spot_img

Chuyên gia Morgan Stanley đánh giá cổ phiếu Apple là lựa chọn hàng đầu

Theo báo cáo của nhà phân tích Erik Woodring thuộc ngân hàng đầu tư Morgan Stanley, kết quả thu nhập quý tháng 9 của Apple (AAPL) sẽ cao hơn ước tính hiện tại của Phố Wall.

Chuyên gia Morgan Stanley đánh giá cổ phiếu Apple là lựa chọn hàng đầu

Chuyên gia Morgan Stanley đánh giá cổ phiếu Apple là lựa chọn hàng đầu
Chuyên gia Morgan Stanley đánh giá cổ phiếu Apple là lựa chọn hàng đầu

Theo kế hoạch, Nhà Táo sẽ báo cáo kết quả thu nhập cho quý 4 tài chính vào ngày 27/10 tới. Ước tính đồng thuận dự đoán công ty sẽ báo cáo doanh thu đạt 88,9 tỷ USD, tăng 6,6% so với cùng kỳ năm ngoái, và lợi nhuận đạt 1,27 USD/cổ phiếu, tăng 3 cent.

Báo cáo của chuyên gia Morgan Stanley được công bố trong bối cảnh có nhiều tín hiệu trái chiều về triển vọng của Apple: Dữ liệu bên thứ ba cho thấy doanh số máy tính Mac đã tăng vọt bất chấp sự yếu kém trong thị trường PC rộng lớn hơn do bức tranh chuỗi cung ứng được cải thiện ở Trung Quốc. Nhu cầu đối với các phiên bản cao cấp của dòng sản phẩm iPhone 14 mới cũng có vẻ mạnh mẽ, nhưng nhu cầu có vẻ yếu hơn đối với các mẫu cấp thấp hơn.

Tuy nhiên, hoạt động kinh doanh của Apple lấy người tiêu dùng làm trung tâm, và đang có ngày càng nhiều dấu hiệu cho thấy chi tiêu của người tiêu dùng đang suy giảm trong bối cảnh nền kinh tế suy yếu, lãi suất tăng và lạm phát tràn lan. Đồng USD mạnh rõ ràng sẽ là một lực cản đối với kết quả thu nhập.

Chuyên gia Erik Woodring dự kiến, doanh thu quý tháng 9 của Apple sẽ đạt 90,1 tỷ USD và doanh thu quý tháng 12 sẽ đạt 133,7 tỷ USD, cao hơn mức đồng thuận 128,4 tỷ USD.

Theo ông, có 3 nguồn động lực thúc đẩy kết quả mạnh mẽ cho Apple bao gồm hoạt động sản xuất iPhone, iPad và Mac vẫn “ổn định đáng chú ý” với thời gian chờ vẫn còn dài đối với iPhone 14, và nguồn cung linh kiện được cải thiện.

Xem thêm

Sự thay đổi trong cấu trúc doanh số iPhone với tỷ trọng lớn hơn của các mẫu cao cấp hơn cũng sẽ thúc đẩy giá bán trung bình của iPhone và bù đắp cho những khó khăn từ tỷ giá hối đoái.

Ông tin tưởng rằng doanh thu iPhone có thể tăng 10% trong cả quý tháng 9 và tháng 12. Woodring kỳ vọng các cổ phiếu phần cứng còn lại mà ông theo dõi sẽ ghi nhận tổng doanh thu sụt giảm 13% trong quý tháng 9 và 9% trong quý tháng 12. Tuy nhiên, ông dự kiến Apple sẽ ghi nhận mức tăng trưởng 7-9% trong cả hai quý này.

Woodring đánh giá cổ phiếu Apple là lựa chọn hàng đầu, nhắc lại mức xếp hạng Tăng tỷ trọng và giá mục tiêu 177 USD cho cổ phiếu.

Trong khi đó, theo tính toán của CNBC, nếu nhà đầu tư chi 1.000 USD mua cổ phiếu Apple 1 năm trước, thì tính tới ngày 6/9, số tiền này tăng lên khoảng 1.007 USD. Nếu mua 5 năm trước, khoản đầu tư đó sẽ tăng lên 3.916 USD, tương đương mức lợi nhuận gần gấp 3 lần. Còn nếu mua 10 năm trước, khoản đầu tư sẽ tăng lên khoảng 6.665 USD, tăng gần 540%, một phần nhờ vào các lần chia tách cổ phiếu của Apple những năm qua. Cổ phiếu Apple bắt đầu giao dịch trên thị trường đại chúng vào ngày 12/12/1980 với mức giá 22 USD/cổ phiếu. Nếu nhà đầu tư mua 1.000 USD cổ phiếu này vào những ngày đầu, khoản đầu tư của họ sẽ tăng lên 1.635.847 USD tính theo giá đóng cửa ngày 6/9.

Vương Linh

Học chơi trading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI