spot_img

Cập nhật tin tức Vàng – Dầu ngày 11/05

Khi đồng đô la tăng cao, giá vàng toàn cầu giảm

Khi đồng đô la tăng cao, giá vàng toàn cầu giảm
Khi đồng đô la tăng cao, giá vàng toàn cầu giảm

Đồng USD tiếp tục tăng trong ngày thứ Ba (10/5) do giá vàng giảm, và các nhà đầu tư tập trung vào dữ liệu lạm phát của Mỹ để tìm manh mối về kế hoạch chính sách tiền tệ của Mỹ. Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed).

Hợp đồng vàng giao ngay giảm 0,5% xuống 1.844,95 USD / ounce vào cuối phiên hôm thứ Ba, sau khi tăng 0,6% trước đó trong ngày. Giá vàng kỳ hạn giảm 1% xuống 1.841,00 USD/ounce.

Chỉ số đô la tăng 0,2% trong phiên trước đó, dao động ở mức cao nhất trong 20 năm. Trong khi đó, lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm đã giảm từ mức đỉnh 4 năm.

Edward Moya, Chuyên gia phân tích cấp cao tại Oanda cho biết: “Đồng đô la cao hơn đang kéo theo vàng”. Trong khi chúng ta đang thấy thời gian nghỉ ngơi trên thị trường trái phiếu bán tháo, có vẻ như các nhà đầu tư sẽ không nhanh chóng quay trở lại với vàng. “

Các nhà đầu tư đang mong chờ việc công bố dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ vào ngày 11/4 để xem nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến chiến lược tăng lãi suất của Fed.

Trước tình hình gia tăng bất ổn do chiến tranh, Chủ tịch Fed New York John Williams cho biết mục tiêu cắt giảm lạm phát mà không gây hại cho nền kinh tế của Fed là khó nhưng có thể đạt được. dịch Covid-19 ở Ukraine

Vàng được coi là nơi trú ẩn an toàn chống lại lạm phát và bất ổn kinh tế. Mặt khác, việc tăng lãi suất của Hoa Kỳ đặc biệt nhạy cảm với kim loại quý, vì nó làm tăng chi phí cơ hội của việc lưu trữ hàng hóa phi lợi nhuận.

Do những lo ngại về kinh tế khiến dầu WTI đang tiến gần tới 100 USD/thùng

Do những lo ngại về kinh tế khiến dầu WTI đang tiến gần tới 100 USD/thùng
Do những lo ngại về kinh tế khiến dầu WTI đang tiến gần tới 100 USD/thùng

Giá dầu WTI giảm xuống mức thấp nhất trong hai tuần là 100 USD / thùng vào hôm thứ Ba (10/5) do các đợt đóng cửa của Trung Quốc và lo ngại suy thoái gia tăng đã đè nặng lên nhu cầu, trong khi đồng USD mạnh lên khiến giá dầu thô đắt hơn đối với người mua bằng ngoại tệ.

Hợp đồng dầu WTI giảm 3,33 USD (3,2%) xuống 100,11 USD / thùng vào cuối phiên giao dịch ngày thứ Ba. Dầu thô Brent giảm 3,48 USD (tương đương 3,28%) xuống 102,46 USD một thùng. Cả hai hợp đồng dầu đều giảm hơn 4 USD / thùng vào đầu ngày thứ Ba trong ngày thứ hai liên tiếp.

Những lo ngại về một chính sách tiền tệ thắt chặt mạnh mẽ và tăng trưởng kinh tế chậm lại đã khiến các chỉ số chính của Phố Wall đảo ngược hướng đi trong một buổi chiều đầy biến động.

Bình luận của Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia và UAE đã nâng giá dầu thô Brent và WTI lên hơn 1 USD / thùng vào đầu phiên.

Đề xuất cấm vận dầu mỏ của Nga đã được Ủy ban châu Âu (EC) hoãn lại. Cần nhất trí áp đặt lệnh cấm nhập khẩu dầu của Nga, và trong khi một quan chức Pháp nói rằng các thành viên EU có thể đạt được thỏa thuận trong tuần này, Hungary kiên quyết phản đối. cấm vận.

Hơn nữa, nếu các lô hàng dầu của Nga giảm hơn nữa, một số nền kinh tế châu Âu có thể phải đối mặt với những thách thức. Theo Ngân hàng Tái thiết và Phát triển châu Âu, nếu Nga trả đũa bằng cách cắt nguồn cung cấp khí đốt, các nền kinh tế đang phát triển ở châu Âu, Trung Á và Bắc Phi có thể trở lại mức trước đại dịch (EBRD). cảnh báo.

Ngoài lệnh cấm vận gần đây của G7 đối với nhập khẩu dầu của Nga, Nhật Bản đã cam kết loại bỏ dần việc mua 4% lượng dầu của họ từ Nga vào năm ngoái. Ngày và phương pháp chính xác vẫn chưa được xác định.

Tamas Varga của công ty môi giới PVM Oil Associates cho biết: “Sự kết hợp giữa các vụ đóng cửa liên quan đến Covid-19 ở Trung Quốc và việc tăng lãi suất trên toàn thế giới để đối phó với lạm phát khiến các nhà đầu tư cảm thấy như không có”.

Trước dữ liệu lạm phát có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc về triển vọng chính sách của Cục Dự trữ Liên bang, đồng đô la đã giữ gần mức cao nhất trong hai thập kỷ.

Về nguồn cung, Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) đã cắt giảm dự đoán sản lượng dầu thô của Hoa Kỳ trong các năm 2022 và 2023. Hiện cơ quan này dự kiến sản lượng trung bình là 11,9 triệu thùng / ngày vào năm 2022, giảm so với dự đoán trước đó là 12 triệu thùng / ngày.

Đọc thêm:

Lối thoát nào cho đồng Ethereum trước khi kịch sàn $1700

Cơ Hội Vàng Dành Cho Nhà Đầu Tư Tham Gia Giải Đấu Demo MerriTrade

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI
spot_img