spot_img

Cổ phiếu Airbnb sẽ ra sao sau 1 năm nữa?

Học chơi trading – Nhà đầu tư có triển vọng ngắn hạn ảm đạm đối với nền tảng du lịch nghỉ dưỡng.

Cổ phiếu Airbnb sẽ ra sao sau 1 năm nữa?

Các nhà đầu tư của Airbnb (ABNB) đã trải qua một năm 2022 đầy khó khăn. Mặc dù hoạt động kinh doanh cho thuê lưu trú của họ đã phục hồi hoàn toàn, cổ phiếu đã giảm gần 50% cho đến cuối tháng 12 do lo ngại về sự giảm tốc sắp xảy ra. Phố Wall lo ngại rằng suy thoái kinh tế có thể làm giảm nghiêm trọng nhu cầu đi nghỉ và đi công tác.

Airbnb vẫn chưa cho thấy bất kỳ dấu hiệu nào của sự sụt giảm đó. Và trên thực tế, gần đây, họ đã ghi nhận kết quả doanh thu và thu nhập ròng hàng quý tốt nhất trong lịch sử. Vì vậy, chúng ta hãy cùng xem xét triển vọng của công ty cho năm 2023 khi nói đến lợi nhuận cho cổ đông.

Xem thêm: Thị trường chứng khoán bán tháo: cổ phiếu Airbnb có đáng mua?

Tăng trưởng khiêm tốn

Tiềm năng tăng trưởng của công ty trong năm tới có phạm vi dao động rất lớn. Về mặt tích cực, Airbnb có thể ghi nhận doanh thu tăng mạnh, nhất quán với kết quả trong vài quý vừa qua nếu nền kinh tế không suy giảm mạnh.

Rốt cuộc, doanh thu đã ghi nhận mức tăng ấn tượng đến 25% cho đến tháng 9. Nếu khách du lịch tiếp tục ưu tiên các chuyến đi, đặc biệt là lưu trú trong thời gian dài hơn, tốc độ tăng trưởng doanh thu có thể sẽ không giảm nhiều so với mức 40% mà các chuyên gia Phố Wall đang kỳ vọng cho cả năm 2022.

Tuy nhiên, có vẻ như tăng trưởng doanh thu sẽ chậm lại đáng kể khi tỷ lệ chi tiêu của người tiêu dùng sụt giảm. Các nhà phân tích Phố Wall đã hạ bậc xếp hạng cho các cổ phiếu du lịch như Airbnb, TripAdvisor và Expedia để phản ánh khả năng ngày lớn sẽ xảy ra một cuộc suy thoái vào năm 2023.

Triển vọng tài chính

Tuy nhiên, giả sử không có thay đổi lớn nào trong nền kinh tế, sức mạnh tài chính của Airbnb có vẻ sẽ không bị đe dọa nghiêm trọng. Công ty có lợi nhuận ổn định, đã tạo ra 1,2 tỷ USD thu nhập và gần 1 tỷ USD dòng tiền tự do trong quý gần đây nhất.

Những xu hướng đó chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng nếu xảy ra một cuộc suy thoái kinh tế. Nhưng Airbnb xứng đáng được ghi nhận vì đã tăng khả năng sinh lời bất chấp một số áp lực lớn — bao gồm biến động tỷ giá hối đoái, chi phí tăng cao và nhu cầu không ổn định ở một số thị trường.

“Kết quả Q3 của chúng tôi chứng minh rằng Airbnb tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng và lợi nhuận trên quy mô lớn”, các giám đốc điều hành cho biết trong báo cáo thu nhập vào đầu tháng 11. Thông báo đó cho thấy công ty đã tạo ra 3,3 tỷ USD dòng tiền tự do trong 12 tháng trước đó, tương đương con số ấn tượng 40% doanh thu.

Kết quả bấp bênh phía trước

Động lực tích cực đó dường như chắc chắn sẽ bị thách thức trong tương lai ngắn hạn khi các chuyến du lịch trong kỳ nghỉ bị hạn chế do tăng trưởng kinh tế giảm tốc. Nhưng Airbnb có một số quyền kiểm soát đối với các cơ hội phát triển của mình, bao gồm cả thông qua sáng kiến ​​gần đây nhằm thúc đẩy nguồn cung nhà trên nền tảng.

Dịch vụ đã rất phổ biến đối với những người tìm kiếm thêm thu nhập trong đợt suy thoái kinh tế nghiêm trọng hồi năm 2008. Và công ty có cơ hội tốt để lặp lại thành công đó nếu một cuộc suy thoái khác xảy ra vào năm 2023.

Bỏ qua các dự báo ngắn hạn, Airbnb ngày nay có nhiều đặc điểm hấp dẫn khiến nhà đầu tư cảm thấy hào hứng với triển vọng tổng thể của công ty. Hiệu suất của cổ phiếu trong năm 2023 sẽ phụ thuộc một phần vào vị trí của chúng ta trong chu kỳ tăng trưởng kinh tế vào cuối năm.

Nhưng động lực doanh thu vững chắc và dòng tiền mạnh mẽ của Airbnb cho thấy các cổ đông có cơ hội tuyệt vời để nhận được lợi nhuận tốt bằng cách nắm giữ cổ phiếu ngay cả với biến động liên tục trong vài quý tới.

Huân Hà – Theo fool.com

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI