Câu chuyện kinh nghiệm

Tôi đã trở thành trader fulltime như thế nào?

6 Bài viết
5 Thành viên
0 Likes
477 Lượt xem
admin
Bài viết: 119
Admin
Topic starter
(@admin)
Thành Viên
Tham gia: 3 năm trước

E xin hồi tưởng lại hành trình trở thành một pro trader để các ae newbie có niềm tin vào cuộc sống hơn 😃

Thật ra gốc gác e là marketer, nhưng vì muốn kiếm thêm thu nhập nên bắt đầu dấn thân vào trading.

Thời gian đầu e vừa chơi vừa tìm hiểu từ nhiều nguồn. Lời khuyên của e là ae nên chọn sàn uy tín, có cskh tốt, nạp rút dễ dàng và có giấy phép chứng nhận quốc tế á. E có đứa bạn nạp tiền vào ba cái sàn scam nhan nhản bị lừa hết vốn luôn. Hồi đó thì e đặt niềm tin vào XM và vẫn chưa bao giờ hối hận haha.

Nhưng đời ko như là mơ, nhiều lần e đặt lệnh xấu bị lỗ sml, rồi quên đặt stop loss khiến vốn bị thâm hụt khá nhiều. Giai đoạn đó e bị stress khá nặng kéo theo tâm lý FOMO xuất hiện khiến mình ko còn tỉnh táo. E vào lệnh bừa bãi và sai nhiều hơn, rồi áp lực phải cắt lỗ đè nặng lên vai. Vì lỗ nhiều quá nên e quyết định dừng lại sau 2 tháng ngắn ngủi.

Sau 1 thời gian, e quyết định quay lại thị trường một lần nữa khi đã ổn định tâm lý. E bắt đầu tìm 1 nguồn kiến thức thật uy tín để rèn luyện các skill về tâm lý giao dịch, quản lý vốn, phân tích thị trường. May mắn bên XM thường xuyên tổ chức webinar để có thể học hỏi kiến thức và đc hỗ trợ khi cần. E thường hay tham gia cái XM liveshow á, đc tổ chức hàng tháng với đa dạng chủ đề cùng với các chuyên gia hàng đầu.

Nếu đc, ae nên có cho mình 1 mentor giỏi thì càng tốt. E có đc 1 ông anh hướng dẫn share tips và định hình phong cách chơi. E chọn swing trade vì muốn tránh áp lực tâm lý và có nhiều thời gian hơn để phân tích. Lời khuyên của e cho ae newbie là nên chọn timeframe lớn mà quất nhé. Lúc vào lệnh tâm lý cũng phải cực kì thoải mái, đừng có lúc đang quạu kẻo sai 1 ly thì đi luôn cả tk đấy.

Ngoài ra ae cũng nên tận dụng mấy cái bonus từ ctkm của sàn như là 1 “công cụ” để chống cháy túi. Bên XM cũng có nhiều ctkm như tặng 30$ cho newbie hay giới thiệu bạn bè mở tk, ai chê chứ e thấy nó giúp gồng lỗ dữ lắm. Thấy nhiều ae cũng quan tâm nên e để link ở đây nhé: https://www.xm.com/gw.php?gid=174876

Sau một thgian chơi nến nghịch lửa, e cũng có nhiều tiến bộ trong phân tích. Cộng với một chút may mắn thì lợi nhuận cũng từ đó mà tìm đến. Những tháng đầu e chỉ lời 5-7%, con số tuy ko cao nhưng có tiền là vui r. Sau đó lợi nhuận cũng tăng dần theo thời gian và e quyết định gắn bó fulltime với nghiệp trade luôn.

Cuối cùng e xin tổng kết lại những “hậu quả” nhận đc sau khi trở thành 1 pro trader vừa qua:

- Bị nhận lương đủ sống và có dư dả để tích cóp.

- Bị làm chủ công việc và cuộc sống của mình.

- Bị có nhiều thgian để chăm sóc bản thân và gia đình.

Đó là toàn bộ quá trình của e từ lúc theo nghiệp trade đến giờ. E cũng mong câu chuyện của mình truyền cảm hứng đến các ae newbie về nghề trading này. Thanks ae đã lắng nghe.

5 Trả lời
Bài viết: 3
(@sylam)
Thành viên mới
Tham gia: 2 năm trước

Cám ơn bác vì bài viết này. Cũng biết có mấy mã tốt giữ được thì ngon nhưng nhiều lúc cần tiền quá phải bán thôi

Trả lời
1 Trả lời
(@kinhthe6789)
Tham gia: 2 năm trước

Thành viên cấp 1
Bài viết: 6

@sylam Thấy toàn ae trade làm nghề phụ nhưng dành thời gian cho nó còn nhiều hơn cả việc chính 😋 

Trả lời
Bài viết: 6
(@kinhthe6789)
Thành viên cấp 1
Tham gia: 2 năm trước

đã lâu lắm rồi không còn thấy những bài chia sẻ như thế này nữa nhỉ

Trả lời
1 Trả lời
(@baominhteo111)
Tham gia: 2 năm trước

Thành viên mới
Bài viết: 1

@thien-nhan-vo bài viết hay

Trả lời
Bài viết: 2
(@nhatquangho)
Thành viên mới
Tham gia: 2 năm trước

Nghe chuyện vừa cuốn vừa học được nhiều kn hay. Cảm ơn chủ thớt nhiều 

Trả lời

BÀI VIẾT MỚI