spot_img

Cổ phiếu Airbnb – có nên mua ngay bây giờ?

Cổ phiếu này đã giảm 16% trong năm qua bất chấp đợt phục hồi gần đây.

Cổ phiếu Airbnb – có nên mua ngay bây giờ?
Cổ phiếu Airbnb – có nên mua ngay bây giờ?

Xem thêm: Cổ phiếu Airbnb có đáng mua vào lúc này?

Nhiều công ty từng phải vật lộn trong đỉnh điểm của đại dịch hiện đang chứng kiến hoạt động kinh doanh của họ phục hồi trở lại. Đó là điều đang xảy ra với Airbnb (ABNB), công ty điều hành một nền tảng cho thuê lưu trú. Vì những lý do rõ ràng, việc đi lại đã bị tắc nghẽn khi COVID-19 lần đầu tiên xuất hiện và các đợt phong tỏa nối tiếp sau đó.

Mọi thứ bây giờ đã khác: Mọi người đang đi du lịch trở lại và Airbnb đang được hưởng lợi. Nhưng liệu công ty có thể duy trì đà phát triển trong một thời gian nữa hay vận mệnh của họ sẽ tiếp tục dao động như trong 3 năm qua? Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về hoạt động kinh doanh của Airbnb và tìm hiểu xem liệu cổ phiếu có đáng mua ngày hôm nay hay không.

Kết quả mới nhất của Airbnb: tăng trưởng toàn diện

Năm ngoái, điều kiện kinh tế đã khó khăn đối với hầu hết mọi người, đặc biệt là trong bối cảnh lạm phát cao nhất trong 40 năm. Và trong một môi trường như vậy, du lịch không phải lúc nào cũng đứng đầu danh sách những thứ người tiêu dùng muốn chi tiền. Và một cuộc chiến đã dẫn đến việc Airbnb phải đóng cửa hoạt động kinh doanh tại Nga và Belarus.

Nhưng kết quả cho thấy không điều gì trong số đó cản trở quá trình phát triển của công ty trong năm 2022. Năm ngoái, Airbnb đã cho thấy sự gia tăng mạnh mẽ trong hầu hết các danh mục. Doanh thu hàng năm đã tăng vọt lên 8,4 tỷ USD, cao hơn 40% so với năm trước và cao hơn 75% so với năm 2019, một năm trước đại dịch. Số đêm và trải nghiệm được đặt trước đã tăng lên 393,7 triệu, cao hơn 31% so với năm 2021 và 20 % so với năm 2019.

Thu nhập ròng đã tăng vọt lên 1,9 tỷ USD sau khi đạt âm vào năm 2019 và 2021. Dòng tiền tự do 3,4 tỷ USD cũng cao hơn đáng kể so với năm trước và ba năm trước.

Một số yếu tố có lợi cho Airbnb đã dẫn đến những kết quả vượt trội này. Đầu tiên, công ty chỉ đến sự phục hồi đang diễn ra của hoạt động du lịch xuyên biên giới, vốn đã suy giảm đáng kể trong năm 2020 và 2021. Ngay cả với một nền kinh tế còn lâu mới hoàn hảo, nhiều người tiêu dùng dường như vẫn kiên quyết muốn làm những việc mà họ không thể làm trong phần lớn thời gian đỉnh điểm của đại dịch.

Thứ hai, nhiều người đã tìm cách tích lũy thêm tiền mặt trong thời kỳ suy thoái. Cho thuê nhà của mình không phải là một cách tồi để làm việc đó. Airbnb đã kết thúc năm với 6,6 triệu chủ nhà, tăng 16% so với năm trước (trừ một số nhà cho thuê ở Trung Quốc đã bị xóa). Với sự gia tăng của hoạt động du lịch và nhiều chủ nhà hơn trên nền tảng (cung cấp nhiều lựa chọn hơn cho người tiêu dùng), mọi người đều có lợi, bao gồm cả Airbnb.

Tầm nhìn dài hạn

Điều tích cực về hoạt động kinh doanh của Airbnb là mọi người sẽ không sớm ngừng đi du lịch. Và miễn là họ tiếp tục làm như vậy, họ sẽ cần sắp xếp việc đi lại, bao gồm cả nơi ở. Các khách sạn truyền thống từ lâu đã là lựa chọn hàng đầu, nhưng Airbnb đang mang đến một môi trường ấm cúng hơn, cùng với sự riêng tư và tiện nghi thường thiếu ở các khách sạn. Vào nhiều người thích thú với điều này.

Đáp ứng nhu cầu của khách hàng là một trong những thế mạnh lớn nhất của Airbnb. Như CEO Brian Chesky đã nói trong cuộc gọi thu nhập Q4:

Chúng tôi muốn mọi người yêu thích dịch vụ của chúng tôi và điều đó có nghĩa là chúng tôi quan tâm đến từng chi tiết nhỏ nhất. Và chúng tôi lắng nghe chủ nhà và khách của chúng tôi. Và dựa trên phản hồi của họ, chúng tôi sẽ thực hiện một số lượng lớn nâng cấp cho dịch vụ của mình trong năm nay, bao gồm cải thiện dịch vụ khách hàng, giúp việc tìm đúng ngôi nhà cho mình trở nên dễ dàng hơn, đồng thời mang lại giá trị lớn hơn và hơn thế nữa.

Điều này đã dẫn đến nhiều nâng cấp và đổi mới. Năm ngoái, công ty đã giới thiệu Căn hộ Thân thiện với Airbnb, một dịch vụ giúp những người quan tâm đến việc lưu trú trên nền tảng tìm một nơi để sống cho phép họ làm điều đó ít nhất là bán thời gian hoặc khi họ đi vắng.

Ở đây, mục tiêu là giúp càng nhiều người càng tốt tận hưởng những lợi ích của việc cho thuê phòng trên Airbnb (và khoản tiền bổ sung đi kèm) đồng thời mang đến cho khách lưu trú nhiều lựa chọn hơn. Vào năm 2021, Airbnb đã đưa ra một số sáng kiến hướng đến khách du lịch, bao gồm tùy chọn điểm đến linh hoạt dành cho những người muốn ở tại những địa điểm độc đáo (bao gồm cả nhà trên cây) hơn là ở các thành phố cụ thể.

Nhận xét của Chesky cho thấy công ty vẫn chưa đổi mới xong. Với các sáng kiến lấy khách hàng làm trung tâm, Airbnb sẽ tiếp tục mở rộng quy mô số lượng chủ nhà và khách lưu trú trên nền tảng của mình, củng cố lợi thế cạnh tranh — còn được gọi là hiệu ứng mạng lưới.

Tất cả những yếu tố này sẽ cho phép doanh thu, thu nhập và dòng tiền tự do của Airbnb tiếp tục có xu hướng tăng lên. Kết quả của công ty có thể bị thổi phồng ở thời điểm hiện tại vì khách đang khao khát được đi du lịch trở lại sau những hạn chế của năm 2020 và 2021. Mặc dù vậy, các cơ hội dài hạn của Airbnb có vẻ rất thú vị, biến nó thành một cổ phiếu công nghệ tuyệt vời để mua ngay bây giờ.

Huân Hà học chơi trading – Theo fool.com

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI