spot_img

Vàng cuối năm 2023 : Cơ hội mà các nhà đầu tư không nên bỏ qua trước thềm 2024

Vàng có nên mua trước năm 2024 ? Lời khuyên tài chính có thể thay đổi, nhưng một số ý tưởng sẽ trường tồn theo thời gian. Hãy luôn trao dồi kiến thức cho bản thân trước, nghiên cứu, cố gắng mua thấp và bán cao.

Điều quan trọng: hãy tính toán thời gian đầu tư của bạn một cách cẩn thận nhất có thể. Mặc dù không ai có thể dự đoán điều gì sẽ xảy ra hoặc sẽ không xảy ra trên thị trường, nhưng bạn càng sắp xếp thời gian đầu tư tốt thì khoản đầu tư của bạn càng có nhiều khả năng phục hồi. Và vào năm 2023, nhiều người đã chuyển sang vàng chỉ số trong một thời gian.

Mặc dù không phải là sự lựa chọn truyền thống như một số lựa chọn khác, nhưng vàng có một số lợi thế có thể đặc biệt hữu ích vào thời điểm hiện tại. Nhưng giống như bất kỳ khoản đầu tư nào khác, đôi khi đầu tư vào kim loại quý sẽ tốt hơn những khoản đầu tư khác. Vậy bạn đã đầu tư vào vàng hay chưa—cho dù đó là IRA vàng, trái phiếu và đồng xu vàng hay các tài sản vàng khác. Với câu hỏi nên mua vàng trước năm 2024 hay nên đợi?Hãy phân tích nó dưới đây. 

 

Bạn có nên mua và nắm giữ trước năm 2024?

Mặc dù đầu tư vào vàng thì lý thuyết có thể mang lại lợi ích trong năm 2024, nhưng có một số lý do thuyết phục về tại sao các nhà đầu tư có thể muốn bắt đầu vào mùa cuối năm này. Các lý do dưới đây:

Bảo vệ tài sản của bạn trước lạm phát 

 Vàng

Nửa đầu năm 2023 cho thấy những dấu hiệu lạm phát hạ nhiệt đáng khích lệ, nhưng sau đó nó lại tăng vào tháng 7-tháng 8 và trong bối cảnh đó, các nhà đầu tư được hưởng lợi từ sự bảo vệ do đầu tư vàng mang lại. Vàng thường hoạt động tốt khi lạm phát cao và đồng đô la yếu. Vì vậy, nếu bạn đầu tư một số tiền của mình vào vàng ngay bây giờ, bạn có thể bảo vệ tiền của mình tốt hơn khỏi những biến động khó lường của thị trường và tác động ăn mòn của lạm phát.

Để đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn

Ngoài những điều trên, vàng có thể là một cách hiệu quả để đa dạng hóa danh mục đầu tư. Vì vậy, nếu cổ phiếu và trái phiếu bị ảnh hưởng, vàng có thể ổn định và thậm chí có thể tăng giá. Tuy nhiên, để tận dụng tối đa sự đa dạng hóa này, các nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ và cẩn thận không đầu tư quá mức hoặc dưới mức (hầu hết các chuyên gia khuyến nghị hạn chế đầu tư vào vàng không quá 10% tổng danh mục đầu tư).

Để có vị trí tốt hơn cho sự phát triển kinh tế trong tương lai khi nắm giữ kim loại quý

Chỉ còn vài tuần nữa là đến năm 2024 và kéo theo đó là vô số cơ hội. Mặc dù lạm phát có thể giảm và lãi suất có thể giảm theo nhưng không ai biết chắc chắn. Do các vấn đề và xung đột toàn cầu đầy biến động ảnh hưởng đến dự báo kinh tế dài hạn, nên không rõ khi nào tình hình sẽ ổn định hoặc cải thiện. Trong bối cảnh đó, việc đầu tư vào vàng ngày nay có thể đáng giá vì các nhà đầu tư sẽ có vị thế tốt hơn để vượt qua các cuộc khủng hoảng tài chính vào năm 2024 và hơn thế nữa.

Đây có thể là thời điểm gần đáy 

Mặc dù triển vọng kinh tế năm 2024 là không chắc chắn, nhưng các nhà đầu tư khó có thể sai lầm khi tăng cường bảo vệ tài chính ngay bây giờ. Một trong những cách hiệu quả nhất để làm điều này là đầu tư vào vàng.

Đầu tư số tiền phù hợp vào vàng có thể mang lại sự bảo vệ nhất định trước những tác động kéo dài của lạm phát bằng cách mang lại cho các nhà đầu tư cơ hội đa dạng hóa khoản đầu tư của họ. Bằng cách đầu tư vào kim loại màu vàng ngay hôm nay, các nhà đầu tư có thể định vị bản thân tốt hơn trước những diễn biến kinh tế tiêu cực trong năm 2024 và hơn thế nữa.

Cập nhật tình hình về giá những ngày qua

Gold eases as risk appetite improves, traders eye more Fed cues

Giá vàng giảm vào hôm thứ Ba (Tuần này) sau khi tăng gần 2% trong phiên trước, do nhà đầu tư thận trọng quay trở lại các tài sản khác rủi ro hơn và chờ đợi những tín hiệu tiếp theo về chính sách từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ.

Chỉ số vàng Spot giảm 0,1% xuống 1.858,64 ounce lúc 1:44 chiều. ET (17:44 GMT) sau khi đạt được hơn một tuần trước đó trong phiên.

Giá vàng Future của Mỹ tăng 0,6% lên 1.875,30 USD/ounce.

Vàng đã tăng 1,6% vào hôm thứ Hai (Tuần này), mức tăng trong một ngày lớn nhất trong 5 tháng, khi các cuộc đụng độ quân sự giữa Israel và nhóm Hồi giáo Palestine Hamas thúc đẩy nhu cầu đầu tư trú ẩn an toàn.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI