spot_img

CAD/JPY có thể bị đẩy lên mức đỉnh cũ 98,50

Liệu rằng, cặp tỷ giá này có thể tiếp tục tăng lên các mức cao hơn nữa hay không? Dựa trên chiều cao của mô hình tam giác, nhịp đột phá này có thể đẩy CAD/JPY lên mức đỉnh cũ 98,50.

CAD/JPY có thể bị đẩy lên mức đỉnh cũ 98,50
CAD/JPY có thể bị đẩy lên mức đỉnh cũ 98,50

Tỷ lệ lạm phát tại Canada trong tháng 2 được dự báo tăng 5,4% so với cùng kỳ năm ngoái, thấp hơn mức 5,9% trong tháng 1.

Tỷ lệ lạm phát cốt lõi (đã loại trừ các mặt hàng có giá biến động mạnh như lương thực thực phẩm và năng lượng) được dự báo tăng 4,8% so với cùng kỳ năm ngoái, thấp hơn mức 5% trong tháng 1.

Điều này là dấu hiệu cho thấy áp lực lạm phát tại Canada đã dần chững lại sau các biện pháp thắt chặt chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Canada (BOC).

Hồi đầu tháng này, BOC đã quyết định giữ nguyên lãi suất cơ bản ở mức 4,5% sau 8 đợt tăng liên tiếp. Cơ quan này cũng cho biết, nền kinh tế đã đủ khả năng kiềm chế đà leo thang giá cả.

Trong khi đó, chỉ số CPI của Nhật Bản (bao gồm cả thực phẩm tươi sống) đã tăng từ khoảng 100 vào cuối năm 2021 lên 104,7 vào tháng 1/2023.

Bất chấp các khoản trợ cấp để bù đắp chi phí điện cao hơn và các biện pháp khác của chính phủ, CPI dự kiến sẽ đạt 106 đến 107 trong hai năm tới.

Lãi suất tiền gửi có kỳ hạn, hiện là 0,02% đối với lựa chọn kỳ hạn một năm, sẽ không theo kịp chi phí tiêu dùng tăng vọt này.

Phân tích kỹ thuật cặp CAD/JPY

Đồng yên Nhật trú ẩn an toàn đã trải qua một phiên giao dịch sôi động vào hôm qua. Điều này mặc dù thị trường Nhật Bản ngưng giao dịch vì nghỉ lễ.

JPY giữ được mức giá thiết lập từ phiên Bắc Mỹ khi bước sang phiên Châu Âu. Với lực đẩy nhờ dòng vốn đầu cơ rủi ro, các đồng tiền “rủi ro” như CAD cũng đã tăng lên cao hơn. Điều này đã kéo các tài sản trú ẩn an toàn như JPY xuống mức thấp hơn.

Xem thêm: Lợi suất trái phiếu và giá dầu thúc đẩy đà tăng của CAD/JPY

Khẩu vị rủi ro được cải thiện nên CAD/JPY cũng tăng đột phá lên trên mô hình tam giác giảm dần vốn đã xuất hiện từ cuối tuần trước. Liệu rằng, cặp tỷ giá này có thể tiếp tục tăng lên các mức cao hơn nữa hay không?

Dựa trên chiều cao của mô hình tam giác, nhịp đột phá này có thể đẩy CAD/JPY lên mức đỉnh cũ 98,50.

Nhưng CAD/JPY đã tăng vượt 70 pip so với mức ATR hàng ngày là 112 pip. Đường giá hiện tại cũng cách biệt không quá xa so với vị trí R1 theo công cụ vẽ điểm Pivot tiêu chuẩn cũng như mức đỉnh của ngày hôm qua.

Nếu báo cáo CPI của Canada hôm nay cho thấy số liệu lạm phát cao hơn dự kiến, CAD/JPY có thể sẽ duy trì đà tăng và kiểm định lại mức đỉnh 97,40.

Duy Thanh – học chơi trading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI
spot_img