spot_img

Trong khi chứng khoán châu Á đang tăng, triển vọng của ngành công nghệ đang làm giảm giá chứng khoán Mỹ tương lai

Vào sáng thứ Sáu, chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương chủ yếu ở mức cao hơn. Sau báo cáo hàng quý của Amazon.com Inc. (NASDAQ: AMZN) và Apple Inc. (NASDAQ: AAPL), hợp đồng tương lai vốn chủ sở hữu của Hoa Kỳ giảm xuống, làm giảm niềm tin của Phố Wall.

Trong khi chứng khoán châu Á đang tăng, triển vọng của ngành công nghệ đang làm giảm giá chứng khoán Mỹ tương lai

Trong khi chứng khoán châu Á đang tăng, triển vọng của ngành công nghệ đang làm giảm giá chứng khoán Mỹ tương lai
Triển vọng của ngành công nghệ đang làm giảm giá chứng khoán Mỹ tương lai

Đến 10:12 PM ET (2:12 AM GMT), Shanghai Composite đã tăng 0,47%, trong khi Thâm Quyến tăng 0,27%. Tuần tới, Caixin sẽ công bố Chỉ số Nhà quản trị Mua hàng (PMI) cho lĩnh vực sản xuất và dịch vụ, cũng như PMI sản xuất và phi sản xuất.

Chỉ số Hang Seng ở Hồng Kông mất 0,30%.

KOSPI ở Hàn Quốc tăng 0,86%, trong khi ASX 200 ở Úc tăng 0,78%. Trong quý đầu tiên của năm 2022, chỉ số giá sản xuất của Australia tăng 4,9% so với cùng kỳ năm ngoái và 1,6% so với quý trước.

Thị trường của Nhật Bản đóng cửa trong những ngày lễ.

Sau khi Amazon dự báo tăng trưởng doanh số yếu và Apple cảnh báo hạn chế nguồn cung, hợp đồng S&P 500 và Nasdaq 100 đã giảm mạnh, trong đó Nasdaq mất hơn 1%. Trong giao dịch sau giờ làm việc, cổ phiếu Amazon giảm 9% và cổ phiếu Apple mất 2%, làm lu mờ mức tăng mạnh nhất của S&P 500 kể từ đầu tháng 3 năm 2022 trong giờ giao dịch thông thường.

Trong khi đó, đồng yên đã chậm rãi phục hồi sau khi giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong 20 năm là 130 mỗi đô la, trong khi đồng nhân dân tệ mất giá với tốc độ tương đương với sự mất giá kinh hoàng của Trung Quốc vào năm 2015. Do lo ngại về việc tăng lãi suất mạnh tay của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ kéo dài, đồng đô la giảm nhưng đang trên đà trong tuần tốt nhất kể từ năm 2021.

Dầu đang giao dịch gần 105 USD / thùng trên thị trường hàng hóa, khi các nhà đầu tư xem xét khả năng Liên minh châu Âu cấm xăng dầu Nga. Những lo ngại về xung đột Ukraine, sự bùng phát COVID-19 hiện tại của Trung Quốc và chính sách thắt chặt tiền tệ của Hoa Kỳ đều góp phần vào sự biến động của thị trường.

Dữ liệu GDP mới nhất của Mỹ, được công bố hôm thứ Năm, cho thấy quý đầu tiên của năm 2022 chứng kiến mức giảm bất ngờ 1,4% so với quý trước, mức giảm đầu tiên kể từ năm 2020.

Dữ liệu GDP cũng nêu bật lập luận về mức độ mà Cục Dự trữ Liên bang có thể thắt chặt chính sách mà không làm tổn hại đến tăng trưởng kinh tế. Các nhà đầu tư hiện đang trông đợi vào thông báo chính sách sắp tới của Fed, dự kiến vào tuần tới.

Vào thứ Năm, lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ ổn định, với lợi suất chuẩn kỳ hạn 10 năm ở mức 2,82% và trái phiếu kho bạc kỳ hạn tăng.

Jimmy Chang, Giám đốc đầu tư tại Rockefeller Financial LLC, nói với Bloomberg: “Một năm nữa, lợi suất 10 năm có thể sẽ thấp hơn mức hiện tại của chúng ta. Tôi tin rằng nếu nền kinh tế suy yếu, Fed sẽ trở nên ít thắt chặt hơn, thậm chí có thể chuyển sang chế độ ngừng thắt chặt vào năm 2023.”

Đọc thêm:

Học chơi trading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI
spot_img