spot_img

Cặp NZD/USD thiết lập mức đỉnh mới

Trong phiên giao dịch ngày 20/7, cặp tiền NZD/USD đang lấy lại đà tăng sau khi rơi xuống mức thấp nhất một tuần. Nhiều tín hiệu từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed đã gây áp lực giảm giá lên USD và hỗ trợ tỷ giá NZD/USD.

Cặp NZD/USD thiết lập mức đỉnh mới
Cặp NZD/USD thiết lập mức đỉnh mới

Quan sát bảng tín hiệu kỹ thuật cho thấy, các nhà giao dịch đầu cơ giá lên có tâm lý thận trọng hơn và định vị cho sự phục hồi mạnh mẽ của cặp NZD/USD từ mức thấp của đầu năm đến nay – ngay dưới mốc tâm lý 0,6000 – đạt được hồi tháng 6. Những người tham gia thị trường hiện đang xem xét dữ liệu vĩ mô của Mỹ để tìm động lực mới.

Dữ liệu kinh tế Mỹ hôm thứ Năm bao gồm số đơn xin nhận trợ cấp thất nghiệp lần đầu, chỉ số sản xuất của Philly FED và Doanh số bán nhà sẵn có, sẽ được công bố vào đầu phiên giao dịch Bắc Mỹ. Các số liệu này, cùng tâm lý chấp nhận rủi ro, sẽ ảnh hưởng đến động lực giá USD và tạo ra các cơ hội giao dịch ngắn hạn xung quanh cặp NZD/USD.

Cặp NZD/USD thiết lập mức đỉnh mới
Biểu đồ cặp NZD/USD

Đồng USD đang đối mặt với áp lực bán mới khi thị trường tiếp tục kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed sẽ dừng tăng lãi suất sau đợt tăng 0,25 điểm % đã gần như chắc chắn trong cuộc họp chính sách tháng 7. Điều này đóng vai trò hỗ trợ cho tỷ giá NZD/USD.

Dữ liệu hôm 19-7 cho thấy, việc xây dựng nhà ở cho một gia đình của Mỹ đã giảm trong tháng 6, nhưng giấy phép xây dựng trong tương lai đã tăng lên mức cao nhất trong 12 tháng. Mặt khác, đồng dollar New Zealand (NZD) cũng nhận được sự hỗ trợ từ số liệu lạm phát tiêu dùng mạnh hơn dự kiến tại New Zealand. Báo cáo hôm thứ Tư cho thấy, chỉ số CPI toàn phần quý II đạt mức tăng hàng quý là 1,1%, vượt mức dự báo 1%.

Hơn nữa, tỷ lệ lạm phát hàng năm cũng giảm tốc ít hơn dự kiến, xuống còn 6%. Điều này khiến giới đầu tư nghiêng về khả năng Ngân hàng Dự trữ New Zealand sẽ diều hâu hơn. Ngoài ra, tâm lý tăng giá trên thị trường chứng khoán toàn cầu được coi là một yếu tố khác có lợi cho đồng NZD vốn nhạy cảm với rủi ro.

Cặp NZD/USD thiết lập mức đỉnh mới
Cặp NZD/USD thiết lập mức đỉnh mới

Dữ liệu được công bố vào đầu tuần này cho thấy tăng trưởng kinh tế ở Trung Quốc đã giảm tốc đáng kể trong quý II và Doanh số bán lẻ – thước đo mức tiêu thụ – đã giảm mạnh trong tháng Sáu. Hơn nữa, đại sứ Trung Quốc tại Washington cho biết hôm thứ Tư rằng Trung Quốc không muốn một cuộc chiến thương mại hoặc công nghệ nhưng sẽ đáp trả nếu Mỹ áp đặt nhiều hạn chế hơn đối với việc nhập khẩu thiết bị để sản xuất chip tiên tiến. Ngoài ra, rủi ro địa chính trị sẽ hạn chế tâm lý lạc quan và cặp NZD/USD, ít nhất là vào thời điểm hiện tại.

Trong khi đó, dữ liệu mới công bố cho thấy, lạm phát tại Anh hiện ở mức thấp nhất trong hơn một năm với 7,9%, điều này sẽ giảm áp lực lên Ngân hàng Trung ương Anh trong lộ trình lãi suất sắp tới. Các nhà kinh tế tham gia cuộc khảo sát của Reuters hầu hết đã dự báo lạm phát ở mức 8,2% trong 6, giảm so với mức 8,7% trong tháng 5.

Joe Manimbo, Nhà phân tích thị trường cấp cao tại Convera ở Washington chia sẻ rằng “Đây là lần đầu tiên sau 5 tháng, chúng tôi chứng kiến lạm phát bất ngờ đi xuống, xu hướng này hoàn toàn đi ngược lại với chính sách tăng lãi suất của Ngân hàng Anh vào tháng tới”. Các nhà đầu tư hiện đặt cược 60% cơ hội Ngân hàng Anh sẽ tăng 25 điểm cơ bản.

Ngân hàng Trung ương châu Âu cũng dự kiến sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản vào tuần tới. Yannis Stournaras, thành viên Hội đồng quản trị của ECB cho rằng, một đợt tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản nữa của ECB là đủ, và việc thắt chặt hơn nữa có thể gây tổn hại cho nền kinh tế.

Hoa Nguyễn

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI