spot_img

Cơ hội mua bắt đáy cổ phiếu Netflix để sinh lời dài hạn

Netflix (NFLX, 2,75%) lỗ nặng từ đầu năm đến nay. Kể từ khi họ báo cáo giảm sút tài khoản đăng ký lần đầu tiên trong hơn 10 năm qua, giới đầu tư đã ồ ạt bán phá giá cổ phiếu phát trực tuyến này.

Cơ hội mua bắt đáy cổ phiếu Netflix để sinh lời dài hạn

Cơ hội mua bắt đáy cổ phiếu Netflix để sinh lời dài hạn
Cơ hội mua bắt đáy cổ phiếu Netflix để sinh lời dài hạn

Cổ phiếu Netflix từng trở thành đứa con cưng của những nhà đầu tư trong suốt thời điểm đại dịch COVID-19 xảy ra kèm theo nhiều biện pháp hạn chế người dân ra khỏi nhà vào năm 2020 do giá cổ phiếu tăng gần 70% trong năm đó. 

Tuy nhiên, doanh nghiệp khổng lồ phát trực tuyến này đang nằm trong nhóm cổ phiếu có hiệu suất kém nhất trong S&P 500. Tính từ đầu năm 2022 đến nay, cổ phiếu NFLX đã bốc hơi đến 63% trong khi mức giảm của chỉ số S&P 500 chỉ là 17%.

Các nhà phân tích Phố Wall đã đưa ra những nhận định thận trọng hơn về triển vọng kinh doanh của công ty cũng như cảnh báo cổ phiếu có thể tiếp tục gặp khó khăn trong những tháng cuối năm.

Tuy nhiên, Netflix đã đề ra một chiến lược để thúc đẩy tăng trưởng nhiều hơn và thu hút các nhà đầu tư trở lại, và đó là bằng cách giới thiệu các gói đăng ký dịch vụ kèm quảng cáo. Không phải ai cũng thích dịch vụ xem phim có quảng cáo, tuy nhiên, có những lý do mà nhà đầu tư nên lạc quan về chiến dịch xoay trục lần này.

Netflix đang cân nhắc mức phí dịch vụ cho gói xem phim kèm theo quảng cáo dao động ở mức từ 7 USD đến 9 USD/tháng, tức là thấp hơn khoảng một nửa phí dịch vụ với gói xem phim phổ biến nhất của hãng này hiện tại (có giá 15,49 USD).

Mục tiêu của Netflix là thu hút được người đăng ký sử dụng dịch vụ sẵn sàng “đánh đổi” việc phải xem phim kèm quảng cáo để đổi lại mức phí hàng tháng thấp hơn. Đây là lần đầu tiên Netflix hiển thị quảng cáo trên nền tảng của mình. Vì thế, nó đang nỗ lực để tìm một điểm cân bằng giữa việc tiếp cận nhóm khách hàng quan tâm về phí và cung cấp trải nghiệm dễ chịu đến người dùng.

Trong bối cảnh lạm phát vẫn đang gây ảnh hưởng lớn cho nền kinh tế, người tiêu dùng có thể sẽ chọn gói quảng cáo trên các dịch vụ phát trực tuyến của họ nếu điều đó cho phép họ cắt giảm chi phí. Và các gói dịch vụ mới của Netflix có thể được triển khai sớm nhất là vào ngày 1/11 tại khoảng 6 thị trường để đi trước một bước so với đối thủ Walt Disney sau khi hãng phim nhà Chuột Mickey tiết lộ lịch trình triển khai các gói dịch vụ kèm quảng cáo vào tháng 12.

Xem thêm

Netflix có lẽ không cần phải giảm giá quảng cáo
Netflix có lẽ không cần phải giảm giá quảng cáo

Truyền thông Mỹ đã đánh giá cao chiến lược quảng cáo mới của Netflix và một số tính năng hứa hẹn có thể tạo nên thành công lớn cho chiến lược này. Theo một nhà tiếp thị quảng cáo giấu tên, Netflix biết rõ dịch vụ của họ rất phổ biến và dễ tiếp cận đến khách hàng, chính vì vậy công ty này đang tìm cách áp mức giá cao cho quảng cáo, với chi phí khoảng 65 USD cho mỗi 1.000 lần hiển thị. Giá bán quảng cáo có thể rất khác nhau tùy thuộc vào kênh phương tiện, thấp nhất là 10 USD cho quảng cáo truyền hình thông thường. Với giá 65 USD, Netflix chắc chắn đang ở phân khúc cao hơn, ít nhất là từ ban đầu.

Tuy nhiên, với dịch vụ có độ bao phủ rộng khắp, Netflix có lẽ không cần phải giảm giá quảng cáo. Bằng cách tạo ra nguồn lợi nhuận hiệu quả hơn, công ty công nghệ này cũng không cần phải chèn quảng cáo tràn ngập các nội dung của họ để thúc đẩy doanh số bán hàng. Netflix cũng không quá phụ thuộc vào một thương hiệu duy nhất, và họ đang tìm cách giới hạn mức chi tiêu hàng năm ở mức 20 triệu USD.

Netflix đang lên kế hoạch “bán” khoảng 4 phút quảng cáo trên mỗi giờ nội dung, ít hơn phần lớn các công ty khác. Xét về mặt lợi ích, các gói này có thể đóng góp thêm cho Netflix ít nhất 1,2 tỷ USD doanh thu hàng năm vào năm 2025. Con số này gần tương đương tỷ trọng 4% trên tổng doanh thu 31 tỷ USD theo ghi nhận của Netflix trong 12 tháng qua.

Với tỷ lệ giá trên lợi nhuận (P/E) chỉ 20 lần, Netflix đang có mức giá rẻ so với mặt bằng chung của khối ngành công nghệ, với mức trung bình là hơn 25. Netflix hiện đang tập trung nhiều hơn vào việc cắt giảm chi phí so với trước đây, do vậy họ có thể cải thiện khả năng sinh lời, làm cho mức định giá của NFLX thậm chí còn hấp dẫn hơn hiện nay.

Mặc dù cổ phiếu NFLX đang lao đao trong vùng giá thấp nhưng phương án mua bắt đáy ngay lúc này có thể là một quyết định tuyệt vời cho các nhà đầu tư dài hạn.

Học chơi trading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI