spot_img

Cập nhật tình hình Dầu – Vàng ngày 20/04/2022

Dầu đột ngột tăng giá khi nguồn cung tiếp tục bị thắt chặt

Dầu đột ngột tăng giá khi nguồn cung tiếp tục bị thắt chặt
Dầu đột ngột tăng giá khi nguồn cung tiếp tục bị thắt chặt

Sau khi Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cắt giảm dự báo tăng trưởng kinh tế, gây ra lo ngại về nhu cầu nhiên liệu, dầu đã tăng tại châu Á vào sáng thứ Tư (20/04), tăng gần 1% và đảo ngược mức giảm của phiên trước đó. Liệu.

Tuy nhiên, lo ngại về nguồn cung bị thắt chặt hơn tiếp tục sau cuộc tấn công ngày 24 tháng 2 của Nga nhằm vào Ukraine và các lệnh trừng phạt sau đó. Nga là nhà xuất khẩu dầu lớn thứ hai thế giới và là nhà cung cấp chính của châu Âu.

“Giá năng lượng cao hơn có thể ảnh hưởng đến tiêu thụ”, theo ANZ Research. “Mặt khác, chính sách không COVID của Trung Quốc và các biện pháp khóa chặt chẽ đang làm giảm nhu cầu.”

Đến 11:35 tối ET (3:35 sáng GMT), giá dầu Brent tương lai tăng 1,07% lên 108,40 USD, trong khi dầu WTI tương lai tăng 1,18% lên 103,25 USD. Vào thứ Ba (19/04), cả Brent và WTI đều mất 5,2% trong giao dịch không ổn định.

Trong khi đó, Quỹ Tiền tệ Quốc tế đã hạ dự báo tăng trưởng toàn cầu cho năm 2022 xuống còn 3,6% vào thứ Ba. Theo tổ chức này, lạm phát là một “mối nguy kinh niên và rõ ràng” đối với nhiều quốc gia, vốn đã đổ lỗi cho các tác động kinh tế của cuộc chiến ở Ukraine.

Theo một báo cáo của OPEC do Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC +) cung cấp, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh (OPEC +) đã sản xuất ít hơn khoảng 1,45 triệu thùng mỗi ngày (bpd) so với mục tiêu vào tháng 3 năm 2022. Theo đánh giá của Reuters . Theo nghiên cứu, sản lượng của Nga bắt đầu giảm khi phương Tây thực hiện các lệnh trừng phạt đối với cuộc xung đột Ukraine, với sản lượng của nước này giảm khoảng 300.000 thùng / ngày (bpd) so với mục tiêu hồi tháng 3. 10,018 triệu thùng mỗi ngày được sản xuất.

Các nhà đầu tư cũng đang chú ý đến tình hình ở Libya, nơi Tập đoàn Dầu mỏ Quốc gia tuyên bố bất khả kháng tại cảng dầu Brega của nước này hôm thứ Ba.

Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ hôm thứ Ba thông báo rằng kho dự trữ dầu thô ở Hoa Kỳ giảm 4,496 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 14 tháng 4, so với mức tăng 7,757 triệu thùng của tuần trước.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi tin tức về kho dự trữ dầu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ, sẽ được công bố vào cuối ngày hôm nay.

Vàng thế giới giảm 1% khi đồng đô la Mỹ tăng

Vàng thế giới giảm 1% khi đồng đô la Mỹ tăng
Vàng thế giới giảm 1% khi đồng đô la Mỹ tăng

Giá vàng giảm hôm thứ Ba (19/4), sau khi chạm ngưỡng kháng cự xung quanh 2.000 USD/ounce một ngày trước đó, do đồng USD tăng vọt lên mức cao nhất trong hai năm, làm giảm sức hút của kim loại quý này.

Hợp đồng vàng giao ngay giảm 1,52% xuống 1.948,46 USD/ounce vào cuối phiên hôm thứ Ba, trong khi hợp đồng vàng tương lai giảm 1,8% xuống 1.950,7 USD / ounce.

Đồng đô la leo lên mức cao nhất kể từ tháng 4 năm 2020 khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho việc tăng lãi suất thêm 0,5 điểm phần trăm từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) khi ngân hàng trung ương tìm cách kiềm chế lạm phát.

Đồng đô la tăng làm cho vàng trở nên đắt hơn đối với các cá nhân, ngay cả khi nó được coi là một kho lưu trữ của cải an toàn trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế và chính trị và như một hàng rào chống lạm phát. Các đồng tiền khác nên được giữ.

Trong khi đó, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đã giảm từ mức cao gần đây, củng cố vị thế của vàng.

Đọc thêm:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI
spot_img