spot_img

Có nên đầu tư cổ phiếu sinh học Abbvie thời điểm này?

Abbvie là cái tên được nhiều nhà đầu tư chú ý. Kể từ khi chia tách từ Abbott vào năm 2013, Abbvie đã trở nên độc lập và phát triển vững mạnh. Cùng tìm hiểu về mã cổ phiếu này!

Abbvie là khoản thanh toán bền vững

AbbVie là một công ty dược phẩm sinh học dựa trên nghiên cứu. Nó tách ra khỏi Abbott Laboratories vào năm 2013. Công ty đã có một khởi đầu thành công trong 5 năm đầu tiên hoạt động trong ngành. Thuốc bom tấn Humira của nó đã mang về hàng tỷ đô la. AbbVie có đội ngũ nhân viên khoảng 30.000 người ở 75 quốc gia. Trụ sở chính của nó ở Lake Bluff, Illinois, là một phần của khu vực đô thị Chicago.

Các sản phẩm của công ty đã mang lại tổng doanh thu là 28,2 tỷ USD trong năm 2017. Nhà sản xuất thuốc này tập trung vào lĩnh vực miễn dịch học, ung thư học, khoa học thần kinh và virus học.

Có nên đầu tư cổ phiếu sinh học Abbvie thời điểm này?
Đầu tư cổ phiếu Abbvie

Các nhà đầu tư thu nhập sẽ hài lòng khi biết rằng tỷ suất cổ tức 3,9% của AbbVie cao hơn gấp đôi so với tỷ suất 1,7% của chỉ số S&P 500. Quan trọng nhất, cổ tức của công ty dường như khả thi trong tương lai.

Tỷ lệ chi trả cổ tức của AbbVie dự kiến sẽ đạt khoảng 54% vào năm 2023. Đây là mức cao so với những năm gần đây. Nhưng đó là điều được mong đợi khi xem xét rằng năm 2023 dự kiến sẽ là năm thấp nhất về mặt lợi nhuận do Humira mất khả năng độc quyền tại Hoa Kỳ. Đây là lý do tại sao, khi năm tháng trôi qua, cổ tức sẽ trở nên an toàn hơn.

Phân tích mã cổ phiếu Abbvie

AbbVie dường như là một giao dịch mua hợp lý cho các nhà đầu tư có thu nhập. Tỷ lệ giá trên thu nhập (P/E) kỳ hạn của cổ phiếu là 13,9, chỉ cao hơn một chút so với mức trung bình của ngành sản xuất thuốc là 13,4. Xét rằng AbbVie gia nhập Johnson & Johnson với tư cách là Vua cổ tức tập trung vào dược phẩm duy nhất khác, cổ phiếu được cho là xứng đáng với mức định giá cao này. Đây là trường hợp đặc biệt khi bao thanh toán trong đó các nguyên tắc cơ bản của AbbVie dường như vẫn còn nguyên vẹn trong tương lai gần.

Trước những trở ngại cạnh tranh trong ngắn hạn và áp lực về giá, các nhà phân tích duy trì triển vọng lạc quan một cách thận trọng đối với cổ phiếu ABBV.

Có nên đầu tư cổ phiếu sinh học Abbvie thời điểm này?
Phân tích cổ phiếu AbbVie

Nó đã nhận được sáu khuyến nghị Mua và năm khuyến nghị Giữ cho xếp hạng đồng thuận Mua vừa phải. Mục tiêu giá trung bình của các nhà phân tích là $169,10 ngụ ý tiềm năng tăng giá 23,21%.

Các nhà đầu tư cần lưu ý rằng Vamil Divan của Guggenheim là nhà phân tích chính xác nhất cho cổ phiếu ABBV, theo TipRanks. Sao chép các giao dịch của Divan trên cổ phiếu ABBV và nắm giữ từng vị thế trong một năm có thể giúp 74% giao dịch của bạn tạo ra lợi nhuận, với mức lãi trung bình là 17,94% cho mỗi giao dịch.

Xem thêm: ABBV – Cổ phiếu AbbVie cho những người “ngại” nghĩ

Thông tin thương vụ chia cổ tức Abbvie

– Giá cổ phiếu: 137.6 USD (6/7/2023)

– Giá cổ phiếu (đòn bẩy 1:20): 6,88 USD/cp

– Giá cổ tức: 1,48 USD/cp

– Tỷ suất lợi nhuận: 21.93%

– Ngày chia cổ tức: 13/07/2023

Nghĩa là, nếu mua 1000 cổ phiếu Abbvie trước ngày 13/07/2023, bạn sẽ nhận được ngay 1480USD tiền chia cổ tức. Đồng thời nhận được lợi nhuận từ giao dịch cổ phiếu trong tương lai.

Những ưu điểm khi đầu tư tại sàn giao dịch Leap CM

Để giao dịch cổ phiếu Abbvie hiệu quả và mang lại hiệu suất cao hơn, nhà đầu tư có thể tham khảo Leap Capital Markets – sàn giao dịch mới gia nhập thị trường Việt Nam trong thời gian gần đây. Với những điều kiện giao dịch tuyệt vời, Leap Capital Markets hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho nhà đầu tư.

Có nên đầu tư cổ phiếu sinh học Abbvie thời điểm này?
Sàn đầu tư cổ phiếu AbbVie uy tín

– Nhà đầu tư không cần lăn tăn về vấn đề nạp, rút, thanh toán. Các phương thức thanh toán tại Leap Capital Markets rất nhanh chóng, an toàn và bảo mật tuyệt đối. Ngoài ra cũng có đa dạng các hình thức cho nhà đầu tư lựa chọn.

– Nền tảng MT5 ưu việt, tích hợp nhiều chỉ báo và phân tích kỹ thuật hỗ trợ nhà đầu tư giao dịch tốt hơn. MT5 là nền tảng được sử dụng trên toàn cầu.

– Môi trường giao dịch an toàn, spreads thấp, khớp lệnh nhanh và không có phí hoa hồng.

– Ngoài ra, Leap Capital Markets còn cung cấp nhiều sản phẩm giao dịch khác như forex, tiền điện tử, hàng hoá,… Nhà đầu tư có thể giao dịch nhiều loại sản phẩm và tối ưu hoá các khoản thu lợi nhuận của bản thân.

Đầu tư cổ phiếu Abbvie tại Leap Capital Markets ngay hôm nay và trở thành nhà đầu tư thành công trong tháng 7. Liên hệ Leap Capital Markets để được hỗ trợ chi tiết nhé!

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI
spot_img