spot_img

Có nên đầu tư vào mã chứng khoán PayPal đầu năm 2024

Trong một thế giới nơi các giao dịch kỹ thuật số tiếp tục định hình bối cảnh kinh doanh, PayPal (NASDAQ: PYPL ) Holdings, Inc. (NASDAQ: PYPL) để mắt tới một gã khổng lồ công nghiệp.

Công ty, nổi tiếng với nền tảng công nghệ mạnh mẽ cho phép thanh toán kỹ thuật số và di động, gần đây đã được một số công ty Phố Wall phân tích, mỗi công ty đều dựa trên hiệu quả hoạt động, chiến lược và triển vọng tương lai của công ty. Mục đích của phân tích chuyên sâu này là kết hợp các quan điểm khác nhau và cung cấp một bức tranh toàn diện về vị thế của PayPal trên thị trường.

PayPal Review | PCMag

Bài thuyết trình về công ty PayPal

Phạm vi tiếp cận toàn cầu của PayPal và vai trò quan trọng của nó trong việc hỗ trợ thanh toán trực tuyến cho người tiêu dùng và người bán đã được khẳng định rõ ràng. Công ty có hơn 400 triệu người dùng và luôn duy trì vị thế là nền tảng thanh toán kỹ thuật số hàng đầu với khả năng nhận diện thương hiệu mạnh mẽ. Mô hình mạng hai mặt của nó tạo ra mảnh đất màu mỡ để tăng doanh thu trung bình trên mỗi người dùng (ARPU) thông qua việc ra mắt các sản phẩm và dịch vụ mới.

Digital Wallets and the Popularity of Mobile Pay​

Hiệu suất và xu hướng thị trường

Lĩnh vực thanh toán kỹ thuật số đang có sự tăng trưởng mạnh mẽ trong thương mại điện tử của Hoa Kỳ, điều này báo hiệu tốt cho triển vọng doanh thu của PayPal. Các nhà phân tích lưu ý rằng khối lượng hàng mang thương hiệu công ty đang tăng nhanh hơn so với hàng có thương hiệu, một dấu hiệu của một thị trường đang mở rộng và đa dạng.

Tuy nhiên, sự thay đổi này cũng làm dấy lên lo ngại về tỷ giá và pha loãng biên độ giao dịch. Cổ phiếu của PayPal là chủ đề tranh luận, trong đó một số nhà đầu tư coi mức định giá hiện tại của nó là điểm khởi đầu hấp dẫn, trong khi những người khác vẫn thận trọng và hy vọng vào sự thay đổi về các nguyên tắc cơ bản. Các nguyên tắc cơ bản có thể cần nhiều đầu tư và thời gian hơn, điều này có thể dẫn đến EPS thấp hơn.

PayPal là gì? Cách tạo và thiết lập tài khoản PayPal nhanh chóng

Quản lý và chiến lược

Dưới thời CEO mới Alex Chriss, PayPal đang trải qua những thay đổi chiến lược. Trọng tâm là quản lý công ty như một thực thể tăng trưởng với tiềm năng tăng trưởng doanh thu tích lũy cận biên và hiệu quả hoạt động. Mục tiêu của Chris là biến PayPal thành một công ty tập trung vào nền tảng, thoát khỏi kho sản phẩm. Điều này bao gồm tổng hợp và trao đổi tài sản tri thức, đặc biệt là về quy trình thanh toán và hỗ trợ tăng trưởng SME.

 ty cũng đang ưu tiên triển khai toàn cầu nền tảng thương mại SMB (PPCP), tận dụng các tài sản dữ liệu quan trọng để giảm ma sát khi thanh toán và thúc đẩy tỷ lệ chuyển đổi cao hơn. Các sáng kiến hiệu quả đang nhắm mục tiêu tiết kiệm chi phí bằng cách loại bỏ chi phí trùng lặp và tự động hóa các quy trình thủ công. Các chiến lược này được kỳ vọng sẽ góp phần mở rộng margin và đòn bẩy hoạt động.

Các chỉ số và dự báo tài chính

Các nhà phân tích đã đưa ra các ước tính EPS khác nhau cho PayPal, phản ánh kỳ vọng chung về tăng trưởng. Chẳng hạn, mô hình của Morgan Stanley dự kiến tăng từ 4,95 đô la vào năm 2023e lên 7,65 đô la vào năm 2025.

Dự báo tăng trưởng thu nhập quý 3 của Morgan Stanley là 7,1%, ngay dưới mức đồng thuận 7,9%. Ngoài ra, ước tính EPS trong vài năm tới đã tăng lên khi BMO Capital Markets tăng ước tính cho năm 2023E lên 4,98 USD từ 4,95 USD.

Bối cảnh cạnh tranh

Trong ngành thanh toán có tính cạnh tranh cao, PayPal vẫn giữ vững vị thế của mình. Công ty đang tăng thị phần với khối lượng thương mại điện tử nhờ các tài khoản đang hoạt động với tần suất người dùng ổn định.

Tăng trưởng lợi nhuận cũng được dự kiến ​​do tiếp tục kiểm soát chi phí. Việc giới thiệu các dịch vụ có tỷ suất lợi nhuận cao hơn như Rủi ro như một dịch vụ và Dịch vụ FX như một dịch vụ, cũng như việc mở rộng và thay đổi quốc tế để phục vụ các doanh nghiệp vừa và nhỏ là một phần của chiến lược. Một chiến lược rộng hơn để duy trì lợi thế cạnh tranh.

Các yếu tố pháp lý và bên ngoài

Việc sử dụng dữ liệu mua hàng của khách hàng để quảng cáo vấp phải sự hoài nghi do có thể có sự giám sát của cơ quan quản lý và xung đột lợi ích. Ngoài ra, cách tiếp cận của công ty nhằm mở rộng dịch vụ tài chính đã bị nghi ngờ, trong đó một số nhà phân tích ủng hộ quan hệ đối tác hơn là phát triển nội bộ để giảm thiểu rủi ro.

Trường hợp Downtrend

On-chain data flashes multiple bear market bottom signals

Sự tăng trưởng của PayPal có bền vững trong một thị trường đang thay đổi không? Một số nhà đầu tư lo ngại về khả năng duy trì tăng trưởng của PayPal, đặc biệt khi công ty này phải đối mặt với việc chuyển sang khối lượng chung có thể làm giảm tỷ suất lợi nhuận giao dịch.

Nhu cầu đầu tư đáng kể để cải thiện các yếu tố cơ bản và thích ứng với những thay đổi của thị trường có thể dẫn đến việc điều chỉnh giảm thu nhập trên mỗi cổ phiếu. Ngoài ra, sự thay đổi gần đây về CEO và định hướng chiến lược làm tăng thêm sự không chắc chắn đối với kỳ vọng tài chính trung hạn.

PayPal sẽ vượt qua áp lực ký quỹ? Bất chấp những nỗ lực nhằm bù đắp áp lực ký quỹ như PPCP tăng và các sáng kiến ​​cắt giảm chi phí, tâm lý giảm giá vẫn chiếm ưu thế trong ngắn hạn. Khoảng thời gian điều chỉnh dưới sự quản lý mới có thể không dẫn đến những thay đổi đáng kể trong ngắn hạn và giá cả cũng như kế hoạch quản lý mới của công ty phải được làm rõ.

Trường hợp Uptrend

Premium Photo | Green bull market run upward presents uptrend stock market financial and business concept generative ai

Liệu ban quản lý mới có quảng bá PayPal không? Sự xuất hiện của CEO Alex Chriss đã mang lại sự lạc quan. Sự tập trung của ông vào việc phân bổ nguồn lực cho các lĩnh vực tăng trưởng cao và cam kết của ông về tính minh bạch cao hơn có thể tiếp thêm sinh lực cho con đường tăng trưởng và hiệu suất của PayPal. Việc hợp nhất dự trữ dữ liệu và chiến lược của PayPal nhằm giới thiệu các giải pháp thanh toán cho các doanh nghiệp nhỏ được coi là chất xúc tác tiềm năng để cải thiện.

Định giá của PayPal có phải là cơ hội cho các nhà đầu tư? Một số nhà phân tích cho rằng mức định giá hiện tại của PayPal hấp dẫn về mặt lịch sử và mang đến cơ hội cho các nhà đầu tư. Những nỗ lực của công ty nhằm đẩy nhanh sự phát triển của TPV có tỷ suất lợi nhuận cao nhất cho thương hiệu của mình và giới thiệu các dịch vụ mới, có tỷ suất lợi nhuận cao hơn có thể giúp doanh thu phục hồi.

Mục tiêu của nhà phân tích

– Morgan Stanley và; C/o. LLC: thừa cân; $118,00 (11/02/2023). – Công ty TNHH Chứng khoán J.P. Morgan: Thừa cân; $80,00 (ngày 2 tháng 11 năm 2023).
– Thị trường vốn RBC: xuất sắc; $70,00 (ngày 2 tháng 11 năm 2023).
– BMO Capital Markets Corp.: Xuất sắc; $90,00 (11/03/2023).
– Barclays Capital Inc.: Thừa cân; $88,00 (12 tháng 10 năm 2023).
– BTIG: mua; $90,00 (19 tháng 9 năm 2023). Khoảng thời gian phân tích này là từ tháng 9 đến tháng 11 năm 2023.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI