tính sẽ khiến cho trader thiệt hại nặng nề và thất bại.

Hình thức đầu tư chứng khoán còn được đánh giá là hình thức phân tán rủi ro tài chính. Từ tình hình lãi suất tiết kiệm thấp thì chứng khoán là nơi trú ẩn ổn định nhất trước rủi ro lạm phát. Để tham gia đầu tư chứng khoán nhà giao dịch chỉ cần thực hiện các bước đơn giản sau: 

 • Lựa chọn công ty chứng khoán và mở tài khoản
 • Chọn ngành mà bạn muốn tham gia đầu tư 
 • Nghiên cứu và phân tích giá trị tiềm năng về doanh nghiệp đó 
 • Mua cổ phiếu trên sàn chứng khoán mà bạn đã đăng ký tài khoản
 • Đặt mục tiều về thời gian nắm giữ, lợi nhuận và mức độ quản lý rủi ro 

Xem thêm về win rate là gì?

Việc Tìm Kiếm Khách Hàng Chứng Khoán Vì Sao Quan Trọng? 

Việc Tìm Kiếm Khách Hàng Chứng Khoán Vì Sao Quan Trọng? 
Việc Tìm Kiếm Khách Hàng Chứng Khoán Vì Sao Quan Trọng?

Như đã nói việc tìm kiếm khách hàng chứng khoán đóng vai trò quan trọng trong việc giúp doanh nghiệp chứng khoán phát triển. Tuy nhiên để thực hiện một cách hiệu quả thì cần phải áp dụng đến các kiến thức, kỹ năng mềm, kinh nghiêm và mối quan hệ nhằm thu thập các đối tượng khách hàng. Dưới đây là các lý do cho thây việc tìm kiếm khách hàng đầu tư chứng khoán rất quan trọng:

 • Tìm khách hàng đầu tư chứng khoán là công việc doanh nghiệp phải áp dụng các kiến thức, kỹ năng mềm và mối quan hệ để thu thập các thông tin về khách hàng. Việc này có vai trò nhất định trong hoạt động kinh doanh nói chung và nhân viên sale nói riêng. Cụ thể:
 • Khách hàng là trung tâm tạo ra lợi nhuận chính của doanh nghiệp. Có những đối tượng này thì doanh nghiệp mới tiêu thụ được dịch vụ và sản phẩm của mình. Bên cạnh đó, phát hành thêm nhiều sản phẩm, dịch vụ chất lượng hơn.
 • Đối tượng khách hàng tiềm năng là mục tiêu giúp doanh nghiệp đưa ra các chiến lược truyền thông, phương pháp đầu tư hiệu quả hơn
 • Việc tìm kiếm khách hàng sẽ giúp cho đội ngũ nhân viên chủ động hơn trong việc tiếp cận khách hàng, giúp họ tiếp xúc nhiều với các sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp để mang về lợi nhuận và doanh thu
 

Các Cách Tìm Kiếm Khách Hàng Đầu Tư Chứng Khoán Hiệu Quả

Sau khi hiểu được tầm quan trọng của việc tìm kiếm khách hàng đầu chứng khoán, bước tiếp theo cần làm là tăng sự hiệu quả về quá trình tìm kiếm khách hàng thông qua áp dụng các cách tìm kiếm khách hàng đầu tư chứng khoán từ các phương pháp sau:

Tích lũy kinh nghiệm của cố vấn chuyên gia

Học hỏi kinh nghiệm từ các cố vấn chuyên gia hay các đồng nghiệp đi trước sẽ giúp bạn tích lũy được nhiều kiến thức hơn và tạo cơ hội để bạn tìm kiếm khách hàng chứng khoán thành công. Những đối tượng này thường đưa ra các ý tưởng vượt trội và đề ra các kinh nghiệm vốn có cho những người sau nhằm kế thừa và vận dụng một cách tối ưu. 

Ngoài ra, các cố vân nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực sale chứng khoán sẽ giúp bạn đưa ra các ý kiến, thông tin để giúp bạn giải đáp các vướng mắc. Bạn chỉ cần tích lũy những kiến thức, kinh nghiệm họ truyền tải cho bạn và đút kết một cách tốt nhất. Nhờ đó mà bạn dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm khách hàng. 

Tăng độ uy tín trong ngành

Để tiếp cận khách hàng, bạn cần phải thực hiện các công việc đơn giản mà còn phải đề xuất ra các chiến lược, phương pháp nhằm giải quyết những vấn đề, nhu cầu của khách hàng trong quá trình tham gia đầu tư chứng khoán, cụ thể như cách mở tài khoản giao dịch, cách đặt lệnh, cách xem tin tức chứng khoán,…Nhờ vào đó mà khách hàng sẽ có ấn tượng tốt với bạn. Và có thể là cầu nối giúp bạn tiếp cận thêm các khách hàng khác của họ

Xây dựng thương hiệu cá nhân

Đối với lĩnh vực đầu tư chứng khoán, sở hữu một thương hiệu cá nhân mạnh mẽ sẽ đem đến cho bạn nhiều lợi ích tốt. Nếu bạn đang dành thời gian trong việc tìm kiếm khách hàng tài năng mà không ai biết được tên tuổi hoặc nhận diện bạn trong các nhà môi giới chứng khoán sẽ thì ảnh hưởng đến quá trình duy trì hoạt động và kết quả làm việc. Và sẽ khiến bạn càng khó tiếp cận với khách hàng

Để xây dựng một thương hiệu cá nhân bạn nên làm các cách sau:

 • Đầu tư hình ảnh, nội dung một cách cao cấp trên mạng xã hội: Trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, Linkedin, Youtube,…là nơi mà các khách hàng đầu tư chứng khoán xuất hiện. Đặc biệt là các cá nhân, tổ chức liên quan đế thị trường Forex, chứng khoan. Cho nên sự xuất hiện với các nội dung chất lượng về chứng khoán sẽ giúp bạn nhận được sự chú ý từ họ và còn tăng được sự uy tín trong ngành
 • Tham gia các buổi thuyết trình, diễn thuyết về hội thảo tài chính: Từ những buổi hội thảo này, bạn sẽ có cơ hội thể hiện khả năng, năng lực và chuyên môn của bạn thân cho nhiều đối tượng khác. 
 • Thiết lập các blog, fanpage về nội dung tài chính và chứng khoán. Chia sẻ cho khách hàng các phân tích dữ liệu, đánh giá sàn và các thông tin liên quan đến chứng khoán để thể hiện được sự hiệu biết và thúc đẩy thương hiệu của mình trên thị trường.

Đưa ra kế hoạch để tiếp cận khách hàng

Cần bỏ thời gian ra để thiết lập kế hoạch và xây dựng phương pháp để tiếp cận họ. Điều này là điều bắt buộc đối với nhân viên chứng khoán và cũng như nhà môi giới chứng khoán. Mục đích của việc làm này sẽ giúp bạn giảm thiểu được những gián đoạn khi trò chuyện với khách hàng. 

Cách này rất hữu ích đối với các ngành sale trong các lĩnh vực. Áp dụng phương pháp này trong một thời gian dài thì bạn sẽ trở nên thành thạo hơn mà không cần phải xây dụng thêm nhiều kế hoạch khác. Đồng thời, bạn cần chủ động trong các hoạt động đối với khách hàng.

Không nên vội bán hàng

Đa số nhiều đội ngũ nhân viên sẽ vội vàng chào bán sản phẩm, dịch vụ khi đã tiếp xúc với khách hàng. Có thể đây là một trong những sai lầm quan trong trong lĩnh vực kinh doanh tài chính và kể ca chứng khoán. Vì hành động này sẽ vô tình tạo nên áp lực cho khách hàng tiềm năng của bạn. 

Đối với các sản phẩm, dịch vụ có nhiều rủi ro như đầu tư chứng khoán thì bạn cần phải dành nhiều thời gian, tạo mối quan hệ với khách hàng hơn thì vì vội vàng bán hàng.

Hợp tác cùng với đơn vị truyền thông 

Ngày nay, việc hợp tác với đơn vị truyền thông là điều thiết yếu đối với doanh nghiệp. Nhân viên của lĩnh vực kinh doan đầu tư chứng khoán tìm đến các đơn vị truyền thông để quảng cáo thương hiệu của mình trên các trang mạng xã hội. Từ sự hỗ trợ truyền thông, sẽ tạo nên sự chú ý từ khách hàng và sản phẩm cũng được các đối tượng này tiếp cận nhiều hơn. 

Thị trường bò và gấu là gì?

Các Cách Tìm Kiếm Khách Hàng Đầu Tư Chứng Khoán Hiệu Quả
Các Cách Tìm Kiếm Khách Hàng Đầu Tư Chứng Khoán Hiệu Quả

Một Số Lưu Ý Khi Tìm Kiếm Khách Hàng Đầu Tư Chứng Khoán 

Một Số Lưu Ý Khi Tìm Kiếm Khách Hàng Đầu Tư Chứng Khoán 
Một Số Lưu Ý Khi Tìm Kiếm Khách Hàng Đầu Tư Chứng Khoán

Khi tìm kiếm khách hàng chứng khoán thì các đội ngũ nhân viên cũng như mọi người phải nên lưu ý một số vấn đề như sau: 

 • Nắm vững các kiến thức về chứng khoán: Trước khi bắt đầu tìm kiếm khách hàng, bạn cần đảm bảo rằng bạn thực sụ am hiểu sâu về chứng khoán và các sản phẩm đầu tư khác liên quan. Hiểu rõ được các khái niệm, cơ chế giao dịch, các chiến lược để phân tích thị trường và nắm bắt được mức độ rủi ro của lĩnh vực này.
 • Xác định đối tượng khách hàng: Bạn nên xác định rõ đối tượng khách hàng mà bạn cần tiếp cận, cụ thể như hướng đến các nhà đầu tư cá nhân hay tổ chức. Điều này sẽ giúp bạn lập rõ mục tiêu và phương pháp nhất định nhằm tiếp cận hiệu quả hơn với khách hàng. 
 • Tạo giá trị và sự tin cậy: Đối với các khách hàng tham gia đầu tư chứng khoán đều muốn nhận được sự tư vấn nhiệt tình của người cố vấn có kinh nghiệm và kiến thức. Việc cung cấp các thông tin thị trường chứng khoán một cách sâu sắc và rõ ràng sẽ làm khách hàng càng thêm tin tưởng hơn. 
 • Tuân thủ về quy định pháp luật: Cần đảm bảo quyền lợi của nhà đầu tư và tuân thủ các quy định để không làm ảnh hưởng đến khách hàng. Thông tin bạn cung cấp cần có tính minh bạch, chính xác. Bên cạnh đó bạn cần đáp ứng những yêu cầu pháp lý liên quan đến giao dịch chứng khoán. 
 • Xây dựng mối quan hệ bền vững: Việc tìm kiếm khách hàng đầu tư chứng khoán cũng sẽ gặp nhiều khó khăn cho nên bạn cần thiết lập mối quan hệ lâu dài với họ. Bằng cách đem đến cho khách hàng các trải nghiệm tốt nhất và đáp ứng các nhu cầu của khách hàng. Tạo lòng tin cho họ để trong tương lai có thể tiếp tục làm việc.

Việc tìm kiếm khách hàng chứng khoán là một quá trình cần nhiều thời gian và sự kiên nhẫn. Vì vậy hãy đặt mục tiêu rõ ràng và duy trì chuyên nghiệp của mình để tìm ra các khách hàng tiềm năng phù hợp với dịch vụ của bạn. 

Kết Luận 

Trên đây là các thông tin do Hocchoitrading tìm hiểu và tổng hợp về cách tìm các nguồn tìm kiếm khách chứng khoán. Với thông tin này sẽ giúp các nhân viên chứng khoán cũng như các nhà môi giới chứng khoán có được cách tìm khách hàng đầu tư chứng khoán cho riêng mình. 

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI
spot_img