spot_img

Cổ phiếu Apple đã vượt trội so với thị trường trong tuần trước vì lý do này

Tuần vừa rồi đã là một tuần đầy biến động của thị trường chứng khoán –  nhưng cổ phiếu Apple đã có hiệu suất vượt trội tương đối so với phần còn lại. Sau đây là những gì đã giúp cổ phiếu Nhà Táo đứng vững trong thời gian hỗn loạn.

Cổ phiếu Apple đã có hiệu suất vượt trội

Cổ phiếu Apple đã có hiệu suất vượt trội
Cổ phiếu Apple đã có hiệu suất vượt trội

Tham khảo thêm

Vào thứ Ba, ngày 13 tháng 9, S&P 500 (SPY) đã ghi nhận ngày tồi tệ nhất trong hơn hai năm. Kết quả là thị trường chứng khoán trên diện rộng đã ghi nhận thêm một tuần thua lỗ nữa, tuần thứ năm trong sáu tuần gần nhất.

Nhưng cổ phiếu Apple (AAPL), như biểu đồ bên dưới cho thấy, chỉ ghi nhận một mức giảm có thể kiểm soát được – 1,2% – trong năm ngày giao dịch của tuần trước, chưa bằng một nửa mức giảm của S&P 500 và Nasdaq 100, và chỉ bằng khoảng 1/3 mức giảm tồi tệ của lĩnh vực công nghệ.

Cổ phiếu Apple đã vượt trội so với thị trường trong tuần trước vì lý do này
Cổ phiếu Apple đã vượt trội so với thị trường trong tuần trước vì lý do này

Trong bài viết này, hãy cùng thảo luận lý do tại sao phe chủ mua cổ phiếu Apple lại có thể ăn mừng thêm một tuần vượt trội nữa so với chỉ số chuẩn: cổ phiếu đã tăng 15% trong ba tháng qua, vượt trội so với mức tăng “rụt rè” 5% của S&P 500.

Phản ứng iPhone 14 bị trì hoãn

Điều tách biệt hiệu suất của cổ phiếu Apple so với phần còn lại của thị trường là hành động thị trường hôm thứ Hai. Trong khi S&P 500 kết thúc phiên giao dịch ngày 12 tháng 9 cao hơn 1,1%, cổ phiếu Apple đã có mức tăng thú vị hơn nhiều, đạt 3,9%.

Trên thực tế, không có gì quá đáng khi nói rằng toàn bộ thị trường được hưởng lợi từ mức tăng của giá cổ phiếu Apple. Hãy nhớ rằng Apple chiếm tỷ trọng khoảng 7% trong chỉ số S&P 500.

Lý do cho hiệu suất mạnh mẽ này là rất rõ ràng: iPhone 14. Để nói cho rõ, dòng điện thoại thông minh mới của Apple đã được giới thiệu từ tuần trước nữa, vào ngày 7 tháng 9. Ngày hôm đó, cổ phiếu Apple đã không có nhiều biến động, và trên thực tế, đã tụt hậu so với S&P 500 trong ngày.

Nhưng tình hình đã thay đổi trong tuần này. Và nguyên nhân đến thẳng từ Phố Wall – không phải từ trụ sở của Nhà Táo ở Cupertino, California. Theo báo cáo của kênh Apple Maven, một số nhà phân tích đã trình bày những phát hiện của họ về nhu cầu ban đầu đối với iPhone 14. Và họ rất ấn tượng với những gì họ nhìn thấy.

Dan Ives của Wedbush, người kỳ vọng cổ phiếu Apple sẽ tăng lên mức giá 220 USD, đã lưu ý rằng “nhu cầu và số lượng đặt hàng cho iPhone 14 đang nhỉnh hơn một chút so với iPhone 13 và [vượt xa] kỳ vọng của ông”.

Samik Chatterjee của JPMorgan còn đi xa hơn một bước nữa và báo cáo rằng (1) các phiên bản Pro và Pro Max đang được bán đặc biệt tốt ở Trung Quốc và Mỹ, hai thị trường cộng lại chiếm một nửa doanh số iPhone toàn cầu; và (2) Watch Ultra mới cũng đang chứng kiến động lực ngay khi ra mắt lần đầu tiên.

Vào thứ Tư, ngày 14 tháng 9, cổ phiếu Apple đã tăng thêm 60 điểm cơ bản nhiều hơn so với S&P 500. Động lực về cơ bản có vẻ cũng giống như những gì xảy ra trong ngày thứ Hai. Lần này, đến lượt Morgan Stanley báo cáo rằng chu kỳ iPhone 14 đang có vẻ mạnh hơn dự kiến.

Trích dẫn dưới đây của nhà phân tích cho thấy câu chuyện giá tăng xung quanh Apple đã được hỗ trợ tốt bởi làn sóng ra mắt sản phẩm mới của công ty:

“Cùng nhau, các điểm dữ liệu của giai đoạn đầu chu kỳ này đang giúp xua tan nỗi lo về một sự yếu kém đáng kể đối với iPhone, phù hợp với quan điểm của chúng tôi rằng iPhone là một sản phẩm giống với hàng hoá thiết yếu hơn và có khả năng chống chịu tốt hơn trước các cú sốc vĩ mô (mặc dù chúng tôi cảnh báo rằng hiện tại vẫn còn rất sớm trong chu kỳ)”.

Học chơi trading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI