spot_img

Citi khuyến nghị mua Coca-Cola khi ông lớn nước giải khát nổi lên mạnh mẽ hơn hậu Covid

Học chơi trading – Coca-Cola là một công ty mạnh mẽ hơn hậu Covid, theo Citi.

Coca-Cola là một trong những lựa chọn

Citi khuyến nghị mua Coca-Cola khi ông lớn nước giải khát nổi lên mạnh mẽ hơn hậu Covid
Citi khuyến nghị mua Coca-Cola khi ông lớn nước giải khát nổi lên mạnh mẽ hơn hậu Covid

Nhà phân tích Filippo Falorni đã gọi Coca-Cola là một trong những lựa chọn được xếp hạng mua hàng đầu của ông trong lĩnh vực đồ uống và sản phẩm gia dụng của Mỹ. Falorni đặt giá mục tiêu của mình ở mức 68 USD, ngụ ý mức tăng 14,8% so với giá đóng cửa hôm thứ Năm tuần trước là 59,22 USD.

Coca-Cola là một trong “những cái tên đã giảm giá trị do những quan ngại tạm thời trong ngắn hạn, mang lại một câu chuyện cải thiện biên lợi nhuận gộp với giá hàng hóa sụt giảm,” nhà phân tích viết trong một ghi chú hôm thứ Năm.

Ông nói thêm rằng ông lớn nước giải khát “có thể điều hướng tốt trong các điều kiện vĩ mô yếu hơn và/hoặc mang lại những câu chuyện tăng trưởng dài hạn hấp dẫn” với mức định giá hợp lý.

Hôm thứ Ba tuần trước, Coca-Cola đã báo cáo doanh thu Q4 vượt trội nhờ giá bán đồ uống cao hơn. Thu nhập trên một cổ phiếu đã phù hợp với kỳ vọng của các nhà phân tích. Công ty lưu ý rằng, trong khi nhu cầu của người tiêu dùng châu Âu trầm lắng hơn do lạm phát tăng cao, việc Trung Quốc mở cửa trở lại có thể sẽ thúc đẩy doanh thu trong năm nay.

“KO đã nổi lên như một công ty mạnh mẽ hơn sau COVID với một mô hình tổ chức được kết nối hiệu quả hơn để hỗ trợ tăng thị phần và đổi mới, đồng thời cải thiện cơ cấu lợi nhuận với chi tiêu quảng cáo hiệu quả hơn,” Falorni viết.

Nhà phân tích nói thêm: “Trong ngắn hạn, chúng tôi cũng nhận thấy khả năng tăng doanh thu/EPS tiềm năng với động lực khi khép lại Q4, sức mạnh định giá tốt và tăng trưởng vững chắc của các thị trường mới nổi. Chúng tôi xem định giá gần với mức trung bình của các công ty vốn hóa lớn cùng ngành của KO là hấp dẫn do tăng trưởng doanh thu mạnh hơn và thành tích biên lợi nhuận cao hơn.”

Cổ phiếu Coca-Cola đã tăng 7,4% trong năm 2022 nhưng  đang giảm gần 7% kể từ đầu năm.

Huân Hà – Theo cnbc.com

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI